ชาวนิวยอร์กวาดรูปผู้โดยสารบนรถไฟใต้ดิน และมอบให้กับพวกเขาเป็นของขวัญ

0
183

การเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะอาจจะเป็นเรื่องน่าเบื่อสำหรับคนทั่วไป แต่สำหรับคนที่มีโอกาสได้เจอกับศิลปินคนหนึ่งที่ใช้รถไฟใต้ดินเป็นพื้นที่สร้างสรรค์ผลงานศิลปะ การเดินทางของพวกเขาก็อาจจะดูสวยงามขึ้นมาได้

ชมผลงานของศิลปินชาวนิวยอร์ก ที่ชอบวาดภาพผู้โดยสารบนรถไฟใต้ดิน และนอกจากเขาจะวาดภาพออกมาได้อย่างสวยงามและเหมือนจริง ก็ยังรวดเร็วจนสามารถมอบภาพวาดเป็นของขวัญให้กับผู้คนเหล่านั้นได้อีกด้วย

Devon Rodriguez เป็นศิลปินชาวนิวยอร์ก ที่ชอบวาดภาพผู้โดยสารบนรถไฟใต้ดินขบวนเดียวกับเขา โดยตอนแรกเขาฝึกวาดภาพเพื่อทำแฟ้มสะสมผลงานเข้าเรียนศิลปะ แต่ต่อมาก็ได้มอบภาพวาดเป็นของขวัญให้กับคนอื่นด้วย

เขามักจะวาดภาพผู้โดยสารที่นั่งอยู่บนรถไฟใต้ดินขบวนเดียวกัน จากนั้นก็นำภาพที่วาดเสร็จแล้วมอบเป็นของขวัญให้กับเหล่านายแบบนางแบบของเขา โดยที่ผู้คนเหล่านั้นไม่ทันได้รู้ตัว ทำให้พวกเขาประหลาดใจและดีใจไปพร้อมกัน

ภาพวาดของ Devon นั้นมีความสวยงามและเหมือนจริงมาก ถึงแม้ว่าเขาจะใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีบนรถไฟใต้ดินในการสร้างสรรค์ผลงาน แต่ก็ออกมาเป็นภาพวาดที่ทำให้ผู้คนประทับใจมากแบบนี้

ผลงานการวาดภาพของเขามีทั้งภาพสีและภาพขาวดำ ซึ่งมีความสวยงามในแบบที่แตกต่างกันออกไป แต่ไม่ว่าจะเป็นภาพสีหรือภาพขาวดำก็ยังมีความเหมือนกับตัวจริงของคนที่เขาใช้เป็นแบบในการวาดภาพเสมอ

จากตอนแรกที่เขาวาดภาพเพื่อฝึกฝนตัวเองและใช้ในการเข้าเรียนต่อเท่านั้น เขาก็เริ่มแบ่งปันผลงานของตนเองลงบนโซเชียล จนทำให้มีแฟนคลับคอยติดตามผลงานมากมาย ทั้งใน Instagram และ TikTok

จำนวนผู้ติดตามของเขาเพิ่มขึ้นจาก 3 หมื่นคนกลายเป็น 1.6 ล้านคนในเวลาอันรวดเร็ว แต่ก็ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเมื่อเทียบกับฝีมือของเขา ที่วาดภาพเหมือนของคนแปลกหน้าได้อย่างรวดเร็วบนรถไฟใต้ดิน

สามารถติดตามชมผลงานการวาดภาพและรีแอคชั่นน่ารักๆ ของเหล่าผู้โดยสารบนรถไฟใต้ดินที่ได้รับภาพเหมือนเป็นของขวัญได้ทางอินสตาแกรม devonrodriguezart และ TikTok @devonrodriguezart

ที่มา: boredpanda