เมื่อของเก่าที่คนนำมาวางไว้ข้างถนน กลายเป็นสมบัติล้ำค่าของใครอีกคนหนึ่ง

0
903

ขยะของใครบางคนอาจเป็นสมบัติของใครอีกคนหนึ่ง คำกล่าวนี้ไม่ใช่คำกล่าวที่เกินจริงเลยแม้แต่น้อย เพราะในบางพื้นที่ผู้คนนิยมนำของเก่าที่พวกเขาไม่ใช้แล้วมาวางไว้ข้างถนน เพื่อให้คนที่เดินผ่านไปมาสามารถหยิบไปใช้ต่อได้

ของที่บางคนไม่ใช้แล้วอาจเป็นของที่มีประโยชน์สำหรับอีกคน หลายคนจึงนิยมนำของเก่าที่ตนไม่ได้ใช้แล้วมาวางไว้ข้างถนนเพื่อให้คนหยิบไปใช้ต่อได้ จนถึงกับมีอินสตาแกรมที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อรวบรวมสิ่งของเหล่านั้นเลยทีเดียว

ผู้คนในหลายพื้นที่นิยมนำของเก่าที่ตนไม่ใช้แล้วมาวางไว้ข้างถนน เพื่อให้คนที่เดินผ่านไปมาสามารถหยิบไปใช้ต่อได้ และหนึ่งในเมืองที่มักจะพบของที่คนไม่ใช้แล้วแต่ยังใช้งานได้ดีถูกวางทิ้งไว้เป็นเรื่องปกติก็คือนิวยอร์กนั่นเอง

คนที่อาศัยอยู่ในนิวยอร์กคุ้นเคยกับของที่คนนำมาวางทิ้งไว้หน้าบ้านหรือข้างถนน เพื่อให้คนที่ต้องการเอาไปใช้ต่อสามารถยกไปได้ จนคู่รักคู่หนึ่งได้สร้างอินสตาแกรมขึ้นมา เพื่อชี้พิกัดสิ่งของเหล่านั้นให้กับคนที่สนใจ

ของที่ถูกนำมาวางทิ้งไว้มีทั้งโต๊ะ ตู้ เตียง เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ไปจนถึงของชิ้นเล็กชิ้นน้อยที่มีความสวยงามและน่าสนใจ ถึงแม้ว่าของเหล่านั้นจะถูกนำมาวางทิ้งไว้ แต่มันก็ยังใช้งานได้และมีประโยชน์สำหรับผู้อื่นมาก

ผู้คนที่เดินผ่านไปมาหลายคนก็ยกของเหล่านี้กลับบ้านของตนเอง เพื่อนำไปทำความสะอาดและนำมาใช้งานต่อ เหมือนกับคำกล่าวที่ว่าขยะของใครบางคนอาจเป็นสมบัติที่ล้ำค่าของใครอีกคนก็ได้

ของบางอย่างที่ถูกคนนำมาทิ้งก็สวยงามและมีคุณค่าจนไม่น่าเชื่อว่าจะถูกนำมาทิ้งไว้จริงๆ ถึงแม้จะเป็นของเก่าหรือของมือสอง แต่ก็เป็นของที่ดีมาก การเก็บสิ่งของเหล่านี้กลับบ้านจึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรเลย

บางครั้งของที่คนไม่ใช้แล้วก็ถูกปล่อยทิ้งไว้จนกลายเป็นขยะที่ใช้งานไม่ได้ การนำมาวางทิ้งไว้ให้คนที่เห็นคุณค่าของมันได้หยิบไปใช้ต่อ จึงเป็นการจัดการกับทรัพยากรที่ดีต่อสิ่งแวดล้อมและโลกของเรา

นอกจากนี้คนที่ขาดแคลนเฟอร์นิเจอร์หรือข้าวของเครื่องใช้ ก็ไม่จำเป็นต้องเสียเงินไปกับการซื้อของใหม่ราคาแพง ในเมื่อยังมีของเก่าที่ใช้งานได้ถูกวางทิ้งไว้ให้พวกเขาสามารถหยิบไปใช้ได้ฟรีๆ

สามารถติดตามชมภาพและพิกัดสิ่งของที่ถูกคนนำมาวางทิ้งไว้ให้หยิบไปใช้ต่อได้ทางอินสตาแกรม stoopingnyc

ที่มา: boredpanda