ไอเดียการแก้ไขปัญหา ที่อาจจะดูแปลกไปบ้างแต่ก็สามารถใช้ได้ผลจริง

0
750

เราทุกคนต่างก็ต้องพบเจอกับเรื่องราวน่าปวดหัวอย่างน้อยสักครั้งหนึ่งในชีวิต กับปัญหาที่ดูเหมือนจะไม่มีวิธีหาทางออกได้ แต่สำหรับบางคนปัญหาเหล่านั้นกลับเป็นสิ่งท้าทาย ให้พวกเขาคิดวิธีแก้ไขปัญหาได้อย่างสร้างสรรค์

ไอเดียการประดิษฐ์คิดค้นและสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ขึ้นมาแก้ไขปัญหาในชีวิตประจำวันของเราให้หมดสิ้นไป ถึงแม้ว่าบางไอเดียจะดูแปลกประหลาดไปบ้าง แต่ก็เป็นวิธีที่สามารถนำมาปรับใช้กับปัญหาในชีวิตของเราทุกคนได้จริง

ยูคาลิปตัสเป็นพรรณไม้ที่ให้กลิ่นหอมสดชื่น ดังนั้นถ้าหากว่าเรานำมามัดไว้ในห้องน้ำ โดยเฉพาะใต้ฝักบัวให้ไอน้ำไหลผ่าน ก็จะทำให้ห้องน้ำมีกลิ่นหอมสดชื่น ขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ทิ้งไปได้อย่างง่ายดาย

วิธีแก้ปัญหาบางอย่างก็อาจจะดูไม่ได้มาตรฐานหรือเสี่ยงอันตรายไปบ้าง แต่ถ้าหากว่าเรามีความเชี่ยวชาญอย่างเช่นคนในภาพนี้ วิธีการเหล่านี้ก็สามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ในชีวิตได้จริง

บางครั้งเราก็ไม่สามารถคอยควบคุมพฤติกรรมของสัตว์เลี้ยงจอมป่วนได้ตลอดเวลา จึงต้องคอยระวังและดูแลข้าวของของเราให้ดีแทน และอาจนำไอเดียนี้ไปใช้กับการปกป้องข้าวของสำคัญของคนเลี้ยงสัตว์ได้

เราสามารถสร้างความสุขให้กับการใช้ชีวิตได้อย่างไม่ยาก บางครั้งก็เกิดจากการกระทำเล็กๆ น้อยๆ ที่คนคาดไม่ถึง อย่างเช่นการเอาลำโพงไปติดตั้งไว้บนต้นไม้เพื่อเปิดเสียงนกร้องขับกล่อมผู้คน

สุดยอดไอเดียสำหรับคนเล่นเกมโปเกม่อน ในการตามล่าหาโปเกม่อนได้หลายๆ เครื่องในครั้งเดียว หรือจะใช้กับโปรแกรมอื่นๆ อย่างเช่นการใช้เป็นแผนที่นำทางก็ทำให้เรามั่นใจได้ว่าจะไม่หลงทางแน่นอน

คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์นั้นต้องพบเจอกับประสบการณ์ยากลำบากหลายอย่าง และคงจะดีถ้ามีวิธีที่ทำให้พวกเธอรู้สึกดีขึ้นมาได้ อย่างเช่นเก้าอี้พิเศษที่ช่วยให้คุณแม่นอนคว่ำลงได้อย่างไม่อึดอัด

หมดปัญหาเรื่องการลืมกุญแจเอาไว้ในบ้าน เมื่อผูกติดกับสิ่งที่เราไม่น่าจะลืมได้ง่ายๆ อย่างเช่นการถอดปลั๊กชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือ

เมื่อเครื่องเป่าลมร้อนไม่ทำงาน และยังไม่สามารถซ่อมได้ ก็ต้องหาวิธีที่ใช้แก้ขัดแทนกันได้ไปก่อน

ไม่ต้องกลัวรองเท้าเลอะหรือขากางเกงเปรอะเปื้อนอีกต่อไป ถ้ามีรองเท้ารุ่นพิเศษที่ดูเผินๆ เหมือนรถที่ถูกทำขึ้นมาพิเศษเพื่อลุยโคลนเลย

ที่มา: brightside