เผยความแปลกตา ที่หลายคนอาจไม่เคยเห็นหรือรู้จักมาก่อนเลยในชีวิต

0
399

โลกของเรานั้นยังมีอะไรให้ได้ค้นคว้าและศึกษาหาความรู้อีกมากมายด้วยกัน ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีและวิวัฒนาการของมนุษย์เราจะก้าวล้ำมาก แต่โลกของก็ยังมีสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกเซอร์ไพรส์และประหลาดใจได้อยู่เสมอ

ภาพสิ่งแปลกตา ที่หลายคนอาจไม่เคยพบเห็นหรือได้ยินได้สัมผัสมาก่อนเลยในชีวิต เป็นสิ่งที่ธรรมดามากสำหรับคนที่คุ้นเคยกับมัน แต่สำหรับคนทั่วไปนั้นรับรองว่าจะต้องทำให้เซอร์ไพรส์และประหลาดใจได้อย่างแน่นอน

ภาพของเต่าพิการ ที่นอกจากจะเกิดมาพร้อมกับภาวะผิวเผือกที่ทำให้ทั้งตัวของมันดูซีดเซียวไปจนถึงกระดองแล้ว หัวใจของมันยังโผล่ออกมานอกลำตัวไม่ได้อยู่ในลำตัวเหมือนเต่าทั่วไป

มนุษย์แต่ละคนนั้นมีความแตกต่างกันมาก ทำให้เราต้องยอมรับและเคารพในความแตกต่างของผู้อื่น และความต่างก็ทำให้เรารู้สึกประหลาดใจได้อยู่เสมอ อย่างเช่นภาพของนักเพาะกายร่างสูงใหญ่ในแมคโดนัลด์ฟิลิปปินส์

เมื่อพูดถึงผี คนส่วนใหญ่ก็คงนึกถึงวิญญาณของคนที่ตายไปแล้ว แต่ในโลกของพืชนั้นก็มีผีอยู่เช่นเดียวกัน มันเป็นพืชที่ไม่ต้องการแสงอาทิตย์ แต่ใช้สารอาหารจากพืชชนิดอื่นและให้สารอาหารตอบแทนด้วยเช่นกัน

Purple Grape Agate คือโมราหรืออาเกต อัญมณีชนิดหนึ่งที่มีหลากสี โดย Purple Grape Agate นั้นมีสีม่วงและมีลักษณะเหมือนพวงองุ่นขนาดจิ๋ว

ผ้าคลุมรถจักรยานยนต์ที่อาจทำให้ขโมยหลายคนล้มเลิกความคิดที่จะขโมยไปได้ เพราะแค่มองไปที่ผ้าคลุมก็ทำให้รู้สึกสับสนและตาลายมากๆ แล้ว

ประติมากรรมที่มีความเจ๋งมากๆ เป็นรูปกอริลลาตัวโตที่สร้างจากตะปูอันจิ๋วๆ ทั้งตัว

ลวดลายบนปีกของผีเสื้อตัวหนึ่งที่พบเจอในประเทศอินเดีย โดยบนปีกของมันนั้นมีรูปร่างเหมือนใบหน้าที่กำลังกรีดร้องเรียงต่อกันมากมายหลายใบหน้าเลยทีเดียว

เราทุกคนรู้จักและเคยรับประทานป๊อปคอร์นหรือข้าวโพดคั่ว แต่จะเป็นอย่างไรถ้าเมล็ดข้าวโพดนั้นถูกคั่วหรือผ่านความร้อนโดยยังไม่หลุดออกจากฝัก

ภาพความแปลกประหลาดที่ผู้หญิงหลายคนคุ้นเคยแต่อาจจะไม่เคยสังเกตมาก่อน เป็นภาพหลังจากที่เพิ่งทำไฮไลต์ผมเสร็จ และยังไม่ได้สางเพื่อรวมเส้นผมสีเดิมและไฮไลต์เข้าด้วยกัน

ภาพความแปลกประหลาดและเท่มากๆ ของกุ้งที่กิน bioluminescent plankton เข้าไป ซึ่งเป็นแพลงตอนที่เรืองแสงได้ ทำให้ตัวของกุ้งนั้นสามารถเรืองแสงได้ด้วยเช่นกัน

ที่มา: brightside