ความสำเร็จของผู้คน ที่ลงมือทำในสิ่งที่รู้สึกภูมิใจ

0
526

การทำในสิ่งที่เราอยากทำอาจจะฟังดูเหมือนเรื่องธรรมดาทั่วไปที่ใครก็ทำได้ แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถทำตามความฝันหรือความต้องการได้จนสำเร็จ เรื่องราวของบุคคลเหล่านี้จึงกลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกคนได้เป็นอย่างดี

รวมเรื่องราวของผู้คนที่มีความพยายามจนสามารถทำตามความฝัน ความต้องการ หรือสิ่งที่ตนเองคาดหวังได้จนสำเร็จ ไม่ว่าพวกเขาจะต้องพบเจอกับอุปสรรคที่เล็กหรือใหญ่ แต่ก็ยังมุ่งมั่นและทำได้ สร้างแรงบันดาลใจให้กับเราทุกคน

การฉีดวัคซีนอาจเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับใครหลายคน แต่เป็นเรื่องยากสำหรับคนที่เติบโตมาในครอบครัวที่พ่อแม่ต่อต้านวัคซีน ซึ่งหญิงสาวคนนี้ก็ได้มีโอกาสเดินทางไปฉีดวัคซีนป้องกันโรคด้วยตนเองเป็นครั้งแรกในชีวิต

ความภาคภูมิใจของคุณตาที่ถึงแม้ว่าจะมีอายุมากแล้ว แต่เขาก็ยังมีแรงบันดาลใจในการลองทำสิ่งใหม่ๆ เสมอ อย่างเช่นการทดลองปลูกต้นมะเขือเทศในเปลือกไข่

คุณพ่อที่ต้องเสียสละหลายอย่างเพื่อครอบครัว อย่างเช่นการวาดภาพที่เขาไม่ได้ทำมากว่า 30 ปีแล้ว แต่ในวันนี้หลังจากเกษียณ เขาก็ได้กลับมาจับแปรงอีกครั้ง

ความขยันอดทนและความพยายามทำให้เราสามารถทำสิ่งต่างๆ ได้จนสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งเล็กน้อยหรือยิ่งใหญ่ก็ทำให้เราภาคภูมิใจได้ อย่างเช่นเจ้าสาวที่ทำซุ้มนกกระดาษขึ้นมาด้วยตนเอง

ผลงานที่มีความสวยงามและซับซ้อนซึ่งเป็นผลงานที่ศิลปินคนนี้ภาคภูมิใจ หลังจากเขาได้ออกแบบโดยใช้คอมพิวเตอร์ และใช้มือตัดแผ่นไม้อัดตามแบบจนกลายเป็นผลงานที่อลังการมาก

การลงมือทำสิ่งต่างๆ ด้วยตนเองนอกจากจะทำให้เรารู้สึกภูมิใจในตัวเองแล้ว ยังทำให้เราได้ของที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลก อย่างเช่นกระเป๋าที่ได้แรงบันดาลใจจาก Lord of the Rings

คุณแม่ที่อยากทาสีผนังด้วยตนเอง และไม่อยากทาสีที่ดูธรรมดาและน่าเบื่อ จึงได้ลงมือสร้างสรรค์ผลงานที่ทั้งสวยและสดใสมากๆ แบบนี้

การทำความสะอาดไม่ใช่งานที่ง่ายเลย โดยเฉพาะการทำความสะอาดสิ่งที่เก่าและถูกทิ้งมานาน ให้กลับมาสวยงามเหมือนใหม่อีกครั้งอย่างเตาอันนี้

สถานการณ์ในช่วงที่ผ่านมาทำให้พิธีจบการศึกษาต้องยกเลิกไปอย่างน่าเสียดาย แต่คุณพ่อท่านหนึ่งได้ลงทุนจัดพิธีมอบประกาศนียบัตรให้ลูกสาวหน้าบ้านของพวกเขาเอง

การฉลองวันเกิดด้วยการมอบชีวิตให้กับต้นไม้เป็นสิ่งที่สวยงามมาก อย่างชายคนนี้ที่ดูภาคภูมิใจมากๆ ที่ได้ปลูกต้นไม้ที่สวยงามในวันเกิดครบรอบ 25 ปีของตนเอง

ผลงานการเย็บปักที่มีความสวยละเอียดมากๆ โดยหญิงสาวคนนี้ใช้เวลาในการทำกว่า 100 ชั่วโมงเต็มๆ

การวาดภาพที่ต้องใช้ความอดทนและความขยันมากกว่าการวาดภาพทั่วไป แต่ก็มีศิลปินหลายคนที่สามารถทำออกมาได้อย่างสวยงามน่าชื่นชม

ที่มา: brightside