รวมความแปลกพาฮา ที่พบเจอได้เฉพาะใน “รถไฟใต้ดิน”

0
3058

สถานที่บางสถานที่นั้นก็มีความพิเศษและแตกต่างจากสถานที่อื่นๆ เพราะถึงแม้ว่าจะยังอยู่ในโลกใบเดียวกับเรา แต่เรื่องราวที่เกิดขึ้นกลับแปลกประหลาดเหมือนอยู่กันคนละโลก ยกตัวอย่างเช่นสถานีรถไฟใต้ดินที่มืดและลึกลับ

ภาพสถานการณ์แปลกประหลาด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวที่ดูแล้วขำขัน น่ากลัว ไปจนถึงอบอุ่นหัวใจ ซึ่งเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นในสถานีรถไฟใต้ดินในต่างประเทศ และเป็นสิ่งที่ไม่มีใครเคยคาดคิดว่าจะได้พบเจอ ณ สถานที่เหล่านั้น

หลายคนมักตัดสินวัยรุ่นที่แต่งตัวสไตล์พังก์ร็อกว่าเป็นคนที่นิสัยไม่ดีหรือไม่เอาไหน แต่จริงๆ แล้วพวกเขาก็เป็นแค่มนุษย์คนหนึ่ง และบางคนก็อาจจะนิสัยดีมาก อย่างเช่นหนุ่มคนนี้ที่ช่วยผู้หญิงคนหนึ่งหิ้วของหนักขึ้นบันได

เมื่อสถานีรถไฟใต้ดินมีกฎว่า ห้ามพาสุนัขขึ้นรถไฟนอกเสียจากว่าจะเป็นสุนัขที่สามารถอยู่ในกระเป๋าได้ หลายคนจึงแก้ปัญหาได้การหากระเป๋ามาใส่ ไม่ว่าสุนัขจะตัวใหญ่หรือตัวเล็กก็ตาม

ในรถไฟใต้ดินเราสามารถพบเจอได้ทั้งเรื่องราวที่น่ากลัวไปจนถึงเรื่องราวที่น่ารัก เรื่องราวที่น่ารักก็คือชายหนุ่มที่เดินทางมาพร้อมกับเพื่อนคู่ใจของเขา ที่นั่งอยู่บนหลังอย่างมีความสุขถึงแม้ว่าจะตัวหนักมากก็ตาม

รถไฟใต้ดินดูเหมือนจะเป็นสถานที่ที่อะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้ แม้กระทั่งลายเบาะนั่งที่เหมือนกับเสื้อยืดที่เราใส่ออกมาจากบ้านก็เป็นสิ่งที่สามารถพบเจอได้เช่นเดียวกัน

เมื่อชายที่มีฉายาว่า Balloon Bandit ขึ้นรถไฟใต้ดิน เขาเป็นคนที่มีความเชี่ยวชาญด้านการทำลูกโป่งเป็นรูปสัตว์ต่างๆ จึงได้ช่วยเพิ่มสีสันและความน่ารักให้กับรถไฟใต้ดินขบวนนี้ได้อย่างรวดเร็วทันใจมาก

ความบังเอิญที่เกิดขึ้นโดยไม่ได้ตั้งใจ เมื่อรถไฟวิ่งผ่านหมวกใบหนึ่ง ที่ลอยขึ้นมาอยู่ในจุดที่พอดีกับศีรษะของชายที่นั่งอยู่ตรงนี้ และก็ยังถูกถ่ายภาพเอาไว้ได้พอดีอีกด้วย

รถไฟใต้ดินเป็นสถานที่ที่เราสามารถพบเจอคนแปลกๆ ได้หลายประเภท แต่บางครั้งก็อาจจะได้พบเจอดาราคนดังด้วย อย่างเช่นไอรอนแมนหรือโรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์

ทุกคนในเมืองใหญ่ล้วนต้องเดินทางโดยรถไฟใต้ดินด้วยกันทั้งนั้น ซึ่งก็ไม่เว้นแม้กระทั่งผีหรือวิญญาณสุดหลอนจากภาพยนตร์เรื่องดังด้วย

เรื่องน่ารักๆ และโรแมนติกก็สามารถพบเจอได้ในรถไฟใต้ดินเช่นกัน อย่างเช่นชายหนุ่มที่ซื้อพิซซ่ามาและเปิดกล่องเพื่อเขียนคำว่าขอโทษ ดูเหมือนว่าเขากำลังจะเดินทางไปง้อแฟน

ชายที่เดินเข้าไปในสถานนีรถไฟใต้ดิน แล้วค้นพบว่าตัวเองมีฝาแฝดที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนอยู่ด้วย

แก๊งชายหนุ่มที่ดูเหมือนจะผ่านการปาร์ตี้มาอย่างหนักหน่วง แต่ก็ยังต้องเดินทางด้วยรถไฟใต้ดิน ทำให้เกิดภาพที่ทั้งน่ารักและน่าเห็นใจมากแบบนี้

เราสามารถพบเจอแฟชั่นได้หลากหลายรูปแบบในรถไฟใต้ดินที่ผู้โดยสารนั้นก็มีที่หมายแตกต่างกันไป ยกตัวอย่างเช่นชายหนุ่มที่ใส่สูทแต่งตัวเรียบร้อยแต่มีกระเป๋าสะพายเป็นรูปกระดองเต่า

ความน่ารักแสนรู้และน่าเอ็นดูไปพร้อมๆ กันของเจ้าตูบตัวหนึ่ง ที่ตัวใหญ่มากจนสามารถนั่งบนเก้าอี้เหมือนผู้โดยสารคนหนึ่งได้เลย

 

ที่มา: boredpanda