รวมความอบอุ่นหัวใจ ที่พิสูจน์ว่าความสุขเกิดขึ้นได้ทุกเวลา

0
357

หลายคนคิดว่าความสุขเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ยาก เพราะเราจะต้องจัดการสะสางปัญหาทั้งหมดก่อน แล้วจึงค่อยเดินทางไปท่องเที่ยวหรือพักร้อนอย่างสนุกสนาน แต่ชีวิตจริงของคนเราไม่สามารถทำแบบนั้นได้ตลอดเวลา และในทางกลับกันความสุขก็ไม่ใช่สิ่งที่หายาก แต่เราต้องรู้จักมองหาความสุขในเรื่องง่ายๆ ที่เกิดขึ้นรอบตัวเท่านั้นเอง

เรื่องราวน่ารักอบอุ่นหัวใจหรือเรื่องราวที่เปี่ยมไปด้วยอารมณ์ขันและความสนุกสนาน ที่พิสูจน์ให้เห็นว่าความสุขเป็นสิ่งที่สามารถพบเจอได้ตลอดเวลา อยู่ที่ว่าเราเองจะมองเห็นสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่มีคุณค่าเหล่านั้นหรือไม่

รอยยิ้มของเจ้าตูบในงานวันเกิดของมันเองที่ช่วยพิสูจน์ให้เราได้เห็นว่า ความสุขไม่ใช่สิ่งที่ยุ่งยากซับซ้อนหรือวุ่นวายอะไรเลย

พ่อแม่ที่พาลูกชายที่ป่วยเป็นออทิสติกไปเที่ยวงานเทศกาล โดยไม่แน่ใจว่าเด็กชายจะมีปฏิกิริยาอย่างไรเมื่อต้องเจอกับเสียงดังอย่างเสียงประทัดหรือดอกไม้ไฟ แต่ปฏิกิริยาของหนูน้อยก็ทำให้พ่อแม่ยิ้มตามไปด้วยแบบนี้

ความสุขที่หาได้ง่ายๆ รอบตัวเราในทุกๆ วันก็คือการได้รับประทานของอร่อย อย่างเช่นเต่าน้อยตัวนี้ที่ได้ของขวัญเป็นผักกาดหอมของโปรด

เมื่อหลานชายบอกให้คุณน้าหมุนตัวเขาให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ คุณน้าจึงได้เอาโทรศัพท์ใส่ไว้ในกระเป๋าเพื่อบันทึกภาพปฏิกิริยาของหลานเอาไว้ด้วย

เราจะมีความสุขกับชีวิตได้ง่ายขึ้นถ้าหากว่ารู้จักสังเกตและใส่ใจสิ่งเล็กน้อยรอบตัว อย่างเช่นคนที่เอากล้องโกโปรวางไว้ใกล้ๆ กับก้อนชีสในสวน เพื่อบันทึกภาพความสุขของหนูตัวจิ๋ว

ความสุขของสุนัขสามารถเกิดขึ้นได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่พวกมันได้กินของอร่อย ได้วิ่งเล่น ได้อยู่ใกล้ชิดกับเจ้าของ หรือได้รับคำชมจากคนที่มันรักว่ามันเป็นเด็กดีเท่านั้นเอง

ความสุขนั้นเกิดขึ้นได้ง่ายตอนที่เรายังเป็นเด็ก อย่างเช่นสาวน้อยคนนี้ที่กำลังมีความสุขกับแสงอาทิตย์

ที่มา: brightside