เด็กจอมแสบนั่งแบบไม่เกรงใจบนรถไฟใต้ดิน เจอชายหนุ่มนั่งทับสอนบทเรียนซะเลย

0
1811

บางครั้งพฤติกรรมแสบซนและดื้อจนน่าปวดศีรษะของเด็กๆ ก็ถูกพ่อแม่ผู้ปกครองบางคนละเลยไปมาก จึงต้องอาศัยความช่วยเหลือหรือการลงโทษจากผู้คนรอบข้างมาช่วยดัดนิสัยพวกเขาให้กลับมาเข้าที่เข้าทางอีกครั้งหนึ่ง

นี่คือเรื่องราวของเหตุการณ์ที่ทั้งแปลกประหลาด ตลกขบขัน และสะท้อนให้เห็นอะไรหลายๆ อย่างในสังคมปัจจุบัน เมื่อเด็กชายคนหนึ่งนอนเหยียดขาเล่นเกมในโทรศัพท์อย่างสบายใจบนรถไฟใต้ดินที่มีผู้โดยสารแน่นขนัด

ถึงแม้ว่าจะมีผู้ใหญ่และคนอีกหลายคนยืนอยู่เพราะไม่สามารถหาที่นั่งได้ เด็กชายคนนี้ก็ไม่มีท่าทีว่าจะยอมหดขาหรือเปลี่ยนท่านั่งแต่อย่างใด และผู้ใหญ่ที่มากับเขาที่อาจจะเป็นแม่หรือผู้ปกครองนั้นก็ดูเหมือนจะไม่สนใจแม้แต่นิดเดียว

เรื่องราวนี้ถูกแชร์ผ่านทวิตเตอร์ชื่อว่า da_drought_3 และถูกแชร์ต่อไปเป็นวงกว้างในโลกออนไลน์

เพราะในขณะที่หลายๆ คนยืนดูด้วยอารมณ์เซ็ง หรือเบื่อหน่าย ก็มีชายคนหนึ่งที่ชาวเน็ตลงความเห็นว่าเขาดูคล้ายนักร้องชื่อดังอย่าง Elton John ตัดสินใจทำอะไรบางอย่าง ที่ทำให้เด็กชายจอมแสบถึงกับช็อคไปเลย เขานั่งทับลงไปบนขาและเท้าของเด็กชายราวกับว่าไม่มีอะไรขวางอยู่ระหว่างตัวเขากับเก้าอี้ ทำให้เด็กชายถึงกับอ้าปากค้าง จากนั้นก็ค่อยๆ เขยิบหนีจนกลับไปนั่งในท่าที่ถูกที่ควรอีกครั้งหนึ่ง

ผู้โดยสารในขบวนรถไฟต่างก็รู้สึกขบขัน สะใจ และประทับใจกับความกล้าของชายหนุ่ม ที่ตัดสินใจดัดนิสัยเด็กชายคนนี้ให้รู้จักเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ แบ่งปัน และเคารพสิทธิของคนอื่นเสียบ้าง โดยเฉพาะในพื้นที่สาธารณะแบบนี้

และถึงแม้ว่าจะเกิดเหตุการณ์ที่แปลกประหลาดแบบนี้ขึ้นมา ผู้ปกครองของเด็กชายก็ยังดูเหมือนจะไม่รู้ร้อนรู้หนาวอะไรเลย หลายคนจึงคาดเดาได้ไม่ยากว่าเด็กชายก็คงซึมซับเอานิสัยแบบนี้มาจากคนที่บ้านนั่นเอง

เมื่อเรื่องราวถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตก็เข้ามาชื่นชมความกล้าของชายหนุ่มที่ดูเหมือน เอลตัน จอห์น คนนี้

ที่มา: boredpanda