รวมความแปลกของปรากฏการณ์ ที่หลายคนไม่มีโอกาสได้เห็นด้วยตาตัวเอง

0
202

ถึงแม้ว่าปรากฏการณ์บางอย่างจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ตามธรรมชาติ แต่มันก็อาจจะไม่ใช่สิ่งที่เราจะได้เห็นกันเป็นประจำหรือเห็นได้ในชีวิตประจำวันทั่วไป และบางคนก็อาจจะมีโอกาสได้เห็นปรากฏการณ์เหล่านี้แค่ครั้งเดียวในชีวิตก็ได้

รวมภาพความแปลกประหลาดมหัศจรรย์ของปรากฏการณ์ต่างๆ ที่ถึงแม้ว่ามันจะเกิดขึ้นได้ตามธรรมชาติ แต่ก็ยังเป็นสิ่งที่เราไม่อาจพบเห็นได้ทั่วไปในชีวิตประจำวัน บางคนอาจเห็นแค่ไม่กี่ครั้งหรืออาจไม่เคยพบเจอด้วยตัวเองเลยก็ได้

ภาพความสวยแปลกตาที่ดูเหมือนแร่ธาตุหรืออัญมณีที่แปลกประหลาด แต่จริงๆ แล้วสิ่งนี้คือลูกแก้วธรรมดาลูกหนึ่ง ที่ถูกนำไปให้ความร้อนจากนั้นก็แช่ลงไปในน้ำเย็นจัดทันที

ภาพที่ดูเหมือนปรากฏการณ์แปลกประหลาดมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นได้ในแค่ภาพยนตร์เท่านั้น แต่มันคือสิ่งที่เกิดขึ้นจริงเมื่ออุ้งเท้าของแมวเหมียวนั้นสัมผัสกับลูกแก้วพลาสม่า

เรื่องธรรมดาที่กลายเป็นความไม่ธรรมดา ใบเสร็จรับเงินที่เปียกจนหมึกนั้นเลอะซึมไปทั่ว แต่เมื่อสังเกตดีๆ กลับพบว่ามันมีลวดลายเหมือนแผนที่ในเกมหรือเรื่องราวแฟนตาซีเลย

อากาศที่หนาวจัดนั้นทำให้ทุกอย่างกลายเป็นน้ำแข็งได้ และบางครั้งความหนาวเย็นนั้นก็มากจนทำให้ไข่ที่เพิ่งตอกออกมานั้นกลายเป็นน้ำแข็งได้ทั้งๆ ที่ยังไม่ไหลลงไปในกระทะเลย

ความน่ากลัวที่เตือนให้เราเห็นถึงความสำคัญของการล้างมือ นี่คือเชื้อโรคที่มาจากมือของเด็กวัย 8 ขวบที่เพิ่งเล่นเสร็จและยังไม่ได้ล้างมือตามปกติ

เยลลี่รูปตัวหนอนที่หลายคนน่าจะรู้จักและเคยรับประทาน โดยอาจไม่รู้ว่าเมื่อมันถูกนำไปแช่แข็งจะมีผิวสัมผัสที่เปลี่ยนไปจนดูไม่เหมือนเยลลี่เลย

ภาพที่ดูน่าสะพรึงแต่ก็สวยงามแบบแปลกประหลาด เมื่อสายฟ้านั้นผ่าลงมาที่ธงที่ปักอยู่ในหลุมกอล์ฟจนเกิดเป็นร่องรอยของสายฟ้าไปทั่วบริเวณพื้นสนาม

สีสันของลูกกวาดแสนอร่อยอย่าง M&M ที่ถึงแม้ว่าจะละลายออกมาในน้ำแต่กลับไม่ผสมผสานกัน กลายเป็นอาณาเขตของน้ำที่ผสมไปด้วยสีของ M&M แต่ละสี

ภาพที่สวยงามแต่คนทั่วไปก็ไม่ควรทำตาม นั่นก็คือการนำปากกาไฮไลต์ไปเข้าไมโครเวฟ ก็จะทำให้เกิดความงดงามที่ทำให้ไมโครเวฟนั้นเปรอะเปื้อนเสียหายด้วย

ถุงเท้าที่ละลายหายไปเหมือนกับว่ามันทำขึ้นมาจากน้ำ เมื่อนำถุงเท้าข้างนี้ลงไปแช่ในกรดซัลฟิวริกที่มีฤทธิ์กัดกร่อนที่รุนแรงมาก

ภาพความงดงามตระการตาที่เกิดขึ้นเมื่อคนในภาพถ่ายนั้นหมุนแท่งไฟเรืองแสงที่มีฝอยเหล็กที่ติดไฟอยู่ตรงปลาย จนเกิดเป็นแสงสีที่อลังการมากแบบนี้

สิ่งที่ดูเหมือนประติมากรรมที่แปลกประหลาดและสวยงามนี้เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เมื่อมีฟ้าผ่าลงมาบนชายหาดและทำให้ทรายกระเด็นขึ้นไปพร้อมทั้งกลายเป็นก้อนแข็ง

ที่มา: brightside