เรื่องราวอบอุ่นหัวใจ พ่อแม่บุญธรรมที่รักลูกไม่แพ้ครอบครัวแท้ๆ ของพวกเขา

0
399

การปรับตัวเข้ากับคนที่เราไม่รู้จักนั้นทำได้ยาก โดยเฉพาะคนที่จะเข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตอย่างพ่อเลี้ยงหรือแม่เลี้ยง แต่ก็ไม่ได้แปลว่าเด็กๆ จะไม่สามารถปรับตัวได้ และไม่ได้แปลว่าพ่อแม่บุญธรรมนั้นไม่เจ๋งเท่าพ่อแม่ที่แท้จริง

เรื่องราวของลูกที่มีคุณพ่อหรือคุณแม่บุญธรรม ที่นอกจากจะดูแลพวกเขาอย่างดีไม่ต่างจากพ่อแม่แท้ๆ ทั้งพ่อแม่บุญธรรมและลูกบุญธรรมนั้น ยังสัมผัสได้ถึงความรักและความผูกพันจนเรียกได้ว่าเป็นครอบครัวเดียวกันอย่างแท้จริง

ภาพความน่ารักอบอุ่นหัวใจของลูกชายและสามีของคุณแม่ ที่ถึงแม้ว่าพวกเขาจะไม่ใช่พ่อลูกแท้ๆ แต่ก็รักและผูกพันกันมาก และคอยดูแลกันในทุกๆ ช่วงเวลาอย่างเช่นตอนที่คุณพ่อกำลังสอนลูกชายโกนหนวดเป็นครั้งแรก

เรื่องราวของใครบางคนที่ทำหน้าที่เป็นคุณแม่ของลูกสาวของสามีมาเป็นเวลานานกว่า 10 ปี และวันหนึ่งลูกสาวของเขาก็เรียกเธอว่า “แม่” ทำให้เธอทั้งดีใจและตื้นตันใจจนน้ำตาถึงกับไหลออกมา

ภาพความน่ารักและอบอุ่นหัวใจของคุณพ่อกับลูกสาว ที่มีความพิเศษมากกว่าคู่อื่นๆ เพราะเขาไม่ใช่คุณพ่อแท้ๆ แต่เป็นสามีใหม่ของคุณแม่ แต่ก็รักและดูแลหนูน้อยเป็นอย่างดีเหมือนลูกของตนเอง

เมื่อลูกสาวพูดเรื่องพ่อที่แท้จริงกับคุณพ่อบุญธรรมเป็นครั้งแรก คุณพ่อจึงตอบด้วยคำพูดจากภาพยนตร์ว่าเขาเป็นพ่อผู้ให้กำเนิดแต่ก็ไม่ได้ทำหน้าที่พ่อของลูก ลูกสาวจึงตอบไปว่าเธอเองก็ไม่อยากพบเขาเพราะมีพ่อที่แท้จริงอยู่แล้ว

คุณพ่อที่ดูแลสองพี่น้องเป็นอย่างดีเหมือนลูกแท้ๆ โดยเฉพาะลูกที่เป็นออทิสติก คุณพ่อก็คอยดูแล ช่วยเหลือ และเอาใจใส่จนเติบโตมาเป็นอย่างดีและสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขในทุกๆ วัน

ลูกสาวบุญธรรมที่ย้ายออกไปอยู่กับสามีได้ไม่นานก่อนถึงวันเกิดคุณพ่อ จึงไม่มีเงินที่จะซื้อของขวัญราคาแพงให้ คุณพ่อจึงบอกว่าไม่ต้องการอะไรนอกจากการได้เห็นหน้าหลาน และหลังจากนั้นไม่นานเธอก็ตั้งครรภ์และให้กำเนิดลูกชาย

เมื่อพ่อแท้ๆ ติดแอลกอฮอล์และชอบใช้ความรุนแรง ขณะที่ชายที่เป็นเหมือนพ่อบุญธรรมนั้นคอยช่วยเหลือและดูแลเขาเสมอ เด็กหนุ่มคนนี้จึงได้ขอให้คุณพ่ออีกคนรับเขาเป็นลูกบุญธรรม ซึ่งก็ทำให้คุณพ่อบุญธรรมนั้นดีใจมาก

คุณแม่ที่เครียดและวิตกกังวลอยู่เสมอว่าตนเองจะทำหน้าที่คุณแม่บุญธรรมได้ไม่ดีพอ แต่วันหนึ่งลูกก็เตรียมของขวัญสุดเซอร์ไพรส์ไว้ให้ ทำให้คุณแม่ดีใจและมีความสุขจนร้องไห้ออกมา

คุณพ่อและลูกบุญธรรม ที่นอกจากจะคอยดูแลลูกชายเป็นอย่างดีไม่ต่างอะไรจากคนที่เป็นพ่อและลูกชายกันจริงๆ ยังตั้งใจทำหน้าที่หัวหน้าครอบครัวจนพวกเขามีบ้านหลังใหม่และมีสถานะทางการเงินที่มั่นคงมากขึ้น

ชายคนหนึ่งที่ดูแลเด็กหญิงวัย 8 ขวบในฐานะลูกบุญธรรม ขณะที่เธอยังได้เจอพ่อแท้ๆ อยู่บ่อยครั้งและพ่อแท้ๆ ก็มักจะยุให้เธอเกลียดเขา แต่วันหนึ่งเธอก็นำของขวัญของคุณพ่อที่ดีที่สุดมาให้กับเขาในวันพ่อ

ความน่ารักและอบอุ่นของครอบครัวที่ถึงแม้ว่าพ่อและแม่จะหย่าร้างกันไปและแต่งงานใหม่ แต่ก็ยังทำหน้าที่พ่อแม่ได้ดีเสมอมา รวมถึงสามีและภรรยาใหม่ของพวกเขาที่กลายมาเป็นพ่อแม่คนที่สองของลูกสาวจนถึงวันแต่งงาน

ที่มา: brightside