รวม 11 เรื่องราวเบื้องหลังของเหล่าโปเกมอน ที่ดูเหมือนภายนอกจะน่าเอ็นดู

0
10705

โปเกมอนเป็นการ์ตูนที่สนุกสนาน เต็มไปด้วยเรื่องราวของการผจญภัย และนำเสนอให้เห็นถึงความน่ารักของโปเกมอนทั้งหลาย จนอาจทำให้บางคนไม่ทราบหรือมองข้ามไป ว่ายังมีอีกแง่มุมของเหล่าโปเกมอนที่เต็มไปด้วยเรื่องเศร้า

รวมเรื่องราวเบื้องหลังอันแสนน่าเศร้าของเหล่าโปเกมอน ตัวการ์ตูนที่เบื้องหน้าเต็มไปด้วยความน่ารัก สดใส และยังมีความสามารถหลายอย่าง แต่เรื่องราวชีวิตในอดีตของโปเกมอนแต่ละตัวก็อาจจะเต็มไปด้วยความเศร้าได้เช่นกัน

Appletun โปเกมอนที่มีรูปร่างเหมือนไดโนเสาร์และพายแอปเปิ้ล โปเกมอนตัวนี้ไม่ได้เหมือนพายเท่านั้น แต่ยังมีคำบรรยายเอาไว้ว่าตัวของมันเคลือบไปด้วยน้ำหวาน โดยเฉพาะบริเวณหลังที่อร่อยล้ำ เด็กๆ จึงชอบกินเป็นขนม

Galarian Corsola โปเกมอนที่ใบหน้าดูเศร้าตลอดเวลา เพราะการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศหรือ Climate change ทำให้บรรพบุรุษของ Corsola สูญพันธุ์ไปหมด ส่วนตัวที่เหลืออยู่ก็เป็นเพียงวิญญาณเท่านั้น

ลาปรัส (Lapras) โปเกมอนขนาดใหญ่ประเภทน้ำที่มีลักษณะคล้ายเพลซิโอซอร์ แต่น่าเศร้าที่โปเกมอนตัวนี้ถูกล่าจนเหลือจำนวนอยู่เพียงน้อยนิดและใกล้จะสูญพันธุ์ เช่นเดียวกับสัตว์อีกหลายชนิดในโลกแห่งความเป็นจริง

Bewear โปเกมอนที่มีลักษณะคล้ายหมี เป็นโปเกมอนที่รักเทรนเนอร์มาก และชอบแสดงความรักด้วยการกอด แต่น่าเสียดายที่การปล่อยให้ Bewear กอดอาจจะทำให้เทรนเนอร์กระดูกหักจนเสียชีวิตได้

Spoink โปเกมอนที่กระโดดเด้งดึ๋งอยู่ตลอดเวลา แต่มันไม่ได้กระโดดเพราะความชอบ การกระโดดด้วยหางที่มีรูปร่างเหมือนสปริงทำให้ Spoink ยังมีชีวิตอยู่ได้ เพราะถ้าไม่กระโดดเด้งดึ๋งหัวใจของมันก็จะหยุดเต้น

Honedge โปเกมอนที่มีรูปร่างเหมือนดาบและโล่ ความจริงแล้ววิญญาณของ Honedge คือวิญญาณของคนที่เคยเสียชีวิตด้วยดาบเมื่อนานมาแล้ว ซึ่งก็คือดาบที่กลายมาเป็นร่างกายของมันนั่นเอง

Komala โปเกมอนที่มีรูปร่างหน้าตาน่ารักน่าเอ็นดูไม่ต่างจากโคอาลา เป็นโปเกมอนที่นอนหลับตลอดเวลา แต่นั่นเป็นผลจากฤทธิ์ของใบไม้ที่ Komala กินเป็นอาหาร เจ้าโปเกมอนที่น่าสงสารไม่เคยได้ตื่นมาทำอย่างอื่นเลย

Muk โปเกมอนที่มีลักษณะเหมือนโคลน เป็นโปเกมอนอีกหนึ่งชนิดที่เสี่ยงต่อการสูญพันธุ์ เนื่องจากการขาดแคลนอาหาร จึงต้องมีการสร้างบ่อโคลนเทียมขึ้นมาทดแทน

Amaura โปเกมอนที่มีชีวิตอยู่ได้ไม่นาน เนื่องจากเป็นโปเกมอนเคยอาศัยอยู่ในเขตหนาวเหน็บในยุคโบราณ เมื่อ Amaura ได้พบเจอกับสภาพอากาศที่ร้อนขึ้นในปัจจุบันจึงไม่สามารถมีชีวิตอยู่ได้นานนัก

ฮิโตคาเงะ (Charmander) โปเกมอนที่มีปลายหางเป็นเปลวไฟ ซึ่งเป็นเปลวไฟที่มีความสำคัญมาก เปลวไฟนี้จะลุกไหม้ตั้งแต่วินาทีแรกที่ฮิโตคาเงะเกิดขึ้นมา และถ้าเปลวไฟดับลงชีวิตของฮิโตคาเงะก็สิ้นสุดลงด้วยเช่นกัน

Parasect โปเกมอนที่มีรูปร่างเหมือนปูเสฉวน แต่กระดองของ Parasect ความจริงแล้วเป็นเห็ด และมันก็เป็นเพียงแค่ร่างไร้ชีวิตที่ไม่สามารถคิดหรือทำอะไรเองได้ โดยมีเห็ดปรสิตเป็นผู้ควบคุมทุกอย่าง

ที่มา: gamerant