เผยชีวิตในประเทศเกาหลีใต้ ที่ทำให้คนทั่วโลกอยากลองไปเยือนสักครั้ง

0
348

ประเทศเกาหลีใต้เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีความน่าสนใจหลายอย่าง นอกจากประเพณี วัฒนธรรม และวิถีชีวิตของผู้คนที่มีความเป็นเอกลักษณ์ ก็ยังเป็นประเทศที่เจริญก้าวหน้าด้านเทคโนโลยี รวมทั้งยังมีธรรมชาติที่สวยงามแปลกตา

รวมเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นประเทศหนึ่งในทวีปเอเชียที่มีประเพณี วัฒนธรรม วิถีชีวิต และสภาพสังคมที่ไม่เหมือนใคร ถ้าใครได้ไปเยือนประเทศเกาหลีใต้ก็จะต้องรู้สึกประทับใจอย่างไม่มีวันลืมแน่นอน

การบริหารจัดการของรัฐบาลเกาหลีใต้ก็มีสิ่งที่น่าชื่นชมหลายอย่าง ยกตัวอย่างเช่นเมื่อมีคนกักตัว ทางรัฐบาลก็จะส่งของใช้ ของจำเป็น และอาหารที่ดูดีมีคุณภาพมาให้กับพวกเขาถึงหน้าประตูบ้าน

เกาหลีใต้ยังเป็นประเทศที่มีความสวยงามไม่แพ้ประเทศอื่นๆ ยกตัวอย่างเช่นถนนบนเกาะเชจูที่ปกคลุมไปด้วยดอกไม้สีชมพูบานสะพรั่ง ดูสวยงามไม่แพ้ถนนดอกไม้ในประเทศอื่นเลย

รถไฟเคทีเอ็กซ์ (Korea Train Express) มีการเปิดคลิปที่ช่วยเยียวยาจิตใจและสร้างรอยยิ้มให้กับผู้โดยสาร นั่นก็คือการเปิดภาพของลูกสุนัขเกิดใหม่เป็นเวลา 5 นาทีเพื่อให้ผู้โดยสารได้รับชมขณะเดินทาง

ตั๋วเครื่องบินในประเทศเกาหลีใต้นั้นมีแผนที่ไปยังประตูที่เราจะต้องเดินทางไปขึ้นเครื่องบินเอาไว้ให้ด้านหลัง เป็นประเทศที่มีความใส่ใจในรายละเอียดมากที่สุดอีกประเทศหนึ่ง

ในแต่ละฤดูกาลของประเทศเกาหลีใต้ก็ยังมีความสวยงามที่แตกต่างกันไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นฤดูที่ต้นไม้เป็นสีเขียว สีน้ำตาล ผลิดอก หรือแห้งแล้งในฤดูหนาวก็มีความสวยในแบบของตัวเอง

รถไฟใต้ดินในกรุงโซล เมืองหลวงของประเทศเกาหลีใต้ ที่นอกจากจะช่วยให้ผู้คนสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย ก็มีห้องสมุดขนาดเล็กให้ได้ใช้บริการด้วย

ป้ายจราจรรูปแมวเหมียวที่ไม่ได้เป็นเพียงป้ายที่คนทำขึ้นมาเล่นๆ แต่เป็นป้ายที่เตือนให้คนขับรถรู้ว่าบริเวณนี้มีแมวจำนวนมากอาศัยอยู่ จึงต้องขับรถด้วยความระมัดระวัง

ศิลปะและวัฒนธรรมในประเทศเกาหลีใต้ก็มีความสวยงามโดดเด่นไม่แพ้ใครเช่นกัน อย่างเช่นเพดานวัดที่มีการวาดภาพและทาสีด้วยมือทั้งหมด

ถนนหนทางในประเทศเกาหลีใต้นั้นมีทั้งความสะอาดเรียบร้อยและความสวยงาม เพราะนอกจากจะกว้างขวางและสะอาดสะอ้าน ก็ยังมักจะมีการตกแต่งให้เข้ากับเทศกาลต่างๆ อีกด้วย

ที่มา: boredpanda