หมดกันลูกแม่ 13 ช่วงเวลาที่พิสูจน์ว่า “เจ้าลูกรัก” สามารถนอนหลับได้ทุกที่ทุกสถานการณ์

0
888

การเลี้ยงสัตว์บางชนิดไม่ได้เป็นสิ่งที่ยุ่งยากอย่างที่หลายคนคิดเสมอไป เพราะนอกจากพวกมันจะอยู่ง่าย กินง่าย และสนิทกับคนได้ง่ายมากแล้ว พวกมันยังนอนหลับได้ทุกที่ทุกเวลา โดยที่เราไม่ต้องกังวลเรื่องการนอนของมันเลย

รวมภาพความน่ารักน่าชัง ของเหล่าสัตว์เลี้ยงน่ารักที่นอนหลับได้ทุกที่ ทุกเวลา และทุกสถานการณ์ โดยไม่สนว่ารอบข้างจะเป็นอย่างไร แถมยังไม่ห่วงแม้แต่สวัสดิภาพและความปลอดภัยของตัวเองอีกด้วย

คนเลี้ยงแมวหลายคนมักแซวกันว่าแมวนั้นเป็นสัตว์ที่มีสภาพเป็นของเหลว เพราะตัวนุ่มนิ่มของพวกมันนั้นสามารถไหลไปได้ทุกที่ ไม่ว่าจะนอนขดตัวในกล่อง หรือนอนเลื้อยไปตามโซฟาจนตัวโค้งเป็นสะพานแบบนี้

แมวเป็นสัตว์ที่ไม่แคร์สิ่งรอบข้างและสภาพแวดล้อมใดๆ เพราะไม่ว่าจะลำบากยากเย็นหรือสร้างความเสียหายมากขนาดไหน มันก็จะทำในสิ่งที่มันต้องการให้ได้อยู่ดี

สุนัขเป็นสัตว์ที่มีพลังเหลือเฟือและชอบวิ่งเล่นซนตลอดเวลา ดังนั้นเมื่อพลังงานหมดมันก็สามารถสลบไปได้ทุกที่ อย่างเช่นเจ้าตูบน้อยตัวนี้ที่นอนหลับปุ๋ยทันทีที่ขึ้นรถ

แมวเหมียวนั้นชอบนอนในกล่องหรือลังกระดาษมาก ไม่ว่ากล่องหรือลังนั้นจะเล็กแค่ไหน ถ้าไม่เชื่อก็ลองดูภาพนี้

กระรอกตัวจิ๋วที่กำลังนอนหลับปุ๋ยอยู่ในแก้วกาแฟ น่ารักน่าเอ็นดูมากจริงๆ ไม่รู้ว่าทำไมเค้าถึงเข้ามานอนในนี้ แต่มันคงจะทำให้เค้ารู้สึกปลอดภัย

อย่างที่บอกว่าสุนัขนั้นสามารถนอนหลับสลบไปได้ทุกที่ทุกเวลา ทันทีที่มันรู้สึกเหนื่อยล้าหรือขี้เกียจ อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่ทิ้งตัวนอนลงข้างทางระหว่างที่เจ้านายพามาวิ่งเล่นในป่า

ท่านอนที่ทั้งฮาและประหลาดมากของเจ้าตูบ ที่หลับปุ๋ยไปเลยทั้งๆ ที่ขายังชี้ฟ้า ไม่รู้ว่าเค้ากำลังฝันถึงอะไรอยู่รึเปล่า แต่ท่านี้จะอยู่ในความทรงจำของพ่อแม่เจ้าตัวน้อยตลอดไปเลยแหละ

การนอนหลับไปบนกองของกินแสนอร่อยน่าจะเป็นความฝันของใครหลายๆ คนโดยเฉพาะเด็กๆ ส่วนเจ้าตูบน้อยตัวนี้ความฝันของมันก็ได้เป็นจริงแล้ว ด้วยการนอนหลับไปบนชามอาหารเม็ดของโปรด

แมวเป็นสัตว์ที่ชอบเรียกร้องความสนใจเวลาเราทำงานหรือกิจกรรมอื่นโดยไม่สนใจมัน และชอบมานอนหลับบนสิ่งที่เรากำลังใช้งานอย่างเช่นคอมพิวเตอร์หรือสมุดหนังสือ

ส่วนสุนัขตัวนี้ทำตัวให้มีประโยชน์กับเจ้านายแม้กระทั่งตอนนอนหลับ ด้วยการเป็นที่วางหนังสือให้

ความสามารถพิเศษ: นอนในกระบอก

ลูกสุนัขจิ้งจอกตัวน้อยที่น่าสงสารที่ผล็อยหลับไปบนรถของมนุษย์ หลับปุ๋ยแบบนี้ทำเอาเจ้าของไม่กล้าสตาร์ทรถก็เลยต้องปล่อยให้มันนอนต่ออีกนิด

แมวเป็นสัตว์ที่สามารถนอนได้ทุกที่ถ้ามันพอใจที่จะนอน โดยเฉพาะที่ที่คับแคบและอบอุ่นเป็นพิเศษ อย่างเช่นในรองเท้าบู้ทขนฟูนุ่มของมนุษย์

ที่มา: brightside