ภาพความผิดพลาด คนที่วางแผนมาเป็นอย่างดีแล้วแต่ก็ยังหลีกเลี่ยงปัญหาไม่พ้น

0
639

ไม่มีใครบนโลกนี้ไม่เคยทำผิดพลาด หรือต้องพบเจอกับปัญหาน่าปวดหัว ถึงแม้ว่าจะเป็นตอนที่เรานั้นวางแผนต่างๆ มาเป็นอย่างดีแล้วก็ตาม แต่ความผิดพลาดก็เป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้ และบางครั้งก็เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่สำคัญมาก

11 ภาพความน่าสงสาร แต่เห็นแล้วก็ทำให้เราอดหัวเราะไม่ได้ เพราะเมื่อผู้คนตั้งใจที่จะทำอะไรบางอย่างและมีการวางแผนมาเป็นอย่างดีแล้ว แต่ก็ยังมีความผิดพลาดเกิดขึ้นจนทำให้พวกเขาต้องหัวเราะและร้องไห้ไปพร้อมกัน

ชายหนุ่มที่อยากย้อมผมแต่ไม่รู้มาก่อนเลยว่าเขาแพ้สารเคมีจนทำให้ผิวหนังรอบศีรษะปูดบวม แต่ถึงแม้ว่าจะอันตรายและต้องรีบไปพบแพทย์ ภาพศีรษะที่ปูดบวมก็ทำให้เขาอดไม่ได้ที่จะหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายรูปเก็บไว้

ภาพที่ดูเหมือนไม่มีอะไรผิดปกติ แต่มันเป็นภาพของออฟฟิศแห่งหนึ่งที่คนไม่สามารถเข้าไปทำงานได้ถึง 2 วัน เพราะมีคนวางร่มไว้ใกล้ประตูและร่มตกลงมาขวางจนทำให้เปิดประตูไม่ได้ และตอนนั้นช่างก็หยุดงานพอดี

คุณแม่ที่สั่งซื้อเสื่อโยคะมาจากเว็บไซต์ขายของออนไลน์ และเมื่อเสื่อโยคะมาส่งที่บ้าน ก็พบว่าจริงๆ แล้วมันอาจจะเป็นเสื่อโยคะสำหรับทารกน้อย จึงเอามาให้ลูกใช้รองนอนแทน

ภาพความผิดพลาดที่ไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในภาพยนตร์ตลกเท่านั้น แต่ยังสามารถเกิดขึ้นได้ในชีวิตจริง เมื่อเพื่อนบ้านตกทะลุเพดานลงมาในห้องของเรา

อีกหนึ่งตัวอย่างของความผิดพลาดที่เกิดจากการซื้อของออนไลน์ เมื่อชายคนหนึ่งสั่งซื้อหน้ากากไวท์วอล์กเกอร์ แต่สิ่งที่ได้นั้นดูไม่เหมือนในภาพตัวอย่างเลยแม้แต่นิดเดียว

ใครบางคนที่อยากลองทำเค้กรูปสัตว์ต่างๆ ด้วยตัวเอง และชอบอัลปาก้าเป็นพิเศษ จึงได้เลือกทำเค้กรูปอัลปาก้า แต่ดูเหมือนว่าแค่ฝีมือในการทำเค้กจะยังไม่พอ เพราะต้องมีฝีมือด้านศิลปะด้วย

อุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้เสมอ แต่บางครั้งมันก็เกิดขึ้นในช่วงจังหวะเวลาที่แย่ที่สุด อย่างเช่นคนที่กำลังจะไปเที่ยวนิวซีแลนด์แต่แขนมาหักพอดี

เมื่อหลานเดินทางไปเยี่ยมคุณป้าและใช้โอกาสนี้ในการท่องเที่ยวพักผ่อน แต่เมื่อตื่นขึ้นมาในตอนเช้าก็พบว่าเมืองที่คุณป้าอยู่นั้นเจอกับน้ำท่วม

ความผิดพลาดสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา แต่ถ้าเลือกได้เราก็อยากให้มันเกิดขึ้นกับสิ่งที่ทำความสะอาดได้ง่าย อย่างเช่นชายคนนี้ที่ถ้าเลือกได้คงไม่อยากให้เกิดความผิดพลาดตอนเปลี่ยนน้ำมันเครื่องอย่างแน่นอน

เมื่อลืมตีไข่ขาวจนขึ้นฟูและผสมลงไปในคัพเค้ก สิ่งที่ได้มาแทนคัพเค้กที่นุ่มฟูก็คือคัพเค้กที่เป็นหลุมยุบลงไป

ผู้ชมที่คิดว่าตนเองโชคดีที่สามารถจองตั๋วเข้าไปชมการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษได้ แต่เมื่อไปถึงสนามกีฬาก็พบความจริงว่า ที่นั่งที่ราคาถูกเป็นพิเศษนั้นก็มีเหตุผลของมันอยู่

ที่มา: brightside