เผย 10 การถ่ายทอดชีวิตเจ้าตูบ ผ่านผลจากการวาดในสไตล์แวนโก๊ะ

0
1300

ภาพวาดของแวนโก๊ะเป็นผลงานระดับโลกที่ใครก็รู้จัก เพราะนอกจากจะสวยงามแล้วยังมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นจนยากที่จะเลียนแบบได้ แต่นี่คืออีกหนึ่งผลงานที่ได้แรงบันดาลใจมาจากแวนโก๊ะที่เรียกได้ว่าทั้งสวยงามและน่ารักมาก

Aja Trier คือศิลปินที่โด่งดังเนื่องจากภาพวาดที่ได้แรงบันดาลใจมาจากศิลปินชื่อก้องโลก ฟินเซนต์ ฟัน โคค หรือที่คนไทยนิยมเรียกกันว่า แวนโก๊ะ โดยผลงานของเธอนั้นเป็นการวาดภาพตัวการ์ตูน สถานที่ ไปจนถึงเจ้าตูบสุดน่ารัก ที่มีฉากหลังดูคล้ายกับภาพวาดที่โด่งดังที่สุดชิ้นหนึ่งของแวนโก๊ะอย่าง Starry Night

วันนี้เราจะพาไปชมภาพวาดเจ้าตูบของ Aja Trier ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากผลงาน Starry Night ของแวนโก๊ะ จนเกิดเป็นการผสมผสานระหว่างศิลปะที่สวยงามกับความน่ารักของสัตว์เลี้ยงที่น่ารักน่ากอด

Aja Trier เป็นศิลปินและเจ้าของแกลเลอรี่ Sagittarius Gallery โดยเธอนั้นเรียนจบมาจากสถาบัน Montserrat College of Art เมือง Beverly รัฐแมสซาชูเซตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา

เธอเริ่มประกอบอาชีพศิลปินอย่างเต็มตัวตั้งแต่ปี 2003 และเนื่องจากว่าเธอนั้นชื่นชมแวนโก๊ะและผลงานของเขามาก จึงได้เกิดแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานสุดน่ารักแนวใหม่ที่ผสมผสานเข้ากับสไตล์ของแวนโก๊ะ

ความน่ารักดุ๊กดิ๊กของเจ้าตูบ สุนัขที่ได้ชื่อว่าเป็นสัตว์เลี้ยงที่ดีที่สุดของมนุษย์ กับภาพวาดท้องฟ้าและดวงดาวที่สวยงามและโด่งดังที่สุดชิ้นหนึ่งของโลก เมื่อมารวมกันก็เกิดเป็นความงดงามที่แสนเพอร์เฟ็กต์

เป็นภาพวาดที่ไม่ได้มีแค่ความสวยงามเท่านั้น แต่ยังมีความน่ารักและเข้าถึงได้ง่าย แตกต่างจากผลงานศิลปะที่คนส่วนใหญ่อาจจะทำความเข้าใจได้ยาก แต่ความน่ารักของสุนัขนั้นเป็นสิ่งที่ทุกคนเข้าถึงได้อย่างแน่นอน

ความเท่ของเจ้าตูบที่ยืนอยู่ท่ามกลางท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดวงดาวที่สวยงาม เป็นผลงานศิลปะที่ยอดเยี่ยมและน่าประทับใจมากๆ เลยทีเดียว

นอกจากภาพวาดเจ้าตูบทั้งหลายที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Starry Night แล้ว ยังมีภาพวาดอื่นๆ อย่างเช่นตัวละครดังในภาพยนตร์แอนิเมชั่นหรือสถานที่ต่างๆ อย่างเช่นหอไอเฟลอีกด้วย

เจ้าตูบแต่ละตัวนั้นดูสมจริงในสไตล์ของภาพวาดแบบแวนโก๊ะ และยังน่ารักสดใสเพราะมีการใช้สีสันที่หลากหลาย

ไม่ว่าจะเป็นสายพันธุ์ใดเธอก็สามารถวาดออกมาได้อย่างน่ารักน่าเอ็นดูและสมจริงมากๆ เมื่อรวมเข้ากับฉากหลังแบบ Starry Night แล้วก็ต้องยอมรับว่าเป็นผลงานที่น่าชื่นชมมากจริงๆ

สามารถติดตามชมผลงานอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทางเฟซบุ๊ก Sagittarius Gallery อินสตาแกรม sagittariusgallery และทวิตเตอร์ @ajaart

ที่มา: boredpanda