รวมเรื่องราวอบอุ่นหัวใจ ของฮีโร่ที่คอยอยู่เคียงข้างคนรอบข้าง

0
4490

หลายคนมักพูดกันว่า เคล็ดลับในการมีความสุขก็คือการอยู่กับคนที่รักและแคร์เท่านั้น ซึ่งก็เป็นความจริงที่ทุกคนสามารถสัมผัสได้ด้วยตัวเอง โดยเฉพาะเมื่อบุคคลรอบข้างเป็นคนที่รักและคอยสนับสนุนเราอย่างแท้จริง

เรื่องราวที่ทั้งน่ารัก ชวนซึ้ง และอบอุ่นหัวใจ คนที่เป็นเหมือนฮีโร่ในชีวิตจริงของคนรอบข้าง เพราะนอกจากพวกเขาจะเป็นคนรัก พี่น้อง หรือเพื่อนที่ดีแล้ว ยังพร้อมช่วยเหลือและสนับสนุนคนที่พวกเขารักในแบบของตัวเองด้วย

น้องชายวัยเพียง 14 ปีที่นอกจากจะรักและสนิทกับพี่สาวมากๆ แล้ว ยังทำอาหารเก่งมาก และก็ได้ทำอาหารให้พี่สาวกับแฟนหนุ่มของเธอในวันครบรอบ 4 ปีที่คบกัน ซึ่งอาหารของเขานั้นน่ารับประทานไม่แพ้ภัตตาคารเลยทีเดียว

การใช้ชีวิตคู่นั้นประกอบไปด้วยความรักและความเข้าใจ ถ้าขาดอย่างใดอย่างหนึ่งไปก็ไม่อาจมีความสุขได้ อย่างเช่นภรรยาที่สามีเก่าเคยพูดว่าการสะสมแก้วของเธอนั้นไร้สาระ แต่แฟนใหม่ลงทุนทำที่วางแก้วให้เธอโดยเฉพาะ

หญิงสาวที่กำลังอยู่ในช่วงไดเอต แต่ก็เกรงใจจึงตอบเพื่อนร่วมงานไปว่า ถ้าจะซื้อเค้กวันเกิดให้ เธอก็สามารถทานเค้กอะไรก็ได้ และเมื่อวันเกิดมาถึงก็เห็นสิ่งที่วางอยู่ที่โต๊ะทำงานของเธอเอง

หลานสาวที่สวมเสื้อยืดรูปดาราไปที่บ้านของคุณปู่ ท่านจึงแซวว่าทำไมหลานไม่มีเสื้อยืดรูปของคุณปู่บ้าง และอีกไม่กี่วันต่อมาหลานสาวก็กลับไปเยี่ยมคุณปู่อีกครั้งพร้อมกับเสื้อตัวนี้

ชายที่ใช้เครื่องตรวจจับโลหะตรวจหาเศษเหล็กที่อาจทำให้เด็กๆ ที่มาเล่นกีฬาได้รับบาดเจ็บอย่างตั้งอกตั้งใจ

หลายคนคิดว่าดาราชื่อดังนั้นอาจมีความถือตัวมาก แต่ดารานักแสดงบางคนก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าพวกเขาเป็นคนดีมีน้ำใจ อย่างเช่น เจค จิลเลนฮาล และ ทอม ฮอลแลนด์ ที่แต่งชุดซูเปอร์ฮีโร่มากเยี่ยมเด็กๆ ที่โรงพยาบาล

เมื่อคุณแม่อยากให้คุณพ่อช่วยปรับปรุงครัวให้สวยและใช้งานได้สะดวกขึ้นกว่าเดิมสักเล็กน้อย แต่คุณพ่อก็จัดหนักจัดเต็มรีโนเวททั้งห้องให้เลย

บางครั้งการสนับสนุนหรือช่วยเหลือคนอื่นก็ทำได้ไม่ยากอย่างที่เราคิดเสมอไป อย่างเช่นการช่วยอุ้มแมวเพื่อให้มันสามารถจับแมวบนเพดานได้ ทำให้เจ้าเหมียวมีความสุขไปทั้งวัน

หญิงสาวที่ได้เรียนรู้ว่าเราไม่จำเป็นต้องทนอยู่กับคนที่ไม่เห็นคุณค่าของเรา เพราะสามีเก่าของเธอนั้นไม่ชอบให้เธออ่านหนังสือและไม่ชอบให้เธอเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ แต่สามีคนปัจจุบันได้ประกอบชั้นหนังสือให้กับเธอโดยเฉพาะ

เพื่อนสนิทของลูกชายที่มาร่วมฉลองวันเกิดครบรอบ 80 ปีของคุณแม่ และเขาก็ได้ค้นเสื้อไหมพรมตัวเก่าที่คุณแม่เคยถักให้เมื่อตอนที่เขายังเป็นวัยรุ่นมาใส่ด้วย เพื่อให้ท่านดีใจที่ได้รู้ว่าเขายังคงเก็บรักษามันไว้เป็นอย่างดี

ที่มา: brightside