เด็กหญิงอ่านหนังสือ ที่ถูกเปลี่ยนไปตามวิถีของคนในแต่ละประเทศ

0
2433

วิถีชีวิตของผู้คนในแต่ละประเทศนั้นมีหลายสิ่งหลายอย่างที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรม ประเพณี หรือแม้แต่เทรนด์ความนิยมต่างๆ ซึ่งศิลปินก็สามารถวาดภาพสะท้อนความโดดเด่นของแต่ละประเทศออกมาได้เช่นกัน

ชมภาพวาดสะท้อนวิถีชีวิตของผู้คนในแต่ละประเทศ ผ่านภาพวาด Lo-Fi Study Girl ที่โด่งดังในโลกออนไลน์ เป็นภาพในช่องยูทูบที่มีผู้เข้าไปชมนับล้าน เพราะคอยเปิดเพลงที่เหมาะสำหรับการนั่งฟังพร้อมกับอ่านหนังสือหรือทำการบ้านไปด้วย และภาพนี้ก็ได้ถูกผู้คนนำไปวาดใหม่เป็นเด็กสาวที่อาศัยอยู่ในแต่ละประเทศแตกต่างกันไปนั่นเอง

นี่คือภาพต้นฉบับซึ่งเป็นภาพของสาวน้อยวัยรุ่นที่กำลังนั่งอ่านหนังสือหรือทำการบ้านอยู่ โดยมีองค์ประกอบเหมือนกับห้องนอนของเด็กวัยรุ่นธรรมดาทั่วไป ทำให้เด็กๆ รู้สึกเหมือนมีเพื่อนคอยนั่งอ่านหนังสืออยู่ด้วยกัน

ซึ่งภาพนี้ก็ได้ถูกนำไปวาดใหม่ โดยสะท้อนวิถีชีวิตของเด็กวัยรุ่นในแต่ละประเทศ ออกมาเป็นภาพวาดที่มีรายละเอียดแตกต่างกันไป อย่างเช่นออสเตรเลียที่เป็นภาพกลับหัวเพราะประเทศนั้นอยู่ส่วนล่างของแผนที่โลก

และไม่ได้มีแค่ภาพจากแต่ละประเทศเท่านั้น อย่างเช่นภาพนี้เป็นภาพของนักเรียนจากฮอกวอตส์ โรงเรียนพ่อมดแม่มดที่โด่งดังจากหนังสือและภาพยนตร์เรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์

ภาพวาดจากแต่ละประเทศก็มีลักษณะที่แตกต่างกันไป โดยรักษาองค์ประกอบดั้งเดิมเอาไว้เป็นภาพของเด็กสาวคนนี้ที่กำลังอ่านหนังสือ แต่ก็มีสีผม สไตล์การตกแต่งห้อง และวิวภายนอกที่แตกต่างกัน

ศิลปินบางคนก็ได้ใช้ภาพวาดนี้สะท้อนสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในแต่ละประเทศด้วย อย่างเช่นในเบลารุส ที่มีการชุมนุมประท้วงครั้งใหญ่อย่างไม่เคยมีมาก่อน เพื่อต่อต้านประธานาธิบดีและเรียกร้องประชาธิปไตย

บางภาพก็สะท้อนวิถีชีวิตที่สวยงามของผู้คนในแต่ละประเทศ ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ของเด็กสาววัยรุ่นที่ดูแตกต่างออกไป การตกแต่งห้องที่สะท้อนความนิยมในประเทศนั้น และวิวจากหน้าต่างของประเทศเนเธอร์แลนด์

เด็กสาวในประเทศไอซ์แลนด์ที่วิวนอกหน้าต่างนั้นสวยงามโดดเด่นไม่เหมือนประเทศไหน เพราะสามารถชมความงดงามของแสงออโรร่าได้ รวมถึงสไตล์การตกแต่งห้องแบบเรียบเก๋ที่ได้รับความนิยมด้วย

เมื่อเปลี่ยนเป็นเด็กสาวในโรมาเนีย ที่นอกจากวิวและการตกแต่งห้องจะเปลี่ยนไป โทนสีของภาพก็มีความอบอุ่นแปลกตา แตกต่างไปจากภาพต้นฉบับด้วย

วิวจากประเทศกรีซที่มีความโดดเด่นของสีสันและรูปทรงของอาคารบ้านเรือน ที่เป็นสีขาวและฟ้ากลมกลืนกับความงดงามของท้องฟ้าและทะเล

วิวจากเดนมาร์กในยามค่ำคืน ที่วิวภายนอกนั้นงดงามตระการตามาก และการตกแต่งภายในห้องก็เปลี่ยนไปมากเช่นกัน รวมถึงลักษณะของเด็กสาวด้วย

เด็กสาวชาวฝรั่งเศสในกรุงปารีส ที่เปลี่ยนสไตล์การตกแต่งห้องไปด้วยเช่นกัน และอีกสิ่งหนึ่งที่เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัดก็คือสัตว์เลี้ยงที่กลายเป็นกระต่ายแทน

สาวชาวบราซิลที่สัตว์เลี้ยงของเธอก็กลายเป็นสุนัขแทนเช่นกัน รวมไปถึงวิวจากภายนอกที่สะท้อนภาพของเมืองในบราซิลออกมาได้อย่างชัดเจน

ความน่ารักจากประเทศญี่ปุ่น ที่การ์ตูนและอนิเมะนั้นได้รับความนิยมมาก การตกแต่งห้องของสาวน้อยวัยรุ่นคนนี้จึงแตกต่างจากภาพอื่นๆ อย่างเช่นโคมไฟพิคาชูสุดน่ารัก

ภาพวาดแต่ละภาพนั้นได้สะท้อนวิถีชีวิต วัฒนธรรม และเทรนด์ของแต่ละประเทศออกมาในรูปแบบที่แตกต่างกันไป เป็นความแตกต่างที่สวยงามและมีเอกลักษณ์มากเลยทีเดียว

ที่มา: boredpanda