รวมเรื่องราวจากรอบโลก ที่ทำให้เรามีรอยยิ้มวันละนิดจิตแจ่มใส

0
1313

การสร้างรอยยิ้มไม่ใช่เรื่องยาก แต่รอยยิ้มนั้นมีประโยชน์หลายอย่าง นักวิทยาศาสตร์เผยว่าการยิ้มช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ลดความเจ็บปวด หรือแม้แต่ลดความดันโลหิตได้ เราทุกคนจึงควรมีรอยยิ้มอย่างน้อยวันละหนึ่งครั้ง

รวมภาพเหตุการณ์ต่างๆ จากทั่วโลกที่ช่วยสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับผู้คนมากมาย เพราะรอยยิ้มนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายและจิตใจของเรา เราทุกคนจึงควรมองหาเรื่องดีๆ มาช่วยสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับตนเองเสมอ

ภาพความน่ารักปนขำขันของข้ออ้างแปลกๆ ที่กลับกลายเป็นความจริง อย่างที่คนมักจะพูดกันว่าทำการบ้านคณิตศาสตร์ไม่ได้เพราะมีเป็ดนอนทับเครื่องคิดเลข เหมือนกับเจ้าเป็ดน้อยตัวนี้ที่กำลังหลับปุ๋ย

การเลี้ยงสัตว์ทำให้เราไม่เหงาและยังอารมณ์ดีได้ตลอดเวลา เพียงแค่ได้เห็นใบหน้าของสัตว์เลี้ยงก็ทำให้เรายิ้มได้แล้ว เหมือนกับรอยยิ้มที่น่ารักแบบแปลกๆ ของเจ้าเต่าตัวนี้

ชายหนุ่มที่ดวงตาข้างหนึ่งของเขากำลังจะมองไม่เห็น แต่เขาก็ไม่ท้อแท้และยังมีกำลังใจ เพราะมีเจ้าตูบไซบีเรียนฮัสกี้สุดน่ารักคอยให้กำลังใจอยู่เคียงข้างตลอดเวลา

ท่าทางการนั่งชมโทรทัศน์ของแมวเหมียว ที่ซุกตัวเข้าไปในโซฟาอันแสนอบอุ่นและมองดูโทรทัศน์อย่างตั้งอกตั้งใจ เป็นภาพที่ใครหันไปเจอก็ต้องยิ้มออกมา

เมื่อนกพิราบตัวหนึ่งบินหลงเข้ามาในบ้าน เหล่าแมวเหมียวในบ้านก็เกิดอาการตื่นเต้นและเตรียมตัวพร้อมล่า ยกเว้นก็แต่เจ้าเหมียวตัวหนึ่งที่คิดว่ามันจะสามารถจับนกด้วยการนอนได้

ครั้งแรกของเจ้าเหมียวน้อยที่ได้ท่องเที่ยวค้างคืน ถึงแม้ว่าจะเป็นสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน แต่เจ้าเหมียวน้อยทั้งสองก็นอนหลับปุ๋ยอย่างเรียบร้อยไม่สร้างปัญหาเลย

หลายคนคิดว่าปลาไม่ใช่สัตว์ที่มีหน้าตาน่ารัก บางตัวอาจจะสวยงามแต่หน้าตาก็ไม่บ้องแบ๊วเท่าไหร่ จนกระทั่งมีคนเจอความน่ารักบ้องแบ๊วของเจ้าปลาน้อยตัวนี้

ความน่ารักของคุณพ่อที่รักหมามาก นอกจากจะคอยดูแลเจ้าตูบด้วยความรักเหมือนลูกแท้ๆ ล่าสุดคุณพ่อก็ยังได้ลงทุนสกรีนเสื้อเป็นรูปใบหน้าของเจ้าหมาด้วย

ที่มา: brightside