รวมเหตุผลที่ทำให้ผู้หญิงยุคใหม่ที่สวยและเก่งรอบด้าน เลือกอยู่เป็นโสดกันมากขึ้น

0
228

จำนวนของคนที่อยู่เป็นโสดได้เพิ่มมากขึ้นในทุกๆ วัน โดยเฉพาะผู้หญิงที่ในอดีตนั้นถูกมองว่าจะต้องแต่งงานมีครอบครัวมีลูกจึงจะเรียกได้ว่าประสบความสำเร็จในชีวิต แต่ในยุคปัจจุบันค่านิยมต่างๆ ได้เปลี่ยนแปลงไปแล้ว

เหตุผลที่ทำให้ผู้คนในยุคปัจจุบันนิยมอยู่เป็นโสดกันมากขึ้น โดยเฉพาะผู้หญิงที่ทั้งสวย ฉลาด และประสบความสำเร็จในชีวิต ที่ดูเหมือนจะมีอัตราการอยู่เป็นโสดเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งไม่ได้เกิดขึ้นจากความบังเอิญอย่างแน่นอน

ผู้หญิงในยุคปัจจุบันสามารถพึ่งพาตัวเองได้ โดยไม่จำเป็นต้องขอความช่วยเหลือจากผู้ชายในเรื่องต่างๆ ยกตัวอย่างเช่นการซ่อมแซมข้าวของในบ้าน พวกเธอก็สามารถจ้างช่างมาทำแทน ไม่จำเป็นต้องพึ่งพาสามีเพียงคนเดียว

ผู้หญิงในยุคปัจจุบันให้คุณค่าและความสำคัญกับอิสรภาพและชีวิตส่วนตัวมากขึ้น แทนที่จะเอาเวลาทั้งหมดไปทำงานบ้านและดูแลคนอื่น พวกเธอหันมาเลือกที่จะใช้เวลาว่างไปกับการดูแลตัวเองหรือทำกิจกรรมที่ตัวเองชอบแทน

ผู้หญิงในยุคปัจจุบันยังมีความมั่นคงทางอารมณ์และสภาพจิตใจที่สูงขึ้นด้วยเช่นกัน ในอดีตผู้หญิงต้องพึ่งพาผู้ชายในการประสบความสำเร็จ แต่ในยุคปัจจุบันพวกเธอสามารถพึ่งพาตัวเองได้จึงมีความมั่นใจเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย

ผู้หญิงในยุคปัจจุบันไม่ยึดถือกฎเกณฑ์หรือค่านิยมทางสังคมมากเท่ากับคนในอดีต แทนที่จะใช้ชีวิตเพื่อแต่งงานและมีครอบครัวเพียงอย่างเดียว พวกเธอก็เลือกที่จะอยู่เป็นโสดหรือกล้าเปิดเผยตัวตนในเรื่องของความชอบส่วนตัว

ผู้หญิงในยุคปัจจุบันยังมีมาตรฐานในการเลือกคู่ครองที่สูงขึ้นด้วย โดยเฉพาะคนที่ดูแลตัวเองเป็นอย่างดีและประสบความสำเร็จในชีวิต ก็อยากมีใครสักคนที่มาคอยช่วยสนับสนุนไม่ใช่มาเป็นตัวถ่วงให้กับชีวิตของพวกเธอ

นอกจากปัจจัยที่เกิดขึ้นจากตัวผู้หญิงเองแล้ว ก็ยังมีปัจจัยที่เกิดจากผู้ชายด้วยเช่นเดียวกัน ผู้ชายหลายคนไม่กล้าเข้าหาผู้หญิงที่สวยและเก่ง เพราะกลัวว่าตนเองจะไม่คู่ควรกับเธอหรือคิดไปเองว่าพวกเธอต้องมีคนรักอยู่แล้ว

และผู้หญิงในยุคปัจจุบันยังไม่เชื่อในเรื่องของเทพนิยาย เทพนิยายหรือนิยายรักโรแมนติกกลายเป็นแค่ความบันเทิงในรูปแบบหนึ่ง พวกเธอไม่เชื่อในเรื่องของการการนั่งรอคอยใครบางคนที่จะเข้ามาเป็นฮีโร่ในชีวิตอีกต่อไป

ที่มา: brightside