เจ้าตูบวัย 14 ปีหาบ้านใหม่ มีงานอดิเรกชอบ “นอนหลับ” อย่างน้อยวันละ 9 ชั่วโมง

0
167

การตามหาบ้านที่จะรับเลี้ยงและดูแลสุนัขสักตัวหนึ่งไปตลอดกาลนั้นเป็นงานที่ไม่ยากแต่ก็ไม่ง่ายเลย โดยเฉพาะสุนัขที่อายุมากแล้วและใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการนอนหลับพักผ่อน เพราะมันไม่ได้ขี้เล่นเหมือนลูกสุนัขที่ยังอายุน้อยๆ

ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 2 เดือนก่อน เจ้าตูบ Eric ถูกเจ้าของเอามาฝากไว้กับเพื่อนบ้าน แต่แล้วพวกเขาก็ย้ายบ้านออกไปโดยที่ไม่กลับมารับมันอีกเลย ทำให้ Eric สุนัขชราที่อายุมากถึง 14 ปีแล้วต้องมาอยู่ในสถานสงเคราะห์สัตว์

เนื่องจากว่าอายุ 14 ปีนั้นเป็นช่วงวัยชราสำหรับสุนัข Eric จึงใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการนอนหลับพักผ่อนและการนอนกลางวันอย่างสงบเรียบร้อย และมันยังทำอะไรต่างๆ ได้อย่างเชื่องช้าตามประสาสุนัขที่แก่ชรามากแล้ว

ทุกๆ คืน Eric จะนอนอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานานถึง 9 ชั่วโมง โดยมันมีกิจวัตรที่ค่อนข้างตรงเวลาอยู่เสมอก็คือต้องเข้านอนประมาณ 4 ทุ่ม และลุกจากที่นอนส่วนตัวของมันในเวลาประมาณ 7 โมงเช้าของแต่ละวัน

ถึงแม้ว่ามันจะชอบนอนหลับเป็นกิจวัตร แต่ Eric ก็เป็นสุนัขที่ขี้อ้อนและเข้ากับมนุษย์ได้ดีมาก และไม่ว่ามันจะใช้เวลานอนไปนานแค่ไหนแล้ว มันก็ยังสามารถเพิ่มเวลานอนได้อีกถ้าหากว่าเราอยากนอนกอดหรือนอนเล่นกับมัน ในเวลากลางวัน Eric ชอบนอนในที่เย็นๆ อย่างเช่นบนพรมบริเวณทางเดินที่มีลมพัดผ่าน ส่วนตอนกลางคืนนั้นมันชอบนอนหลับในที่นอนส่วนตัวของมันที่มีผ้านุ่มๆ วางไว้ให้

การที่สุนัขแก่อย่าง Eric ต้องมาใช้ชีวิตบั้นปลายอยู่ในสถานสงเคราะห์สัตว์เป็นเรื่องที่น่าเศร้ามาก เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครทุกคนจึงได้แต่คาดหวังและภาวนาให้มันได้มีบ้านเพื่อที่จะได้ใช้ชีวิตที่เหลืออยู่อย่างมีความสุขอีกครั้ง

บ้านที่เหมาะกับ Eric นั้นต้องเป็นบ้านที่เงียบสงบ ไม่มีแมวหรือเด็กเล็กๆ แต่ Eric นั้นเข้ากับสุนัขตัวอื่นได้ไม่ยาก และสามารถเข้ากับเด็กโตได้อย่างไม่มีปัญหา ขอเพียงแค่ไม่ทำให้มันตกใจกลัวเพราะมันแก่แล้วจึงค่อนข้างหูตึง

ที่มา: thedodo