ไอเดียสุดเก๋ในการตกแต่งบ้าน ด้วยการเปลี่ยนโต๊ะให้กลายเป็นกระถางต้นไม้แสนสวย

0
550

การปลูกต้นไม้ในบ้านนั้นได้รับความนิยมมาเนิ่นนานแล้ว และในปัจจุบันก็ยิ่งได้รับความนิยมมากขึ้นจนกลายเป็นเทรนด์ของคนยุคใหม่ และนอกจากจะปลูกต้นไม้ในกระถางแบบธรรมดาแล้ว ผู้คนยังเริ่มเสริมไอเดียใหม่ๆ ลงไปด้วย

พบกับไอเดียสุดเก๋ในการตกแต่งบ้าน ที่ทำให้บ้านของเราดูเขียวชอุ่มและสวยงามเพราะเต็มไปด้วยต้นไม้โดยเฉพาะพืชอวบน้ำ ที่นอกจากจะดูแลรักษาได้ง่ายแล้วยังเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ได้ดีจนมีคนนำมาทำเป็นโต๊ะพืชอวบน้ำแบบนี้

เราสามารถตกแต่งบ้านด้วยการปลูกต้นไม้นานาชนิดได้ เพื่อให้บ้านของเรานั้นดูสวยงามสดใสมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งบางครั้งเราก็สามารถใส่ไอเดียใหม่ๆ ลงไปได้ด้วยเช่นกัน อย่างเช่นโต๊ะที่กลายเป็นกระถางไปในตัว

นอกจากการปลูกต้นไม้ในกระถางแบบธรรมดาแล้ว ก็มีคนเริ่มดัดแปลงโต๊ะของพวกเขาให้กลายเป็นกระถางพืชอวบน้ำ เพราะพืชเหล่านี้ดูแลไม่ยาก และเข้ากับการนำมาตกแต่งบ้านได้เป็นอย่างดี

โต๊ะที่เป็นเหมือนสวนขนาดย่อมกลางบ้านของเราเอง โดยไม่จำเป็นต้องขุดดินหรือสร้างสวนขึ้นมาในบ้าน เพียงแค่ดัดแปลงโต๊ะกินข้าวธรรมดาให้สามารถนำมาใช้ปลูกต้นไม้ได้ด้วย

ไม่ว่าจะตั้งเอาไว้ในบ้านหรือนอกบ้านก็ทำให้บ้านของเราดูสวยงามและสดชื่นมากขึ้นกว่าเดิม อย่างเช่นโต๊ะกลมที่ด้านบนเป็นกระจก ทำให้เราสามารถมองเห็นพืชที่อยู่ด้านล่างได้อย่างชัดเจน

ถ้าดัดแปลงโต๊ะเป็นกระถางของต้นไม้ทั่วไปก็อาจจะดูแลยาก เพราะต้องรดน้ำ พรวนดิน หรือดูแลเป็นพิเศษ แต่ถ้าเป็นพืชอวบน้ำที่ดูแลได้ง่าย ก็ทำให้โต๊ะของเราดูสวยโดยไม่ยุ่งยากวุ่นวายอะไรมากเลย

ดัดแปลงกระถางต้นไม้เป็นโต๊ะวางของ ที่ทั้งสวยงามและมีประโยชน์ในตัว สำหรับคนที่คิดว่าการปลูกต้นไม้อาจทำให้บ้านของเรารกหรือทำความสะอาดยาก แต่ถ้ามันกลายเป็นโต๊ะก็ประหยัดพื้นที่ได้มากขึ้น

โต๊ะกระถางต้นไม้ที่กลายเป็นเหมือนของตกแต่งบ้านอีกอย่างหนึ่ง ที่ไม่ว่าจะนำไปวางในมุมไหนก็ทำให้บ้านของเราดูดีขึ้นกว่าเดิม ทำให้รู้สึกสดชื่นได้ตลอดเวลา

บางคนก็อาจจะตกแต่งเหมือนเป็นสวนสวยขนาดจิ๋ว โดยใช้ความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการเพิ่มเข้าไป เปลี่ยนโต๊ะธรรมดาให้กลายเป็นสวนขนาดเล็กที่ดูแล้วสบายตา

การปลูกต้นไม้ในบ้านเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมมานานแล้ว แต่ในปัจจุบันมันได้กลับมาเป็นเทรนด์ยอดฮิตอีกครั้ง เพราะเข้ากับสไตล์การตกแต่งบ้านแบบมินิมอลด้วยนั่นเอง

ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะที่ทำขึ้นมาเพื่อปลูกต้นไม้โดยเฉพาะ หรือดัดแปลงโต๊ะเก่าที่มีอยู่แล้วให้สามารถใช้ปลูกต้นไม้ได้ ก็เป็นไอเดียที่เก๋และมีประโยชน์ไม่แพ้กัน

สำหรับคนที่เบื่อไอเดียการตกแต่งบ้านแบบเดิมๆ หรือไม่อยากปลูกต้นไม้ในกระถางเหมือนคนอื่น ก็สามารถนำไอเดียนี้ไปปรับใช้ให้เข้ากับบ้านหรือห้องของตนเองได้

ที่มา: boredpanda