วีรกรรมของเพื่อนแท้ ผู้แบกชายที่ป่วยไว้บนหลัง และออกเดินทางไปด้วยกันทั่วโลก

0
622

ถึงแม้บางคนจะไม่ได้เกิดมาพร้อมกับร่างกายที่สมบูรณ์พร้อม แต่พวกเขาก็ไม่ปล่อยให้อะไรมาเป็นอุปสรรคต่อการทำตามความฝัน และบางครั้งการมีเพื่อนดีๆ ที่รักและคอยช่วยเหลือกัน ก็ช่วยทำให้ความฝันนั้นประสบความสำเร็จได้

เรื่องราวของชายที่ไม่สามารถเดินด้วยตัวเองได้ แต่มีเพื่อนแท้ที่คอยพาเขาออกเดินทางท่องเที่ยวไปทั่วโลกด้วยกัน ถึงแม้ว่าจะต้องแบกชายคนนี้เอาไว้บนหลัง แต่เพื่อนๆ ก็เต็มใจพาเพื่อนของเขาไปเที่ยวด้วยกันอย่างสนุกสนาน

Kevan Chandler เกิดมาในครอบครัวใหญ่ เขามีพี่น้อง 2 คนด้วยกัน แต่เขาและพี่สาวอีกคนหนึ่งถูกวินิจฉัยว่าป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง (Spinal Muscular Atrophy: SMA) ที่เกิดจากความผิดปกติของกรรมพันธุ์

ทั้งสองคนไม่สามารถเดินด้วยตัวเองได้ พวกเขาต้องนั่งรถเข็นตั้งแต่ยังเด็ก แต่พ่อแม่ของพวกเขาก็ไม่ปล่อยให้อะไรมาเป็นอุปสรรคต่อการใช้ชีวิตของลูกๆ และสอนให้พวกเขาทำทุกอย่างให้เต็มที่เช่นเดียวกับคนอื่น

Kevan เติบโตมาอย่างมีความสุข และเขามีความฝันว่าอยากออกเดินทางท่องเที่ยวไปทั่วโลก เมื่อเขาได้มาเจอกับเพื่อนๆ ที่มีความฝันแบบเดียวกัน ความฝันของ Kevan และเพื่อนๆ ก็กลายเป็นความจริง

เขาและเพื่อนๆ ตัดสินใจออกเดินทางท่องเที่ยวไปทั่วโลก โดยที่ Kevan ไม่จำเป็นต้องใช้วีลแชร์ เพราะบางสถานที่ก็ไม่สามารถเข็นวีลแชร์ไปได้ เขาจึงเดินทางด้วยวิธีที่แสนพิเศษนั่นก็คือการขี่หลังเพื่อนๆ

พวกเขามีอุปกรณ์พิเศษที่ดัดแปลงมาจากที่นั่งของเด็กในรถยนต์ ที่ทำให้เพื่อนๆ สามารถผลัดกันแบก Kevan เอาไว้บนหลังได้ และเดินทางไปยังที่ต่างๆ ได้อย่างสะดวกและไม่ค่อยเป็นอันตรายเท่าไหร่นัก

แต่ก็ต้องยอมรับว่าวิธีการนี้มีความเสี่ยงไม่น้อย โดยเฉพาะเมื่อคนที่นั่งรถเข็นมาตลอดชีวิตต้องทิ้งรถเข็นไว้เบื้องหลัง และฝากชีวิตของเขาเอาไว้กับเพื่อนร่วมทาง แต่การเดินทางของ Kevan ก็ผ่านไปอย่างราบรื่น

เขาและเพื่อนๆ เดินทางท่องเที่ยวไปหลายที่ ทั้งเต้นรำกลางถนนในปารีส ปีนเขาที่ชนบทของอังกฤษ และเดินเล่นไปทั่วเกาะ Skellig Michael ในไอร์แลนด์ ไม่ว่าหนทางจะยากลำบากแค่ไหนพวกเขาก็ไปด้วยกันเสมอ

และวันหนึ่งเขาก็ยังได้พบกับรักแท้ ขณะที่เขาและเพื่อนๆ เดินทางไปช่วยเหลือเด็กๆ ในประเทศจีน Kevan ก็ได้พบกับ Katie สาวในฝันที่กลายมาเป็นรักแท้และภรรยาของเขา

การเดินทางของ Kevan สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนมากมาย หลายคนทักเข้ามาสอบถามอุปกรณ์ที่เขาใช้ เพื่อที่จะพาผู้ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ออกไปเดินทางท่องโลกเช่นเดียวกับเขา

แม้การเดินทางจะไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ โดยเฉพาะสำหรับ Kevan ที่มีข้อจำกัดมากกว่าคนอื่น แต่เขาก็ไม่ปล่อยให้อะไรมาขัดขวางการทำตามความฝัน จนได้ออกเดินทางท่องเที่ยวไปทั่วโลกอย่างมีความสุข

ที่มา: brightside