รวมความสวยงามและพิเศษ ของสิ่งที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ

0
146

ธรรมชาตินั้นสร้างสิ่งที่มีความสวยงามและความพิเศษในตัวเองเอาไว้มากมายนับไม่ถ้วน จนบางครั้งมนุษย์เราก็ไม่สามารถเดินทางออกไปค้นหาและสำรวจสิ่งเหล่านี้ได้หมด แต่โชคดีที่มีใครบางคนได้ค้นพบและนำมาแบ่งปัน

รวมภาพความสวยงามและพิเศษของสิ่งที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ แต่มีความแปลกประหลาดจนทำให้บางครั้งเราก็รู้สึกประหลาดใจได้อยู่เสมอ เพราะทุกสิ่งทุกอย่างล้วนมีเอกลักษณ์และความโดดเด่นในตัวของมันเองแบบนี้

ความมหัศจรรย์ของสัตว์ในธรรมชาติที่สามารถพรางตัวเพื่อเอาชีวิตรอดได้อย่างแนบเนียนจนเราไม่ได้สังเกต เหมือนผีเสื้อตัวนี้ที่มองเผินๆ ก็คงคิดว่ามันเป็นเพียงเศษใบไม้แห้ง

ความแปลกที่เกิดขึ้นจากความผิดปกติของร่างกาย เมื่อเส้นประสาทส่วนหนึ่งของนิ้วชี้ได้รับความเสียหาย แต่มันทำให้ผิวหนังครึ่งหนึ่งไม่เหี่ยวเมื่อเจอน้ำเหมือนนิ้วอื่น

แม้แต่พืชผักผลไม้ที่เราเคยเห็นกันอยู่ทั่วไปก็อาจจะมีบางผลที่แปลกประหลาดไม่เหมือนผลอื่น อย่างเช่นเลม่อนที่ดูไม่เหมือนเลม่อนเพราะแยกออกเป็นแฉกอย่างน่าประหลาดใจมาก

บอนไซเป็นต้นไม้ที่มีความงดงามและน่าประทับใจมาก นอกจากความงดงามแล้วอายุที่เก่าแก่และยืนยาวก็ยังทำให้เราตกใจได้เสมอ อย่างเช่นต้นนี้ที่มีอายุมากกว่า 800 ปี

ภาพของต้นไม้ที่มีอะไรบางอย่างเกาะอยู่เต็มไปหมด จนคนอาจคิดว่าเป็นแมลงหรือเป็นผลของต้นอื่นที่มาเกาะมัน แต่มันคือผลของมันเองที่ไม่ได้งอกตามกิ่งเหมือนต้นไม้ทั่วไป

การหลบซ่อนอันตรายของนกอีมูที่เอาหัวของมันมุดลงไปด้านล่าง และเมื่อมองจากด้านหลังมันจะดูคล้ายกับก้อนหินขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยขน

ส้มที่ไม่เพียงมีกลีบมากมายในผลของมัน แต่กลีบแต่ละอันยังซ้อนกันเป็นชั้นๆ จากขนาดใหญ่ที่สุดและค่อยๆ ไล่ระดับเข้าไปด้านใน

เราทุกคนต่างก็เคยเห็นมะเขือเทศ แต่อาจจะไม่เคยเห็นมะเขือเทศที่ต้นอ่อนกำลังแตกออกมาจากเมล็ดของมันที่อยู่ด้านในผลมะเขือเทศแบบนี้

ความสวยงามของน้ำตกที่เกิดจากการรวมตัวกันของธรรมชาติและสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้น เมื่อฝนตกหนักจนเปลี่ยนบันไดหินให้กลายเป็นน้ำตกที่ไหลเชี่ยว

คนส่วนใหญ่เคยเห็นกะหล่ำดาว (Brussels sprout) แต่หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าพวกมันเจริญเติบโตโดยงอกออกมาจากต้นของมันแบบนี้

มะเขือเทศที่มีความพิเศษไม่เหมือนมะเขือเทศลูกไหน นอกจากมันจะมีขนาดใหญ่แล้วยังมีรูปร่างที่ผิดแผกไปจากมะเขือเทศลูกอื่นๆ มาก

ที่มา: brightside