10 เรื่องราวที่ช่วยเปิดมุมมองชีวิต โซฟี เทอร์เนอร์ หรือซานซ่าแห่ง Game of Thrones

0
474

โซฟี เทอร์เนอร์ เป็นนักแสดงหญิงชาวอังกฤษที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก จากความสามารถด้านการแสดงที่ปรากฏให้เห็นในซีรีส์ดังอย่าง Game of Thrones แต่ก็ยังมีอีกหลายเรื่องราวเกี่ยวกับเธอที่แฟนๆ อาจจะยังไม่เคยทราบ

10 เรื่องราวความจริงที่หลายคนอาจไม่เคยทราบเกี่ยวกับ โซฟี เทอร์เนอร์ นักแสดงหญิงชาวอังกฤษผู้มีชื่อเสียงโด่งดังจากบทบาทในซีรีส์เรื่อง Game of Thrones ที่ชีวิตจริงก็มีความน่าสนใจไม่น้อยไปกว่าผลงานการแสดง

โซฟี เทอร์เนอร์ รับบทเป็น ซานซ่า สตาร์ค ในภาพยนตร์ชุดทางโทรทัศน์แนวแฟนตาซีย้อนยุคเรื่อง Game of Thrones ซึ่งเป็นผลงานการแสดงเรื่องแรกของเธอ แต่ก็ทำให้เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลมากมาย

โซฟี เทอร์เนอร์ แต่งงานกับแฟนหนุ่มนักร้องชื่อดัง โจ โจนาส ในปี 2019 ทั้งคู่ซื้ออพาร์ทเมนท์ด้วยกันในนิวยอร์ก เลี้ยงสุนัขหนึ่งตัวชื่อว่า Porky Basquiat ปัจจุบันมีลูกสาว 2 คนอายุ 3 ขวบและ 1 ขวบ

โซฟี เทอร์เนอร์ เริ่มเรียนการแสดงตั้งแต่อายุ 3 ขวบ เพราะคุณแม่พาเธอไปสมัครชั้นเรียนการแสดง และตัวเธอเองก็มีความฝันอยากเป็นนักแสดงตั้งแต่ยังเด็กเช่นกัน

โซฟี เทอร์เนอร์ ชอบรับประทานไส้กรอกมาก จนเปิดอินสตาแกรมชื่อว่า @SophiesSausageReviews ขึ้นมาเพื่อรีวิวไส้กรอกโดยเฉพาะ ซึ่งอินสตาแกรมรีวิวไส้กรอกของเธอก็มีผู้ติดตามมากกว่า 27k เลยทีเดียว

เธอแสดงมิวสิกวิดีโอเพลงให้กับวงบาสตีลล์ (Bastille) วงดนตรีจากสหราชอาณาจักร ในเพลงที่มีชื่อว่า Oblivion และยังแสดงมิวสิกวิดีโอให้กับโจนาสบราเทอร์ส (Jonas Brothers) ในเพลง Sucker ด้วย

เธอบอกว่าสาเหตุที่ทำให้เธอได้รับเลือกให้มารับบทเป็น ซานซ่า สตาร์ค เพราะเธอมีผู้ติดตามในอินสตาแกรมจำนวนมาก โดยทีมงานลังเลระหว่างเธอและนักแสดงอีกคน ซึ่งเธอคิดว่าเด็กสาวอีกคนนั้นแสดงเก่งกว่าเธอ

เธอมีรอยสักรูปสามเหลี่ยมอยู่ที่แขนข้างซ้าย เป็นรอยสักที่มีความหมายเกี่ยวกับพี่ชายของเธอ และทฤษฎีของเพลโตที่บอกว่าจิตวิญญาณนั้นแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ เหตุผล อารมณ์ และความปรารถนา โดยพี่ชายของเธอ James คือเหตุผล พี่ชายอีกคน Will คืออารมณ์ ส่วนเธอคือความปรารถนา

โซฟี เทอร์เนอร์ มีเส้นผมสีบลอนด์ธรรมชาติ ถึงแม้เธอจะเป็นที่รู้จักในบทบาท ซานซ่า สตาร์ค ที่มีเส้นสีแดงเป็นเอกลักษณ์ แต่ความจริงแล้วเธอนั้นเป็นสาวผมบลอนด์

เธอพากย์เสียงให้กับหนังสือ 2 เล่ม คือหนังสือเรื่อง The Girl in the Mirror เขียนโดย Lev Grossman และ City of Heavenly Fire เขียนโดย Cassandra Clare

เธอบอกว่าเธอมีกระเพาะปัสสาวะที่แข็งแกร่งมาก โดยเธอสามารถอั้นปัสสาวะได้เป็นเวลานานหลายชั่วโมง เพราะทำแบบนี้จนชินตั้งแต่ตอนที่ยังเป็นเด็ก บางครั้งเธอก็ลืมไปเลยว่าต้องไปเข้าห้องน้ำบ้าง

ที่มา: insider