คุณพ่อสร้าง “สนามแข่งกระรอก” ไว้ในสวนหลังบ้าน และมีกระรอกเข้ามาใช้จริง

0
445

บางคนเกิดมาพร้อมพรสวรรค์ให้การสร้างเสียงหัวเราะและความสนุกสนาน ซึ่งพรสวรรค์ของพวกเขาไม่ได้มีไว้เพื่อสร้างความสุขให้กับตนเองเท่านั้น แต่ยังสร้างความสนุกสนานให้กับคนอื่นรวมถึงเหล่าสัตว์โลกทั้งหลายด้วย

นี่คือเรื่องราวความน่ารักและสนุกสนานที่เกิดขึ้นในสนามหญ้าหลังบ้านของ Steve Barley ที่ปกติแล้วมักจะมีกระรอกเข้ามาวิ่งเล่นและหากินเป็นจำนวนมาก ทำให้เขาและลูกชายเกิดไอเดียในการสร้าง “สนามแข่งกระรอก”

Steve Barley และลูกชายของเขาช่วยกันสร้างสนามแข่งขันสำหรับกระรอกมาตั้งแต่ปี 2010 โดยเริ่มจากสนามแข่งขนาดเล็กที่มีลู่วิ่งหรืออุปสรรคเพื่อเพิ่มความท้าทายเล็กๆ น้อยๆ จนเริ่มอลังการมากขึ้นเรื่อยๆ ในแต่ละปี

Steve และลูกชายของเขาเพิ่มสิ่งกีดขวางนานาชนิดลงไปในสนามแข่งกระรอก ทำเอาภรรยาของเขาถึงกับต้องทักท้วงออกมาว่า “นี่มันเวอร์เกินไปหรือเปล่า” แต่ก็ไม่ได้ห้ามความสนุกสนานของสองพ่อลูกแต่อย่างใด

ในปี 2019 นี้ Steve และลูกชายจึงได้จัดสนามแข่งกระรอกขึ้นมาอย่างยิ่งใหญ่อลังการ มีทั้งจุดปล่อยตัว ลู่วิ่ง สิ่งกีดขวาง จุดเปลี่ยนยางรถแข่ง หรือแม้กระทั่งจุดพักกินอาหารว่างอย่างถั่วอร่อยๆ ให้กับพวกมันด้วย

กระรอกเป็นสัตว์ที่ชอบปีนป่ายและวิ่งเล่นไปตามที่สูงอยู่แล้ว Steve และลูกชายจึงไม่จำเป็นต้องทำอะไรเลย เพราะเพียงแค่ติดตั้งสนามแข่งทิ้งเอาไว้ ก็มีกระรอกหลายตัวมุ่งหน้าเข้ามาวิ่งเล่นในสนามแข่งขันของพวกเขาทันที

ในบรรดากระรอกทั้งหลายที่เข้ามาวิ่งเล่นอย่างสนุกสนานตามใจชอบ ก็มีกระรอกตัวหนึ่งที่ดูเหมือนจะรักการแข่งขันมากเป็นพิเศษ เพราะทุกครั้งมันจะเริ่มต้นจากจุดสตาร์ทและวิ่งไปจนครบรอบราวกับนักแข่งตัวจริงเลยทีเดียว

พวกเขาตั้งชื่อให้กับมันว่า Lewis Scrambleton และทุกครั้งมันจะวิ่งไปตามจุดต่างๆ ตามลำดับราวกับถูกฝึกฝนมา จนไม่น่าเชื่อว่ามันเป็นเพียงกระรอกตัวหนึ่งที่อาศัยอยู่ในธรรมชาติและไม่ได้ผ่านการฝึกซ้อมมาแต่อย่างใด

การสร้างสนามแข่งสำหรับกระรอกขึ้นมาไม่ได้ทำให้พวกเขามีความสุขเพียงฝ่ายเดียว เพราะดูเหมือนกระรอกทั้งหลายจะชื่นชอบมากด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ในสนามแข่งขันยังมีน้ำและอาหารเตรียมไว้ให้กับพวกมันด้วย

สามารถรับชมภาพการแข่งขันของกระรอกในสนามหญ้าหลังบ้านของ Steve Barley และลูกชายของเขาได้ทางช่องยูทูบ Steve Barley

ที่มา: thedodo