โอ้ยฟินแท้ แม่เผยเรื่องราว “สุนัขลากเลื่อน” กับความป่วนและอ้อนของเจ้าดื้อในทีม

0
1747

ว่ากันว่าคนที่เลี้ยงสุนัขนั้นมักจะเป็นคนที่น่ารักน่าคบหา ซึ่งก็เป็นความจริงที่เชื่อว่าหลายคนคงรู้ดี เพราะการเลี้ยงสุนัขหรือสัตว์ชนิดต่างๆ นั้นจะทำให้เราเป็นคนที่มีเมตตา ใส่ใจคนรอบข้าง และยังมีอารมณ์ขันสนุกสนานอยู่เสมอ

นี่คืออีกหนึ่งเรื่องราวความน่ารักของคนเลี้ยงสุนัข ที่ไม่ใช่แค่คนที่เลี้ยงสุนัขเพียงหนึ่งหรือสองตัว แต่หญิงสาวคนนี้ดูแลสุนัขทั้งหมดมากกว่า 20 ตัวด้วยกัน ซึ่งมีทั้งสุนัขของเธอเองและสุนัขของเพื่อนๆ เพราะพวกมันคือสุนัขที่ใช้ในการลากเลื่อนเพื่อแข่งขันในงาน Iditarod Trail Sled Dog Race นั่นเอง

Blair Braverman คือหญิงสาวที่ดูแลสุนัขทั้งหมดกว่า 20 ตัวด้วยกัน โดยสุนัขทั้งหมดเป็นสุนัขสายพันธุ์ที่ถูกเพาะเลี้ยงเพื่อลากเลื่อนโดยเฉพาะ พวกมันจึงแข็งแรง บ้าพลัง และชื่นชอบการลากเลื่อนเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว แบลร์ไม่ได้เลี้ยงสุนัขเหล่านี้เพื่อผลประโยชน์เพียงอย่างเดียว แต่เธอรักและดูแลสุนัขทุกตัวเหมือนลูกของเธอเอง ทำให้เธอเข้าอกเข้าใจและสนิทสนมกับพวกมันมาก และนอกจากนี้เธอยังชอบถ่ายภาพและเขียนบรรยายถึงพวกมันลงทวิตเตอร์ ซึ่งข้อความของเธอนั้นเต็มไปด้วยความน่ารักจนกลายเป็นกระแสโด่งดังไปทั่วโลก

เริ่มจากข้อความที่เธอเขียนถึงเจ้า Pepe สุนัขที่อาวุโสและเก่งที่สุดในทีมลากเลื่อนของเธอ เธอบอกว่าเธอมีสุนัขหลายตัวในฝูงที่สามารถเป็นผู้นำในการลากเลื่อนได้ แต่เจ้า Pepe นั้นเป็นสุนัขที่ฉลาดที่สุด แข็งแกร่งที่สุด และลากเลื่อนมานานที่สุด มันจึงเป็นผู้นำในทุกๆ ด้าน และเป็นเหมือนแม่ของสุนัขทุกตัวในฝูงนี้

เจ้า Pepe นั้นเป็นสุนัขที่รักการวิ่งเป็นชีวิตจิตใจ หลายคนอาจเข้าใจผิดว่าแบลร์นั้นฝืนใจให้สุนัขเหล่านี้มาลากเลื่อน แต่เมื่อได้เห็นการกระทำของเจ้า Pepe ก็จะเข้าใจในทันที อย่างเช่นตอนที่มันลากเลื่อนไปจนถึงเส้นชัยแล้วแต่ไม่ยอมนั่งรถไปยังที่พัก และเลือกที่จะวิ่งตามรถแทนเพราะยังไม่เบื่อกับการวิ่งเล่นบนน้ำแข็งและหิมะ

และครั้งหนึ่งในการแข่งขันลากเลื่อน เมื่อเจ้า Pepe เดินทางไกลครบ 1,000 ไมล์ มันก็ได้เจอกับแม่ของมันที่เป็นอดีตสุนัขลากเลื่อนรอมันอยู่ที่เส้นชัย

สุนัขที่แบลร์พามาทำความรู้จักกับคนรักสุนัขเป็นตัวที่สองก็คือเจ้า Flame อายุ 5 ปี Flame เป็นสุนัขที่ขี้อ้อนและชอบคลุกคลีกับมนุษย์มาก และมันยังเข้าร่วมทุกการแข่งขันโดยไม่เคยแสดงอาการเหนื่อยล้าหรือเบื่อหน่ายเลย

แม้ว่า Flame จะไม่ชอบเด็กๆ เท่าไหร่ แต่มันกลับชอบลูกสุนัขหรือลูกสัตว์ชนิดอื่นมาก มันทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงให้กับลูกสุนัขแทบทุกตัวในบ้าน และครั้งหนึ่งยังเคยเป็นแม่บุญธรรมให้กับไก่อีกด้วย

ต่อกันด้วย Jenga สุนัขที่แข็งแกร่งและกล้าหาญมาก มันเป็นสุนัขนำลากเลื่อนตัวแรกของแบลร์ และแบลร์ยังรู้สึกว่าเธอมีสายสัมพันธ์อะไรบางอย่างที่พิเศษมากกับมัน เพราะทั้งคู่มีนิสัยใจคอที่คล้ายกันมาก แต่ถึงแม้ว่า Jenga จะเป็นสุนัขที่เก่งและแกร่ง แต่มันก็มีมุมน่ารักแบบแปลกๆ เช่นกัน เพราะเวลาเหนื่อยๆ หรือในเวลาพัก มันชอบเอาคางของมันไปวางบนหลังของเพื่อนๆ ในทีม

ต่อกันด้วย Grinch สุนัขที่แข็งแกร่งและอึดมาก จนแบลร์เชื่อว่าน่าจะเป็นสุนัขที่อึดที่สุดในฝูง แต่มันกลับมีนิสัยบ๊องๆ อยู่หน่อยๆ มันเป็นสุนัขที่เกิดอาการสับสนและงุนงงได้ง่าย และยังชอบให้คนเล่นด้วยและกอดมันบ่อยๆ

Colbert สุนัขที่กระตือรือร้นและขยันที่สุดเท่าที่เคยพบมา ทุกครั้งที่หมดเวลาพักมันจะเป็นสุนัขตัวแรกที่ยืนขึ้นมา นอกจากนี้มันยังส่งเสียงเห่าเรียกเพื่อนๆ และกระโดดโลดเต้นอย่างร่าเริงจนกระทั่งทุกตัวพร้อมเดินทางกันต่อ

Kenai สุนัขที่มีอุ้งเท้าแข็งแกร่งเหมาะกับการวิ่งระยะไกลมาก Kenai ไม่ใช่สุนัขที่ชอบวิ่งเร็วเท่าไหร่นัก แต่มันเป็นสุนัขที่ไม่เคยอยากหยุดวิ่งเลย Kenai นั้นมีวัยเด็กที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ มันจึงไม่ค่อยเชื่อในคนแปลกหน้า แต่มันกลับชอบทำความรู้จักเพื่อนใหม่ที่เป็นสุนัขเหมือนกัน

Boudica สุนัขที่ชอบจุ๊บคนมากเป็นพิเศษ ไม่มีใครสามารถอยู่ใกล้กับมันได้โดยไม่โดนจุ๊บ และมันยังมีขนที่นุ่มนิ่มน่ากอดมากอีกด้วย

Helli สุนัขที่มีรูปร่างผอมบางแต่แข็งแรง มันเป็นสุนัขที่ขี้สงสัยและขี้ระแวงมาก มันดูเหมือนว่าจะไม่ชอบคนเท่าไหร่ แต่มันสามารถเข้ากับทีมของแบลร์ได้เป็นอย่างดีแม้จะเป็นรุ่นน้องที่เพิ่งมาทีหลังตัวอื่นๆ ก็ตาม

Ebony สุนัขตัวเล็กที่มีกล้ามเนื้อแข็งแรงมาก มันชอบสุนัขตัวอื่นๆ ทุกตัวยกเว้น Lucy น้องสาวของมันเอง มันเป็นสุนัขที่มีความสุขกับการกิน ชอบวิ่งอย่างรวดเร็ว และชอบจัดแต่งทรงขนให้เพื่อนๆ ด้วยการงับเข้าที่คอ

Lucy น้องสาวของ Ebony สุนัขที่ไม่เคยมีรูปสวยๆ เหมือนตัวอื่นเลย เพราะมันจะทำหน้าแปลกประหลาดและดูแตกตื่นทุกครั้งที่ถูกถ่ายภาพ มันเป็นสุนัขที่ขนสั้นจึงต้องกินเยอะๆ เพื่อให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย นอกจากนี้มันยังไม่ชอบพี่สาวอย่าง Ebony เช่นเดียวกับที่ Ebony ไม่ชอบมัน และมันชอบให้คนจุ๊บจมูกของมันมาก

สามารถชมภาพความน่ารักของสุนัขลากเลื่อนทั้งหมดในทีมของแบลร์ได้ทางทวิตเตอร์ BlairBraverman แล้วจะพบว่าพวกมันเป็นทีมน้องหมาลากเลื่อนที่แข็งแกร่ง น่ารัก และยอดเยี่ยมที่สุด

ที่มา: boredpanda