เหตุการณ์แปลกและน่าสนใจ ที่เราสามารถพบเจอได้ในรถไฟใต้ดิน

0
575

แต่ละวันผู้คนต้องใช้เวลาในการเดินทางราว 38 นาที หรือมากถึงปีละ 300 ชั่วโมง รถโดยสารสาธารณะจึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เราสามารถพบเจอเรื่องราวได้หลากหลาย รวมไปถึงพฤติกรรมแปลกประหลาดของผู้คนด้วยเช่นกัน

รวมพฤติกรรมแปลกประหลาดของผู้คนที่สามารถพบเจอได้บนรถโดยสารสาธารณะ โดยเฉพาะรถไฟใต้ดินซึ่งเป็นการเดินทางที่ได้รับความนิยมทั่วโลก จึงสามารถพบเจอเรื่องแปลกๆ ได้จากทุกเมืองทุกประเทศเลยทีเดียว

ภาพเหตุการณ์ที่ดูไม่แปลกประหลาดเท่าไหร่ ถ้าหากว่ามันเกิดขึ้นในสถานที่ทำงานหรืออาคารทั่วไป ไม่ได้เกิดขึ้นบนรถไฟใต้ดินที่มีผู้คนมากมายสัญจรไปมา

บางคนก็ต้องใช้เวลาในการเดินทางมากกว่า 38 นาที บางคนอาจจะต้องเดินทางเป็นชั่วโมงเลยด้วยซ้ำ พวกเขาจึงต้องหาวิธีแก้เบื่อกันบ้าง อย่างเช่นการพกเครื่องเล่นเกมพร้อมจอโทรทัศน์ขึ้นมาด้วย

ข้อความโฆษณาในรถไฟใต้ดิน ที่ฟังดูเป็นความจริงมากกว่าโฆษณาชวนเชื่อ ด้วยการบอกให้เราตามหาใครบางคนที่ไม่สามารถเช่าบ้านด้วยตนเองได้จึงต้องการเพื่อนมาช่วยแชร์ค่าเช่าด้วยกัน

นอกจากเรื่องแปลกประหลาดแล้วเราก็ยังพบสิ่งน่าประทับใจได้ในรถไฟใต้ดินบางแห่ง อย่างเช่นในประเทศเกาหลีใต้ ที่มีห้องสมุดขนาดเล็กไว้คอยให้บริการประชาชนด้วย

หรือจะเป็นความเท่เก๋ไก๋ของรถไฟใต้ดินในไต้หวัน ที่ตกแต่งให้ดูเหมือนสระว่ายน้ำ แค่เดินเข้าไปก็สัมผัสได้ถึงความเย็นสดชื่นและผ่อนคลายแล้ว

ภาพนี้อาจจะไม่ใช่ภาพที่ดูแปลกในอดีต แต่ในยุคปัจจุบันที่ทุกคนต่างก้มหน้าก้มตาเล่นโทรศัพท์มือถือ การอ่านหนังสือในที่สาธารณะจึงเป็นสิ่งที่พบเจอได้ยากจริงๆ

เมื่อรถไฟใต้ดินนิวยอร์กประกาศว่าไม่สามารถนำสุนัขขึ้นรถไฟได้อีก ถ้าหากว่าพวกมันตัวใหญ่จนไม่สามารถบรรจุในกระเป๋าหรือกรงขนาดเล็กได้ ทำให้ผู้คนคิดหาวิธีพาเจ้าตูบของพวกเขาเดินทางไปด้วยกัน

ไวน์ที่ใครบางคนลืมไว้ในรถไฟใต้ดิน และน่าจะทิ้งไว้นานแล้ว ผู้โดยสารสองคนที่ไม่รู้จักกันมาก่อนจึงชักชวนกันเปิดขวดและฉลองด้วยกันอย่างสนุกสนาน

แฟชั่นการแต่งกายของผู้คนในสถานีรถไฟใต้ดินนั้นหลากหลายยิ่งกว่าที่ไหนบนโลก เพราะไม่ว่าจะเป็นใครก็ต้องเดินทางโดยใช้รถไฟใต้ดิน จึงสามารถพบเจอคนได้ทุกรูปแบบ

บางครั้งเราก็ไม่ได้พบเจอแต่เรื่องแปลกประหลาดเท่านั้น แต่ยังมีเรื่องที่น่ารักน่าชัง อย่างเช่นเจ้าตูบที่เก่งจนสามารถนั่งอย่างเรียบร้อยบนรถไฟใต้ดินได้เหมือนผู้โดยสารทั่วไป

การหาที่นั่งบนรถไฟใต้ดินโดยเฉพาะในชั่วโมงเร่งด่วนนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย บางคนที่ไม่สามารถยืนนานๆ ได้จึงต้องคิดวิธีช่วยเหลือตัวเองแบบนี้

ผู้โดยสารที่พยายามเดินทางด้วยรถไฟใต้ดิน แต่อาจจะก่อให้เกิดอันตรายต่อตัวเองและผู้อื่นได้ เพราะผู้โดยสารรายนี้คือนกนางนวล ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องมาควบคุมตัวออกไปอย่างสงบ

ที่มา: brightside