รวม 15 เรื่องราวชีวิตเกี่ยวกับนักแสดงตลกระดับตำนาน สตีฟ คาเรล

0
240

สตีฟ คาเรล เป็นนักแสดง ดาราตลก โปรดิวเซอร์ ผู้กำกับและนักเขียนชาวอเมริกัน เขาเป็นหนึ่งในนักแสดงตลกที่มีชื่อเสียงโด่งดังและเป็นที่ต้องการมากที่สุด และเรื่องราวชีวิตจริงของเขาก็มีความน่าสนใจไม่แพ้บทบาทในภาพยนตร์

15 เรื่องราวความจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับ สตีฟ คาเรล (Steve Carell) นักแสดงตลกชาวอเมริกันผู้เป็นที่รู้จักจากซีรีส์ทางโทรทัศน์เรื่อง The Daily Show with Jon Stewart, The Office และภาพยนตร์ดังอีกมากมาย

สตีฟ คาเรล จบการศึกษาสาขาประวัติศาสตร์จาก Denison University และคิดที่จะสมัครเรียนกฎหมายต่อ แต่ก็หยุดชะงักเมื่อเจอกับคำถามแรกในใบสมัครที่ถามว่าเพราะเหตุใดจึงอยากเป็นนักกฎหมาย ทำให้เขากลับมาทบทวนตัวเองว่าแท้จริงแล้วต้องการประกอบอาชีพอะไร และก็พบว่าตนเองมีความสุขกับการทำงานที่เกี่ยวกับการแสดง

ก่อนจะย้ายมาชิคาโกและทำการแสดงกับ The Second City เขาเคยเป็นบุรุษไปรษณีย์อยู่ในเมือง Littleton รัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา โดยทำงานอยู่นาน 4 เดือน และบอกว่ามันเป็นงานที่ยากที่สุดที่เขาเคยทำ

สตีฟ คาเรล พบกับภรรยาของเขา แนนซี วอลล์ส (Nancy Walls) ที่ Second City ตอนนั้นเขาเป็นครูสอนการแสดง ส่วนเธอเป็นนักเรียนในคลาส และเขาก็ต้องใช้ความกล้าอย่างมากในการชวนเธอออกเดต

เขาและภรรยารับบทเป็นคู่รักที่ต้องบอกเลิกกันตั้งแต่ตอนต้นของภาพยนตร์เรื่อง Seeking a Friend for the End of the World ซึ่งในวันนั้นเป็นวันครบรอบ 17 ปีของการแต่งงานของพวกเขาพอดีด้วย

ในปี 1995 เขาและภรรยาไปคัดตัวเพื่อเข้าร่วมรายการ Saturday Night Live แต่คนที่คัดตัวผ่านคือภรรยาของเขา ทำให้การฉลองเป็นไปอย่างกระอักกระอ่วน แต่สุดท้ายสตีฟก็กลายเป็นนักแสดงที่ประสบความสำเร็จเช่นกัน

ถึงแม้จะไม่ได้เข้าร่วมรายการ Saturday Night Live แต่เขาก็ได้เข้าร่วมรายการ The Dana Carvey Show ที่มีนักแสดงดังหลายคนอย่าง Dana Carvey, Stephen Colbert, Bob Odenkirk และ Robert Smigel

นักแสดงดังคนอื่นๆ อาจจะเปิดร้านอาหาร ร้านไวน์ หรือร้านเสื้อผ้า แต่สตีฟและภรรยาเลือกที่จะซื้อร้านขายของธรรมดาอย่าง Marshfield Hills General Store เพื่อเก็บรักษาร้านที่พวกเขาชอบเอาไว้

นอกจากจะมีความสามารถด้านการแสดงเขาก็ยังเล่นดนตรีได้ เครื่องดนตรีที่เขาเล่นได้คือ fife หรือขลุ่ยขนาดเล็ก ที่มักใช้ในกองขลุ่ยและดรัม หน่วยทหาร และวงโยธวาทิต

เขาไม่ใช่นักแสดงคนแรกที่ถูกเลือกให้มารับบทเป็น Michael Scott ในซิตคอมเรื่อง The Office แต่คนแรกที่ถูกเลือกมาคือ Paul Giamatti ซึ่งเขาปฏิเสธ นอกจากนี้ก็ยังมี Hank Azaria, Martin Short และ Bob Odenkirk ที่มารับบทเพราะสตีฟไม่ว่าง แต่สุดท้ายละครอีกเรื่องก็ถูกยกเลิกเขาจึงได้มารับบทนี้

เมื่อสตีฟ คาเรล ถอนตัวออกจากซิตคอมเรื่อง The Office หลังจากอยู่กับซิตคอมเรื่องนี้มานานถึง 7 ซีซั่น ทีมงานและเพื่อนนักแสดงทุกคนก็ทำการเก็บรักษาหมายเลข 1 ไว้ให้กับเขา ปกติแล้วชื่อของเขาจะมาเป็นอันดับแรกเพราะเป็นนักแสดงนำ ตอนนี้จึงไม่มีใครได้ใช้หมายเลข 1 ที่ถูกเก็บไว้ให้กับสตีฟ คาเรล ตลอดไป

เขาเกือบจะได้รับบทเป็น Ron Donald ในเรื่อง Party Down เพราะดูเหมือน The Office จะเริ่มต้นได้ไม่ดีเท่าไหร่นักและเสี่ยงที่จะถูกยกเลิก แต่สุดท้าย HBO ก็ยกเลิก Party Down จน Starz เอาไปทำต่อแทน

James Spader อยากได้บท Brick Tamland ใน Anchorman มาก และตอนนั้นเขาก็มีชื่อเสียงโด่งดังมากกว่าสตีฟที่ยังไม่มีผลงานภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ แต่สตีฟก็ทำได้ดีมากและ James ก็ไม่ได้มาคัดตัว สตีฟจึงได้บทนี้ไป

Universal Studios กังวลว่าตัวละครของสตีฟในเรื่อง The 40-Year-Old Virgin จะออกมาดูเหมือนฆาตกรต่อเนื่องในสายตาของผู้ชม เพราะมีเพียงเส้นกั้นบางๆ ระหว่างความตลกและความน่ากลัว

ในปี 2013 เขารับบทเป็นนักมายากลใน The Incredible Burt Wonderstone และได้ไปขอคำปรึกษาจากนักมายากลชื่อดังอย่าง David Copperfield ที่สอนเขาและ Steve Buscemi เล่นกลที่เรียกว่า The Hangman

เขาได้ไปกล่าวสุนทรพจน์ในพิธีจบการศึกษาของ Princeton University ในปี 2012 และได้ให้คำแนะนำหลายอย่างกับนักศึกษารวมถึงหลานของเขาที่จบการศึกษาในปีนั้นด้วย อย่างเช่นให้ตรงต่อเวลา เลี้ยงสุนัขอย่างเลี้ยงแมว อย่าเล่นมุกตลกที่ไม่เข้าท่า ให้ทิปพนักงานเสิร์ฟ ส่งพลังบวก ทำความดีบ้าง และสร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้คน

ที่มา: mentalfloss