9 แง่มุมเกี่ยวกับ เกะโท สุงุรุ ตัวละครผู้ทรงพลังจาก Jujutsu Kaisen

0
597

เกะโท สุงุรุ (Suguru Geto) เป็นตัวละครจากการ์ตูน Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร เป็นหนึ่งในตัวละครที่มีความร้ายกาจที่สุด แต่ก็มีเรื่องราวความเป็นมาและเบื้องหลังที่น่าสนใจไม่น้อยไปกว่าตัวละครหลักของเรื่องเลย

9 ความจริงเกี่ยวกับ เกะโท สุงุรุ (Suguru Geto) ผู้เป็นคู่อริของโกะโจในการ์ตูน Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร เป็นที่รู้จักในฐานะผู้ใช้คำสาปที่เลวร้ายที่สุด และเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีเรื่องราวเบื้องหลังน่าสนใจ

เขามองว่าคนธรรมดานั้นต้อยต่ำกว่าตนเอง และเรียกคนที่ใช้คุณไสยไม่ได้ว่าลิง เพราะมองว่าผู้ใช้คุณไสยคือคนที่มีวิวัฒนาการสูงกว่า และแบ่งคนธรรมดาออกเป็น 2 ประเภทคือคนที่มีประโยชน์ต่อเขาและคนที่ไร้ประโยชน์

เขามองว่าผู้ใช้คุณไสยทุกคนเป็นครอบครัว เพราะเป็นพวกเดียวกัน แตกต่างจากคนธรรมดา เขาจึงมองว่าผู้ใช้คุณไสยนั้นเป็นเหมือนครอบครัวของเขา และเขาก็เรียกคนของตนเองว่าครอบครัวด้วย

เขาเคยเรียนอยู่ที่โรงเรียนไสยเวท และเป็นเพื่อนของ โกะโจ ซาโตรุ ทั้งสองคนเป็นนักเรียนที่เก่งกาจที่สุดจนถูกเรียกว่าคู่หูที่แข็งแกร่ง แต่เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เขาสังหารคนไปนับร้อยในคืนเดียวและถูกไล่ออกจากโรงเรียน

เขาเป็นผู้ใช้คุณไสยระดับพิเศษที่เก่งกาจ และมีเทคนิคที่ทำให้เขาเหนือกว่าคนอื่นคือ Curse Manipulation Technique ที่สามารถกลืนกินอาคมของผู้ใช้คุณไสยคนอื่นได้หลังจากสังหารพวกเขาไปแล้ว

เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เกะโทรู้สึกสิ้นหวังกับมนุษย์ เมื่อชาวบ้านทำร้ายเด็กหญิงสองคนที่พวกเขาเชื่อว่าทำให้เกิดคำสาป จนเขาเปลี่ยนจากคนที่อยากปกป้องคนอื่นกลายเป็นคนที่อยากสังหารคนที่ไม่ใช้ผู้ใช้คุณไสยให้หมดสิ้นไป

เขาเป็นผู้ชายรูปร่างผอมสูง ผมยาวสีดำ มักจะมัดผมครึ่งศีรษะเป็นประจำ สมัยเรียนอยู่ที่โรงเรียนไสยเวทเขาสวมชุดเครื่องแบบของโรงเรียน แต่หลังจากออกมาแล้วเขาก็แต่งตัวเหมือนนักบวชในศาสนาพุทธ

เขาเป็นหนึ่งในผู้ใช้คำสาปที่ร้ายกาจและทรงพลังที่สุด เขาสามารถกลืนกินอาคมของคนอื่นและนำมาเป็นของตนเองได้ จึงไม่จำเป็นต้องมีกองทัพมากมายเพราะแค่ตัวเขาเองก็ทรงพลังมากพอ

สมัยเรียนเขาเป็นเพื่อนซี้กับ โกะโจ ซาโตรุ แต่ภายหลังพวกเขาได้กลายเป็นศัตรูกัน ทั้งสองคนคือผู้ที่ทำให้อีกฝ่ายแข็งแกร่งขึ้น แม้จะเคยเป็นเพื่อนรักแต่พวกเขาก็มีแนวคิดที่แตกต่างกันจนสุดท้ายก็ต้องเดินไปคนละเส้นทาง

ในมหาเวทย์ผนึกมาร ซีโร่ (Jujutsu Kaisen 0) เขาถูกโกะโจสังหาร ในเรื่องได้เล่าว่าทั้งสองต่อสู้กันและสุดท้ายเกะโทก็เสียชีวิตโดยที่ยังมีรอยยิ้มอยู่บนใบหน้า

ที่มา: otakukart