เก่งแท้ 11 ความเนียนของสัตว์เลี้ยง ที่เป็นผู้ช่วย “เจมส์ บอนด์” ได้สบายๆ

0
292

มนุษย์เรานั้นไม่ว่าจะเก่งกาจมากแค่ไหน ก็ยังต้องการใครสักคนมาทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยเมื่อเกิดสถานการณ์ไม่คาดฝัน อย่างเช่นเจมส์บอนด์สายลับชื่อดังที่เก่งกาจที่สุด ก็อาจจะต้องการความช่วยเหลือของผู้ช่วยสายลับสี่ขาเหล่านี้

ชมภาพความน่ารักและแนบเนียนขั้นเทพ ของบรรดาสัตว์เลี้ยงที่สามารถทำหน้าที่เป็นสายลับได้อย่างเก่งกาจไม่แพ้ เจมส์ บอนด์ จนเรียกได้ว่าสามารถปฏิบัติหน้าที่เป็นผู้ช่วยของสายลับที่เก่งที่สุดในวงการภาพยนตร์ได้เลย

ความแนบเนียนปนสยองขวัญของเจ้าเหมียวตัวหนึ่ง ที่ใช้สิ่งที่มันมีติดตัวมาตั้งแต่เกิดให้เป็นประโยชน์ในการทำหน้าที่สายลับ นั่นก็คือขนสีดำสนิทที่ช่วยให้มันสามารถซ่อนตัวอยู่ในเงามืดได้เนียนมากๆ

การปฏิบัติหน้าที่เป็นสายลับขั้นเทพของเจ้าตูบตัวหนึ่ง ที่เริ่มจากการดมกลิ่นผ่านช่องว่างระหว่างกำแพงเพื่อตรวจสอบสถานการณ์ จากนั้นก็ใช้ดวงตาส่องเข้ามาเพื่อสอดแนม

ไม่มีสัตว์ชนิดไหนสามารถปฏิบัติหน้าที่เป็นผู้ช่วยสายลับได้อย่างยอดเยี่ยมเท่าแมวเหมียวอีกแล้ว เพราะนอกจากพวกมันจะมีสัญชาตญาณที่ดีแล้ว ยังสามารถปีนป่ายและซ่อนตัวในที่ต่างๆ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

หรือจะเป็นเจ้าเหมียวตัวนี้ที่ซ่อนตัวได้อย่างแนบเนียนราวกับฉากในหนัง เมื่อโจรผู้ร้ายหรือเจ้าตูบกำลังเดินมา แต่ตัวเอกที่เป็นสายลับแมวเหมียวก็สามารถเกาะขอบประตูเอาไว้และซ่อนตัวได้สำเร็จ

ภาพการซ่อนตัวอย่างเนียนสุดๆ ของเจ้าเหมียว ที่ถ้าหากว่าเรามองแค่ผ่านๆ ก็จะไม่สามารถรู้ได้เลยว่ามีแมวเหมียวสายลับกำลังซ่อนตัวอยู่ ณ ทีนี้

อีกภาพหนึ่งที่ช่วยยืนยันว่าแมวดำนั้นคือสายลับที่ยอดเยี่ยมที่สุดในปฐพี เพราะสีขนของพวกมันนั้นมีประโยชน์มากๆ อย่างเช่นเจ้าตัวในภาพนี้ที่ถ้าหากว่าไม่สังเกตดีๆ ก็จะมองไม่เห็นมันเลย

ถึงแม้ว่าเจ้าตูบตัวนี้จะไม่ได้มีขนเป็นสีดำสนิทเหมือนแมวเหมียวตัวก่อนหน้า แต่มันก็ใช้ขนของมันให้เป็นประโยชน์ในการพรางตัวได้ เพราะที่นอนของมันเป็นสีเดียวกับขนไม่มีผิด

หัวใจสำคัญของการพรางตัวก็คือการเลือกสถานที่ซ่อนตัวที่สามารถเข้ากับเราได้เป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเหมียวตัวนี้ที่ถึงแม้ว่าขนของมันจะเป็นสีเทาที่แปลกตา แต่ก็ยังสามารถเลือกที่ซ่อนตัวได้อย่างมิดชิด

ภาพถ่ายที่อาจทำให้แม้กระทั่งโจรผู้ร้ายที่มีสายตาแหลมคมที่สุดก็ยังต้องรู้สึกสับสน เพราะมีน้องหมาสายลับซ่อนอยู่ถึง 2 ตัวด้วยกัน

ภาพความเนียนของเจ้าเหมียวที่ใช้ทักษะการเป็นสายลับของมันในการหลบซ่อนตัวจากการปฏิบัติหน้าที่ และมาแอบนอนหลับพักผ่อนอยู่บนเตียงนุ่มๆ แทน

ตุ๊กตาน่ารักน่ากอดก็อาจมีประโยชน์ต่อสายลับได้เช่นกัน ถ้าหากว่าสายลับผู้เฉลียวฉลาดและมีไหวพริบนั้นรู้จักใช้ประโยชน์จากสิ่งที่หาได้ง่ายๆ รอบตัวเหมือนกับเจ้าตูบตัวนี้

ที่มา: brightside