รวมคู่ของเหล่าดาราดัง และตัวแสดงแทนที่คล้ายกันจนผู้ชมไม่ทันเอะใจ

0
1040

นอกจากตัวนักแสดงที่สามารถแสดงได้อย่างสมบทบาท อีกหนึ่งบุคคลที่ต้องชื่นชมก็คือสตั๊นท์ ที่รับบทหนักแทนดารานักแสดงในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง และบางครั้งนอกจากพวกเขาจะทำหน้าที่ได้ดีมากแล้ว ยังมีรูปร่างหน้าตาที่ดูคล้ายกับเหล่านักแสดงจนอาจเรียกได้ว่าเป็นแฝดคนละฝาเลยทีเดียว

ภาพคู่ของเหล่าดารานักแสดงจากภาพยนตร์เรื่องดัง กับผู้ที่ทำหน้าที่เป็นสตั๊นท์หรือตัวแสดงแทนของพวกเขา ที่นอกจากจะเก่งไม่แพ้กันแล้ว ความสวยหล่อดูดียังไม่แพ้กันจนอาจทำให้ผู้ที่พบเห็นเกิดความสับสนได้

นักแสดงสาว มาร์โก ร็อบบี กับบท ฮาร์ลีย์ ควินน์ ในภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโรเรื่อง ทีมพลีชีพ มหาวายร้าย และ Ingrid Kleinig สตั๊นท์สาวสวยที่ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็ดูคล้ายเธอมาก และทั้งสองยังทำงานร่วมกันมาหลายเรื่องแล้ว

คริส เฮมส์เวิร์ท นักแสดงชาวออสเตรเลีย กับบท ธอร์ ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล แต่ในบางฉากที่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญมากเป็นพิเศษ ก็มีสตั๊นท์แมนที่หล่อไม่แพ้กันอย่าง Bobby Holland Hanton มาทำหน้าที่แทน

ดเวย์น จอห์นสัน หรือ เดอะ ร็อก นักมวยปล้ำอาชีพและนักแสดงลูกครึ่งแคนาดา-อเมริกัน ที่ถึงแม้ว่าร่างกายของเขาจะแข็งแกร่งอยู่แล้ว แต่ในบางฉากบางตอนก็ต้องใช้นักแสดงแทนที่คล้ายเขามากอย่าง Tanoai Reed

ความเหมือนที่อาจทำให้แม้แต่แฟนคลับยังต้องสับสน ระหว่าง ทอม ฮาร์ดี นักแสดงและโปรดิวเซอร์ชาวอังกฤษ ในภาพยนตร์เรื่อง Mad Max: Fury Road กับสตั๊นท์แมนหนุ่มรูปหล่อ Jacob Tomuri

อีกหนึ่งภาพความเหมือนที่ทำให้ต้องมองซ้ำหลายๆ ครั้ง เพราะแยกไม่ออกว่าคนไหนคือ ไมเคิล ดักลาส นักแสดงชื่อดัง และคนไหนคือสตั๊นท์ของเขาอย่าง Mike Runyard ในภาพยนตร์เรื่อง Ant-Man

รูปคู่สุดน่ารักของ สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน กับบทบาท Black Widow ซูเปอร์ฮีโร่จากมาร์เวล และสตั๊นท์หญิงของเธอคือ Heidi Moneymaker ที่หน้าอาจจะไม่เหมือนเป๊ะแต่ก็ดูคล้ายกันมาก

กัล กาด็อท นักแสดงและนางแบบชาวอิสราเอล ที่รู้จักกันดีในบทบาทของ วันเดอร์วูแมน ซูเปอร์ฮีโร่สาวสุดแกร่ง ที่ฉากต่อสู้บางส่วนนั้นได้รับความช่วยเหลือจากสตั๊นท์สาวของเธออย่าง Caitlin Dechelle

ที่มา: brightside