เปิดช่วงชีวิตของเหล่าสัตว์โลก ในตอนที่ยังเป็นเด็กน้อย

0
507

ความน่ารักของเหล่าสัตว์โลกทั้งหลายคือสิ่งที่คนจิตใจอ่อนโยนนั้นไม่สามารถปฏิเสธได้ โดยเฉพาะเหล่าสัตว์โลกที่ตัวเล็กและยังเป็นเพียงลูกสัตว์ที่แสนบริสุทธิ์ ก็ยิ่งทำให้เราเกิดความรักความเอ็นดูพวกมันมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัว

ชมภาพความน่ารักและใสซื่อบริสุทธิ์ของเหล่าสัตว์โลกตัวจิ๋ว ที่เรียกได้ว่าเป็นนิยามของคำว่า “ความน่ารัก” ซึ่งลักษณะความเป็นเด็กเหล่านี้ทำให้ผู้ใหญ่เกิดปฏิกิริยาที่จะต้องปกป้องดูแล เป็นการปรับตัวตามขบวนการวิวัฒนาการเพื่อให้มั่นใจว่า พ่อแม่จะดูแลลูกๆ ของตน มีผลต่อการสืบทอดพันธุ์ของสปีชีส์นั้นๆ นั่นเอง

สกังก์ เป็นสัตว์ที่ขึ้นชื่อเรื่องการป้องกันตัวด้วยการฉีดสารเคมีสีเหลืองที่มีกลิ่นฉุนมาก ซึ่งตลบอบอวลไปในอากาศได้เป็นเวลานาน ทำให้หลายคนอาจไม่ชอบมันเท่าไหร่ แต่ก็คงปฏิเสธความน่ารักของลูกสกังก์ไม่ได้อย่างแน่นอน

สัตว์โลกที่ยังเด็กนั้นต้องการการนอนหลับพักผ่อนที่มากกว่าสัตว์โลกที่โตเต็มวัย เราจึงได้เห็นภาพความน่ารักของพวกมันขณะนอนหลับปุ๋ยอย่างน่าเอ็นดูอยู่บ่อยครั้ง ยกตัวอย่างเช่นความมุ้งมิ้งของแรคคูนน้อยตัวนี้

รอยยิ้มของลูกหมูตัวจิ๋วที่จะทำให้ทุกคนใจละลาย ถึงแม้ว่าหมูนั้นอาจจะไม่ใช่สัตว์เลี้ยงตัวโปรดประจำบ้านของใครหลายคน และมักจะเป็นในรูปแบบของปศุสัตว์มากกว่า แต่หมูตัวเล็กๆ นั้นก็สามารถเลี้ยงดูได้และน่ารักมากด้วย

ความน่าเอ็นดูของลูกลาตัวน้อยที่ถูกแม่ของมันทิ้งตั้งแต่เกิด ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งต้องรับหน้าที่เป็นแม่บุญธรรมให้กับมัน ทำให้มันเข้าใจว่าเธอคือแม่ของมันจริงๆ และกลายเป็นลาที่ขี้อ้อนและติดคนมากๆ เลย

จิงโจ้ตัวน้อยที่โพสท่าถ่ายรูปได้อย่างน่ารักน่าเอ็นดูมาก จนไม่ว่าใครได้เห็นก็ต้องใจละลายด้วยกันทั้งนั้น เพราะนอกจากจะมีดวงตากลมโตบ้องแบ๊วแล้ว ขนาดตัวของมันโดยเฉพาะแขนขายังเล็กกระปุ๊กกระปิ๊กมากด้วย

ลูกแกะนั้นเป็นสัตว์ที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของความใสซื่อบริสุทธิ์และไร้เดียงสา เนื่องจากความน่ารักของพวกมัน ยกตัวอย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่ดูน่ารักและน่าทะนุถนอมมากจริงๆ

จระเข้เป็นสัตว์นักล่าที่อันตรายและดูน่ากลัวในสายตาของสิ่งมีชีวิตทุกชนิด แต่ไม่ใช่สำหรับลูกจระเข้ที่ตัวเล็กน่ารักแบบนี้ เพราะดูยังไงก็น่ารักน่าเอ็นดูมากกว่าน่ากลัว

สัตว์บางชนิดนั้นก็หาตัวได้ยากเพราะมันไม่ใช่สัตว์เลี้ยงที่ได้รับความนิยมอย่างสุนัขหรือแมว ทำให้เรามีโอกาสได้เห็นภาพของพวกมันตอนเด็กๆ น้อยลงไปอีก และนี่คือภาพความน่ารักของเจ้าโอพอสซัมตัวจิ๋ว

ความแนบเนียนและกลมกลืนของเจ้าหนูแฮมสเตอร์ตัวจิ๋ว ที่สามารถพรางตัวไปกับกองทัพตุ๊กตาแฮมสเตอร์ได้อย่างเชี่ยวชาญมาก ทำเอาดูไม่ออกเลยทีเดียวว่าตัวไหนเป็นหนูตัวจริงกันแน่

ความเล็กกระจิ๋วหลิวของ เฮดจ์ฮอก หรือ เม่นแคระ สัตว์โลกที่มีลักษณะคล้ายเม่นแต่ตัวเล็กกว่าและมีหนามที่สั้นกว่า ซึ่งปัจจุบันมีผู้คนนิยมเอามันมาเลี้ยงในบ้านเป็นจำนวนมาก เนื่องจากความน่ารักน่าเอ็นดูของมันนั่นเอง

ความน่ารักของนกกระทาญี่ปุ่น หรือ นกคุ่มญี่ปุ่น นกขนาดเล็กมีรูปร่างตัวอ้วนกลม เป็นนกพื้นถิ่นของภูมิภาคเอเชียตะวันออก ในประเทศไทยถือเป็นนกอพยพที่หาได้ยากในธรรมชาติ

ปิดท้ายด้วยความน่ารักของกิ้งก่า สัตว์ที่สามารถพบได้ทั่วไปในธรรมชาติ แต่บางสายพันธุ์นั้นก็มีหน้าตาที่แปลกประหลาดและน่ารักจนหลายคนนิยมเอามาเป็นสัตว์เลี้ยงอย่างเช่นเจ้าตัวนี้

ที่มา: brightside