รวมภาพถ่ายที่ดูเหมือนธรรมดา แต่มีเรื่องราวอบอุ่นน่ารักปะปนอยู่ด้วย

0
383

ภาพถ่ายหนึ่งภาพอาจมีเรื่องราวมากมายซ่อนอยู่เบื้องหลังภาพเหล่านั้น และบางครั้งแค่การมองภาพอย่างเดียวก็ไม่สามารถตีความหรือสื่อเรื่องราวทั้งหมดออกมาได้ แต่เมื่อได้รู้เรื่องราวเหล่านี้แล้วก็ยิ่งทำให้ภาพดูน่าสนใจมากขึ้น

รวมภาพถ่ายที่อาจดูเหมือนภาพถ่ายธรรมดาทั่วไปเมื่อได้เห็นแค่เพียงภาพถ่าย 1 ใบเท่านั้น แต่เมื่อได้รับรู้เรื่องราวเบื้องหลังที่ทำให้เกิดภาพเหล่านี้ขึ้นมา ก็จะทำให้เราทุกคนได้ค้นพบเรื่องราวที่น่าสนใจอีกมากมายด้วยเช่นกัน

ภาพบ้านหลังเล็กและวิวสวยๆ ที่ดูไม่ต่างจากบ้านธรรมดาทั่วไป แต่ครอบครัวหนึ่งต้องย้ายที่อยู่หลายแห่ง และคุณแม่ได้เก็บหอมรอมริบจนกระทั่งซื้อบ้านเพื่ออยู่กับลูกและแมวอีก 2 ตัวได้ ซึ่งก็คือบ้านหลังนี้นี่เอง

คนที่เปิดประตูออกไปพบเจอกับกวางตัวน้อยที่นอนขดตัวอยู่หลังบ้านของพวกเขา และหลังจากคอยสังเกตมันอยู่สักพัก แม่กวางก็กลับมาและรับตัวลูกของมันไป

พืชผักที่ดูไม่มีความพิเศษกว่าพืชผักทั่วไป แต่มันบอกเล่าเรื่องราวของคนวัย 27 ปีคนหนึ่ง ที่ได้ออกจากงานและเมืองใหญ่อันวุ่นวาย มาใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายแต่ก็มีทุกอย่างตามความพึงพอใจของตนเองแล้ว

ภาพนกแก้วอเมซอนที่ดูเหมือนนกแก้วที่สวยงามและเชื่องทั่วๆ ไป แต่ความไม่ธรรมดาก็คือนกตัวนี้มีอายุมากกว่า 43 ปี และเจ้าของใช้เวลานานเป็นปีกว่าจะฝึกให้มันมาเกาะแขนได้เพราะมันไม่เคยถูกฝึกมาก่อน

ภาพความยิ่งใหญ่และงดงามของต้นไม้ที่มีดอกบานสะพรั่ง นอกจากขนาดที่ใหญ่จนน่าประทับใจแล้ว ต้นไม้นี้ยังมีอายุกว่า 100 ปี และหญิงชราที่ยืนอยู่ด้านหน้าก็คือคนที่ปลูกมันขึ้นมา

ภาพของฝูงนกเป็ดน้ำที่มารออะไรบางอย่าง เรื่องราวนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อเจ้าของบ้านหลังหนึ่งให้อาหารนกเป็ดน้ำ 2 ตัวเมื่อวันก่อน และอีกวันต่อมาก็ตื่นมาพบเจอกับภาพนี้

ต้นไม้ธรรมดาที่มีความไม่ธรรมดา เพราะมันค่อยๆ เติบโตขึ้นมาในถังขนาดใหญ่ที่ใช้เก็บรักษาอาหาร จนกระทั่งวันหนึ่งมันก็เติบโตจนโผล่พ้นปากถังออกมาได้

สามีที่ไม่รู้เลยว่าภรรยาแอบถ่ายภาพเขาขณะที่กำลังนอนหลับกับเจ้าเหมียว และเมื่อวันพ่อมาถึง เขาก็ได้ภาพเหล่านี้เป็นของขวัญวันเกิดที่น่ารัก

คุณพ่อและลูกสาวตัวน้อย ซึ่งคุณพ่อและคุณแม่นั้นมีบุตรยากและพยายามมานานหลายปีแต่ก็ยังไม่มีทายาทเสียที จึงได้รับหนูน้อยมาเลี้ยงและรักเธอเหมือนลูกแท้ๆ เลย

แม่เป็ดและลูกๆ ของมันที่มาที่หน้าบ้านของหญิงสาวคนหนึ่ง ซึ่งแม่เป็ดตัวนี้กลับมาทุกปี เพราะเธอเคยช่วยมันดูแลลูกน้อย มันจึงพาลูกๆ ตัวใหม่มาหาเธอที่บ้านเสมอ

ที่มา: brightside