เผยสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรม ที่พบได้ในประเทศเกาหลีใต้

0
2409

ประเทศเกาหลีใต้เป็นหนึ่งในประเทศที่มีความทันสมัย ปลอดภัย และเป็นระเบียบเรียบร้อยที่สุดประเทศหนึ่ง โดยเฉพาะในเมืองหลวงอย่างโซล ที่เราสามารถพบเจอสิ่งแปลกใหม่น่าสนใจที่ทำให้ชีวิตดีขึ้นได้แทบทุกที่

ภาพสิ่งน่าสนใจที่สามารถพบได้เฉพาะในประเทศเกาหลีใต้เท่านั้น เป็นสิ่งประดิษฐ์ นวัตกรรม ไอเดีย หรืออะไรอีกหลายๆ อย่าง ที่จะช่วยทำให้คุณภาพชีวิตของประชากรชาวเกาหลีหรือแม้กระทั่งนักท่องเที่ยวนั้นดีมากยิ่งขึ้น

ที่กั้นสำหรับที่จอดรถหรือบริเวณริมถนนสายต่างๆ ที่ไม่ได้เป็นเสาแข็งเหมือนในหลายเมืองหลายประเทศทั่วโลก แต่เป็นเสานิ่มๆ ที่เมื่อรถชนก็จะไม่ทำให้เกิดความเสียหายต่อรถมากนัก

ร้านอาหารส่วนใหญ่มักจะมีโปรโมชั่นสำหรับคนที่มารับประทานที่ร้าน แต่ในเกาหลีใต้มักจะมีโปรโมชั่นลดราคาสำหรับคนที่ซื้อกลับไปรับประทานที่บ้าน อย่างเช่นร้านนี้ที่ลดถึง 30%

คนส่วนใหญ่รู้ดีว่าประเทศญี่ปุ่นนั้นขึ้นชื่อเรื่องนวัตกรรมที่ทำให้ชีวิตของเราสะดวกสบายมากขึ้น แต่อาจไม่รู้ว่าเกาหลีใต้ก็เป็นประเทศที่มีนวัตกรรมเจ๋งๆ ไม่แพ้กัน อย่างเช่นปากกาช่วยลบคราบสกปรกออกจากเสื้อผ้า

อีกหนึ่งนวัตกรรมที่เรียกได้ว่าเป็นความใส่ใจแม้กระทั่งในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่างเช่นถุงเท้าที่มีรูปลักษณ์ประหลาด ซึ่งช่วยให้เท้าของเรารู้สึกผ่อนคลายหลังจากใช้งานหนักมาทั้งวัน

ห้องน้ำในประเทศเกาหลีใต้นอกจากจะสะอาดและสะดวกสบายมากๆ แล้ว ยังมีอุปกรณ์ที่ไฮเทคไม่แพ้ประเทศอื่นๆ ทั่วโลกด้วยเช่นกัน รวมทั้งชักโครกที่มีหลายฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวก

นอกจากนี้ยังใส่ใจในรายละเอียดเล็กน้อย ที่หลายๆ ประเทศอาจมองข้ามไป ยกตัวอย่างเช่นห้องน้ำชายที่มีฉากกั้นระหว่างโถ ช่วยให้ปลดทุกข์ได้อย่างสบายใจมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

หนึ่งในวัฒนธรรมเกาหลีที่มีอิทธิพลไปทั่วโลกก็คือวัฒนธรรมการกิน เพราะถึงแม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้มีอาหารที่หลากหลาย แต่ก็มีรสชาติอร่อยและมีวิธีการกินที่สะดวกสบายอย่างเช่นการใช้กรรไกรตัดหมูย่าง

อาหารที่เป็นอาหารพื้นเมืองดั้งเดิมของเกาหลีใต้อาจไม่ถูกปากชาวต่างชาติเท่าไหร่นัก แต่อาหารที่มีการคิดค้นหรือสร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่นั้นรับรองว่าถูกอกถูกใจคนทุกชาติอย่างแน่นอน

เกาหลีใต้เป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องคาเฟ่หรือร้านอาหาร เพราะนอกจากจะมีอาหารที่แปลกใหม่และอร่อยแล้ว ยังเน้นสไตล์การตกแต่งที่สวยงามและชวนให้ไปถ่ายรูปมากๆ

เหตุผลที่ผู้คนในยุคปัจจุบันโดยเฉพาะเด็กวัยรุ่นและสาวๆ นั้นชอบเดินทางไปเที่ยวประเทศเกาหลี เพราะนอกจากจะมีเครื่องสำอางค์ขาย มีศิลปินไอดอลที่โด่งดัง ก็ยังมีความน่ารักแฝงอยู่ในทุกที่อย่างเช่นมาการองรูปตัวการ์ตูน

ที่มา: brightside