10 เรื่องราวนักแสดงดัง ที่ไม่ปล่อยให้อาการเจ็บป่วยขัดขวางชะตาของพวกเค้า

0
404

บนโลกนี้ไม่มีใครเกิดมาสมบูรณ์แบบ ทุกคนต่างก็ต้องพบเจอกับปัญหาและอุปสรรคในแบบของตัวเองด้วยกันทั้งนั้น แม้แต่เหล่าดารานักแสดงที่แสนโด่งดัง ก็ยังต้องพบเจอกับปัญหาและอุปสรรคที่พวกเขาต้องผ่านไปให้ได้เช่นกัน

รวมเรื่องราวของเหล่าดารานักแสดง ถึงแม้ว่าพวกเขาจะโด่งดังและร่ำรวยมหาศาล แต่ชีวิตของคนดังเหล่านี้ก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะพวกเขาเองก็มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพร่างกายที่แฟนๆ หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน

บิลลี ไอลิช (Billie Eilish) นักร้อง-นักแต่งเพลงชาวอเมริกัน หลายคนอาจไม่รู้ว่าเธอป่วยเป็นโรคทูเร็ตต์ตั้งแต่เด็ก โรคทูเร็ตต์ หรือ Tourette syndrome เป็นโรคที่แสดงอาการกระตุกของกล้ามเนื้อหลายๆ มัดพร้อมกัน ร่วมกับมีการเปล่งเสียงออกมาจากลำคอหรือจากจมูก ซึ่งทำให้เธอควบคุมตนเองและทำสิ่งต่างๆ ได้ยากกว่าคนทั่วไป

มิลลี บ็อบบี บราวน์ (Millie Bobby Brown) นักแสดง นางแบบ และโปรดิวเซอร์ชาวอังกฤษ เธอประสบความสำเร็จอย่างมากในวัยเพียง 18 ปี หลายคนอาจไม่รู้ว่าเธอเกิดมาพร้อมกับการสูญเสียการได้ยินบางส่วน ซึ่งต่อมากลายเป็นอาการหูหนวกโดยสมบูรณ์หลังสอดท่อมาหลายปี แต่เธอก็พยายามทำงานอย่างเต็มที่ไม่ให้มีข้อบกพร่อง

ไรอัน กอสลิง (Ryan Gosling) นักแสดงชาวแคนาดา เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์จากภาพยนตร์เรื่อง Half Nelson และ La La Land เขาถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรคสมาธิสั้น (ADHD – Attention Deficit Hyperactivity Disorder) ตั้งแต่เด็ก ทำให้เขาแทบจะเรียนหนังสือไม่ได้ จนคุณแม่ต้องลาออกมาสอนเขาที่บ้าน

จอร์จ โรบินสัน (George Robinson) นักแสดงชาวอังกฤษ เป็นที่รู้จักจากบทบาท Isaac ในซีรีส์เรื่อง Sex Education อาการป่วยของเขาไม่ใช่การแสดงเท่านั้น ขณะที่เขาอายุ 17 ปีเขาได้ประสบอุบัติเหตุจนส่งผลอย่างร้ายแรงต่อกระดูกไขสันหลัง เส้นประสาท รวมไปถึงการเคลื่อนไหวของแขนและมือ ทำให้เขาต้องนั่งวีลแชร์ตลอดเวลา

โซเฟีย จิเรา (Sofia Jirau)  นางแบบชาวเปอร์โตริโก เธอเป็นนางแบบที่มีภาวะดาวน์ซินโดรมคนแรกของ Victoria’s Secret เธอเริ่มเข้าสู่วงการนางแบบในปี 2019 จนกลายเป็นนางแบบที่มีชื่อเสียงโด่งดังและได้เข้าร่วมแคมเปญต่างๆ มากมาย เธอแสดงให้เห็นว่าคนที่มีอาการดาวน์ซินโดรมก็ทำทุกอย่างได้เหมือนกับคนอื่น

แอนโทนี ฮ็อปกินส์ (Anthony Hopkins) นักแสดงชาวเวลช์ ได้รับการยอมรับเป็นอย่างสูงในงานทางโทรทัศน์ ละครเวที และดนตรี เขาเพิ่งถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรคแอสเพอร์เกอร์ (Asperger’s Disorder) ในวัย 70 ปี ซึ่งเป็นเป็นความบกพร่องของพัฒนาการทางระบบประสาทรูปแบบหนึ่ง แต่เขาไม่ได้รู้สึกว่าตนเองมีอะไรแตกต่างจากคนอื่นเลย

ทรอย คอตเซอร์ (Troy Kotsur) นักแสดงชาวอเมริกัน เป็นนักแสดงผู้พิการทางการได้ยินหรือหูหนวกมาตั้งแต่กำเนิด เขาเคยเล่นละครใบ้สมัยเรียนไฮสคูล และกลายเป็นนักแสดงชายหูหนวกคนแรกที่ชนะรางวัลออสการ์

จอห์นนี เดปป์ (Johnny Depp) นักแสดงชายชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักจากผลงานที่โด่งดังมากมายหลายเรื่อง ไม่นานมานี้เขาเพิ่งเปิดเผยว่าดวงตาของเขาเกือบบอดสนิทไปข้างหนึ่ง และอีกข้างก็มองเห็นไม่ชัด ตลอดเวลาที่ผ่านมาเขาแทบจะมองเห็นไม่ไกลไปกว่าระยะทางไม่กี่นิ้ว แต่ก็ยังมีฝีมือการแสดงที่ยอดเยี่ยมเสมอมา

เกเตน มาตาราซโซ (Gaten Matarazzo) นักแสดงชาวอเมริกัน มีชื่อเสียงจากการรับบทเป็น ดัสติน เฮนเดอร์สัน ในซีรีส์เรื่อง Stranger Things ความจริงแล้วเขาไม่ได้ฟันหลอ แต่เป็นโรคไคลโดเครเนียลดิสออสโตซิส (Cleidocranial dysostosis) ตั้งแต่กำเนิด เป็นโรคที่ทำให้มีความผิดปกติของการพัฒนากระดูกและฟัน

จูเลีย โรเบิตส์ (Julia Roberts) นักแสดงและโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์​ชาวอเมริกัน ได้รับการยกย่องให้เป็นนักแสดงหญิงชั้นนำในวงการภาพยนตร์ฮอลลีวูด ในตอนเด็กเธอเคยมีอาการพูดติดอ่าง และยังมีอาการ Glossophobia หรือความกลัวการพูดในที่สาธารณะ แต่เธอก็ไม่ปล่อยให้อาการเหล่านี้มาเป็นอุปสรรคต่อเส้นทางการเป็นนักแสดง

ที่มา: brightside