รวมความมหัศจรรย์ ปรากฏการณ์ที่พิเศษมากราวกับมีเวทมนตร์

0
240

ปรากฎการณ์ที่แปลกประหลาดและมหัศจรรย์ราวกับมีเวทมนตร์ไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในภาพยนตร์หรือการ์ตูนเท่านั้น แต่บางครั้งเรื่องราวเหล่านี้ก็ยังเกิดขึ้นในชีวิตจริงด้วยเช่นกัน อย่างเช่นภาพเหล่านี้ที่มีความพิเศษราวกับไม่ใช่ภาพจริงเลย

รวมภาพที่ทำให้รู้สึกเหมือนกับว่าโลกของเรานั้นมีสิ่งที่เรียกว่าเวทมนตร์หรือเรื่องเหนือธรรมชาติอยู่จริง ไม่ได้มีแค่ในหนังสือหรือภาพยนตร์เท่านั้น เพราะมีปรากฎการณ์ที่มีความแปลกและพิเศษมากๆ เกิดขึ้นทุกวันรอบตัวเรา

ภาพที่แสดงให้เห็นถึงอำนาจที่แสนมหัศจรรย์ของแมวเหมียว ที่ดูเหมือนกำลังแผ่รัศมีอะไรบางอย่างออกมารอบตัวมัน เป็นแมววิเศษที่มีพลังเหนือธรรมชาติไม่เหมือนแมวทั่วไป

ความสามารถของสัตว์โลกหลากหลายชนิดนั้นมีความแปลกและมหัศจรรย์มากกว่าที่เราคิดมาก อย่างเช่นกิ้งก่าหรือสัตว์ต่างๆ ที่บางครั้งพวกมันสามารถเดินบนผิวน้ำได้ด้วย

ความงดงามและน่าสะพรึงของปรากฏการณ์ธรรมชาติ ที่ดูเหมือนกับภาพตัดต่อ แต่มันเป็นภาพของปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นจริงๆ เมื่อฟ้าผ่าเป็นเส้นตรงในแนวนอน

ความแปลกแต่สวยงามของตุ๊กแกตัวหนึ่ง ที่นอกจากสีสันของมันจะสดใสและสวยมากแล้ว รูปร่างของมันโดยเฉพาะหางที่ยาวและอ้วนท้วนสมบูรณ์ทำให้มันดูเหมือนโลโก้ของ Nike เลย

ใยแมงมุมนั้นมีความเหนียวและแข็งแรงกว่าที่เราคิดมาก ถึงแม้ว่ามนุษย์อย่างเราจะสามารถทำลายมันได้อย่างง่ายดาย แต่มันก็เหนียวและทนจนสามารถอุ้มน้ำไว้ได้แบบนี้

เราสามารถพบก้อนเมฆที่สวยและแปลกได้ทั่วไปเพียงแค่เงยหน้าขึ้นไปบนท้องฟ้า อย่างเช่นก้อนเมฆที่สวยและมหัศจรรย์มากๆ ที่ลอยอยู่บนเทือกเขาร็อกกี้

ลูกพลัมที่ดูเหมือนถูกแช่แข็งจนมีน้ำแข็งล้อมรอบ แต่จริงๆ แล้วมันแค่ถูกเอาไปแช่ในน้ำ จนเกิดฟองอากาศมาห่อหุ้มรอบผลของมันเท่านั้นเอง

ในแต่ละวันมีปรากฏการณ์ธรรมชาติที่สวยงามและหาชมได้ยากเกิดขึ้นเสมอ และเปลี่ยนไปในแต่ละวัน อย่างเช่นในช่วงนี้ที่มีดาวหางนีโอไวส์โคจรเข้ามาใกล้โลกของเรา

เงาสะท้อนธรรมดาที่ไม่ธรรมดา เมื่อเงาที่สะท้อนมาจากกระจกจนมีรูปร่างแปลกตานั้น ดูไปดูมาก็คล้ายกับภาพของดีเอ็นเอที่เราเห็นในชั้นเรียนวิทยาศาสตร์มาก

แสงอาทิตย์ที่สะท้อนลงมาที่หน้าต่าง ทำให้เกิดเงาร่างที่สวยแปลกตาบนพื้นหญ้า เป็นรูปใบหน้าที่ดูเหมือนกับสตอร์มทรูปเปอร์ในเรื่อง Star Wars

นาฬิกาที่มีพลังพิเศษอาจจะไม่ได้มีแค่ในการ์ตูนเท่านั้น อย่างเช่นภาพของนาฬิกาเรือนนี้ที่ดูเหมือนมีซูเปอร์ฮีโร่แมวเหมียวกำลังปรากฏตัวออกมาเพื่อช่วยโลก

ที่มา: brightside