วิธีการเลือกเสื้อผ้า ที่จะช่วยให้สาวๆ ดูผอมเพรียวหุ่นดีขึ้นได้อย่างทันตาเห็น

0
313

คนเราไม่ได้เกิดมาพร้อมกับความเชี่ยวชาญในเรื่องของแฟชั่นและการแต่งกาย แต่ต้องอาศัยการเรียนรู้และการทำความเข้าใจเกี่ยวกับเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่เหมาะสม ที่จะทำให้เราดูดีได้โดยไม่ต้องพยายามอะไรมากเลย

เราทุกคนสามารถดูดีขึ้นได้ด้วยการเลือกใส่เสื้อผ้าที่เหมาะสมกับรูปร่างของเราเอง แต่การเรียนรู้ด้วยตนเองก็ไม่ใช่สิ่งที่ง่ายสำหรับทุกคน ดังนั้นเราจึงควรที่จะเรียนรู้เคล็ดลับที่จะช่วยให้การเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะกับเรานั้นเป็นเรื่องง่าย

หญิงสาวคนนี้ซึ่งมีชื่อว่า Julia ก็ไม่ได้เกิดมาพร้อมกับความเชี่ยวชาญในเรื่องของเสื้อผ้า แต่เมื่อเธอรู้สึกเบื่อหน่ายกับการเลือกสวมใส่แต่เสื้อผ้าแบบเดิมๆ จึงได้เริ่มเรียนรู้และศึกษาเคล็ดลับที่สามารถนำมาแบ่งปันให้กับทุกคนได้

หลายคนอาจคิดว่าเสื้อผ้าลายขวางนั้นทำให้เราดูอ้วนและตัวใหญ่ขึ้น แต่ความจริงไม่ได้เป็นเช่นนั้น จากทฤษฎีของนักฟิสิกส์ชาวเยอรมัน Hermann von Helmholtz พบว่าเสื้อผ้าลายขวางอาจทำให้เราดูผอมกว่าเสื้อผ้าลายตั้ง

การสวมเสื้อผ้าที่พอดีตัวมากเกินไปไม่ได้ทำให้เราดูตัวเล็กลงหรือมีสัดส่วนดีขึ้น แต่มันกลับเน้นให้เห็นจุดด้อยชัดขึ้น ดังนั้นเราจึงควรสวมเสื้อผ้าที่มีความหลวมเล็กน้อย แต่ก็ต้องไม่หลวมจนเกินไป

สีของเสื้อผ้าก็ทำให้เราดูผอมลงได้ โดยเฉพาะสีดำที่ที่ช่วยดูดแสงและทำให้สิ่งต่างๆ ดูมีขนาดเล็กลง และเสื้อผ้าที่มีสีดำแค่บางส่วนก็ช่วยให้ส่วนนั้นๆ ดูเล็กกว่าปกติได้มาก

รองเท้าสีดำอาจดูสวยคลาสสิกและใช้ได้ในหลายสถานการณ์ แต่ถ้าต้องการให้เรียวขาของเราดูยาวขึ้น ควรเลือกรองเท้าสีนู้ดที่กลมกลืนกับผิวของเรา ก็จะทำให้ช่วงขาดูยาวขึ้นได้

การเลือกสีให้ตัดกันก็ทำให้เห็นสัดส่วนได้ชัดเจนขึ้น และทำให้ดูผอมเพรียวลงได้ อย่างเช่นเมื่อสวมเสื้อผ้าที่มีลายแถบสีดำอยู่ด้านล่างแล้ว ก็ไม่ควรสวมถุงน่องสีดำอีกเพราะจะทำให้ดูตันเกินไป

ถึงแม้ว่าเสื้อผ้าลายขวางอาจจะไม่ได้ทำให้เราดูตัวใหญ่ขึ้น แต่ก็ต้องเลือกขนาดของลายด้วยเช่นกัน ลายที่ใหญ่เกินไปจะไม่ช่วยพรางสัดส่วนของเรา แต่ลายที่มีขนาดเล็กจะช่วยพรางได้

การสวมเสื้อตัวใหญ่อาจช่วยพรางหุ่นของเราได้ ถ้าไม่ต้องการให้เห็นสัดส่วนที่เราไม่มั่นใจ แต่บางครั้งมันกลับทำให้เราดูเทอะทะและตัวใหญ่ขึ้น จึงควรเลือกสวมเสื้อที่เข้ารูปเล็กน้อยจะดีกว่า

ลายแถบสีดำหรือสีเข้าด้านข้างช่วยให้เราดูผอมเพรียวลงได้ อย่างเช่นชุดในภาพนี้ ที่เส้นสีดำที่ตัดกับชุดสีแดงนั้นทำให้ดูผอมเพรียวลง และช่วยพรางให้รูปร่างของเธอนั้นดูเหมือนนาฬิกาทราย

ที่มา: brightside