กระรอกดักพบมนุษย์ เพื่อขอความช่วยเหลือให้ลูกน้อยของตน

0
2010

เมื่อถึงคราวจวนตัว บางครั้งเราก็จำเป็นต้องร้องขอความช่วยเหลือจากผู้ที่แข็งแกร่งและมีอำนาจเหนือกว่า ซึ่งเป็นกฎแห่งธรรมชาติที่ไม่ได้มีแต่มนุษย์เท่านั้นที่เข้าใจได้ แต่ยังรวมไปถึงสัตว์โลกตัวจิ๋วอย่างกระรอกน้อยด้วยเช่นกัน

นี่คือเรื่องราวความน่ารักและอบอุ่นหัวใจ ที่เกิดขึ้นกับครอบครัวกระรอกน้อยที่ประกอบไปด้วยแม่และลูก เมื่อแม่กระรอกตัดสินใจเข้ามาขอความช่วยเหลือจากมนุษย์คนหนึ่ง และเป็นโชคดีที่มันได้พบกับคนที่มีน้ำใจ

เหตุการณ์นี้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับคุณ Tia Powell หญิงชาวอเมริกัน โดยขณะที่เธอกำลังเดินเล่นอยู่ในสวนสาธารณะใกล้บ้านในเวอร์จิเนีย ก็บังเอิญสบตาเข้ากับกระรอกตัวหนึ่งที่ยืนนิ่งอยู่ริมถนนไม่ยอมไปไหน

เนื่องจากคนในละแวกนั้นเคยพบเจอกับกระรอกที่มีนิสัยเป็นอันธพาลอยู่บ่อยครั้ง ทำให้ Tia รู้ว่าเธอไม่ควรเดินเข้าไปใกล้กระรอกที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาติ แต่ท่าทีของเจ้ากระรอกตัวนี้กลับแตกต่างจากกระรอกทั่วไปมาก

นอกจากเจ้ากระรอกจะยืนนิ่งไม่ยอมขยับไปไหนแล้ว มันยังเดินขึ้นมาบนทางเดินและขวางทาง Tia เอาไว้ และเมื่อเธอเริ่มขยับมันก็พุ่งเข้ามาจับขากางเกงของเธอเอาไว้ ทำให้ Tia รู้สึกตกใจ แต่ก็แปลกใจไปพร้อมกัน

Tia รับรู้ได้ว่าเจ้ากระรอกตัวนี้คงมีอะไรบางอย่าง จึงตัดสินใจยืนนิ่งๆ และจ้องมองมัน เมื่อเจ้ากระรอกเห็นว่าเธอหันมาสนใจมันอย่างเต็มที่แล้ว ก็เริ่มออกเดินราวกับว่าต้องการให้เธอตามมันไปที่ไหนสักแห่งในสวนแห่งนี้

เธอเดินตามเจ้ากระรอกไปเรื่อยๆ จนกระทั่งได้พบกับกระรอกอีกตัวหนึ่งที่คงจะเป็นลูกของมันเพราะตัวเล็กกว่ากระรอกตัวแรกมาก แต่เจ้ากระรอกน้อยนั้นมีอาการบาดเจ็บที่ขา เธอจึงเข้าใจว่าพวกมันกำลังขอความช่วยเหลือ

เจ้ากระรอกน้อยได้รับบาดเจ็บที่ขาเพียงเล็กน้อย แต่อาการบาดเจ็บก็ทำให้มันเคลื่อนไหวช้าลง Tia จึงค่อยๆ อุ้มมันเข้าไปวางในพุ่มไม้ที่ลับตาคนมากกว่าเดิม เพราะคิดว่าเจ้ากระรอกน้อยคงต้องการที่หลบซ่อนที่ปลอดภัยนั่นเอง

แต่เมื่อ Tia กำลังจะเดินจากไป กระรอกทั้งสองก็เดินตามเธอมาอีก เธอจึงหันไปมองรอบๆ และพบปัญหาอีกอย่างหนึ่ง นั่นก็คือแมวสีดำที่กำลังจ้องกระรอกน้อยไม่วางตา Tia จึงช่วยไล่มันออกไปให้พ้นสายตา

หลังจากนั้นเธอก็ติดต่อศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่า ที่เข้ามาทำหน้าที่ต่อด้วยการจับกระรอกทั้งแม่และลูกไปไว้ในบริเวณที่มีต้นไม้สูงใหญ่มากกว่านี้ เพื่อให้พวกมันสามารถพักรักษาตัวและหลบภัยบนกิ่งไม้ได้จนกว่าลูกน้อยจะหายดี

เมื่อ Tia กลับมาที่สวนแห่งนี้อีกครั้งในวันต่อมาพร้อมกับลูกๆ ลูกชายของเธอก็ได้ชี้ให้ดูกระรอกสองตัวที่จ้องมองมาอย่างไม่วางตา เธอจึงส่งยิ้มกลับไปให้พวกมัน เพราะเชื่อว่าน่าจะเป็นกระรอกสองแม่ลูกที่เธอเคยช่วยไว้นั่นเอง

ที่มา: thedodo