ไอเดียล้ำโลกของผู้คน ที่สามารถแก้ไขสิ่งต่างๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม

0
540

บางคนนั้นมีความสามารถในการแก้ไขปัญหา ปรับปรุง หรือเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆ ให้ดีกว่าเดิมได้อย่างไม่น่าเชื่อ จนบางครั้งก็ดูเหมือนกับว่าพวกเขานั้นมีพลังพิเศษที่น่าอัศจรรย์ มากกว่าแค่ความสามารถธรรมดาเหมือนอย่างเราๆ

9 ไอเดียสุดล้ำโลกของผู้คนที่สามารถแก้ไขปัญหาหรือเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆ ให้ดีขึ้นกว่าเดิมได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพียงแค่พวกเขาใส่ไอเดียความคิดสร้างสรรค์แปลกใหม่เข้าไปในสิ่งธรรมดาที่เราเห็นกันทั่วไปในชีวิตประจำวัน

เมื่อคุณแม่ไม่ต้องการให้ปลั๊กไฟนั้นดูโดดเด่นแตกต่างไปจากผนังที่สวยงามรอบบ้าน จึงเปลี่ยนลวดลายของมันให้เป็นหินได้อย่างสวยงามกลมกลืนกันแบบนี้

ใครบางคนได้เอามือที่เปื้อนสีมาประทับลงบนกำแพง จนเกิดเป็นความเลอะเทอะไม่น่ามอง แต่แทนที่จะทาสีทับ ก็มีคนแก้ไขด้วยการวาดภาพศิลปะลงไปซะเลย

คุณยายที่มีอายุยืนยาวและเคยผ่านสงครามโลกมาแล้ว และได้นำเอาปลอกระเบิดที่ไม่สามารถใช้ได้แล้ว มาทำเป็นแจกันดอกไม้แทนแจกันจริงๆ

สำหรับคนที่ไม่มีโต๊ะสำหรับดื่มกาแฟบนที่นอน ที่ทำให้หลายคนต้องซื้อมาเพิ่ม บางคนก็ได้ดัดแปลงโต๊ะรีดผ้าให้กลายเป็นโต๊ะกาแฟแทน

วิธีสร้างรั้วกั้นขอบเขตอย่างชัดเจนแต่ไม่รบกวนและทำลายธรรมชาติ ด้วยการสร้างช่องไว้สำหรับกิ่งไม้ได้อย่างสวยงามและลงตัวแบบนี้

หมดปัญหาการลืม จำสับสน หรือทำกระเป๋าเดินทางหายระหว่างเดินทาง เพียงแค่พิมพ์รูปหน้าของเราลงไปอย่างชัดเจนด้วยขนาดที่ใหญ่เหมือนกับหญิงสาวคนนี้

เด็กชายที่ชอบปั่นจักรยานเท้าเปล่า แต่ที่วางเท้านั้นทำให้เขาเจ็บเท้าได้ จึงได้หาอะไรนุ่มๆ มารองไว้ให้สามารถปั่นได้อย่างคล่องแคล่วและสบายเท้า

หลายคนมักจะต้องหันไปมองนาฬิกาในขณะที่กำลังเตรียมตัวไปเรียนหรือไปทำงาน แต่เจ้าของนาฬิกาเรือนนี้ไม่จำเป็นต้องหันไป เพราะเขาได้สลับด้านนาฬิกาเอาไว้เรียบร้อยแล้ว

ที่มา: brightside