สวนสัตว์แดลลัสเผยชีวิต Bahati ลูกสิงโตที่เป็นต้นแบบของ “ซิมบ้า”

0
3852

การจะสร้างภาพยนตร์ในแบบ Live action ให้ออกมาสมจริงได้นั้น ต้องอาศัยต้นแบบในชีวิตจริงเข้ามาช่วยเสมอ เช่นเดียวกับตัวละครซิมบ้า ลูกสิงโตเจ้าป่าในภาพยนตร์เรื่อง Lion King ก็มาจากลูกสิงโตตัวเป็นๆ เช่นเดียวกัน

ชมภาพความน่ารักของลูกสิงโตเพศเมีย ที่ทั้งน่ารักน่ากอดและยังมีชื่อเสียงโด่งดังอีกด้วย เพราะมันก็คือลูกสิงโตที่ถูกนำมาใช้เป็นต้นแบบในการสร้าง “ซิมบ้า” ตัวละครเอกของภาพยนตร์ดังอย่าง Lion King นั่นเอง

Bahati คือลูกสิงโตเพศเมียที่อาศัยอยู่ในสวนสัตว์ Dallas Zoo ในเมืองแดลลัส รัฐเทกซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งความพิเศษของ Bahati นอกจากความน่ารักน่าเอ็นดูของมันแล้ว ก็คือการที่มันได้เป็นแบบให้กับดิสนีย์

ทางสวนสัตว์แดลลัสได้โพสต์วิดีโอพร้อมข้อความลงบนเฟซบุ๊กว่า เจ้า Bahati ลูกสิงโตในสวนสัตว์ของพวกเขา ก็คือสิงโตที่เป็นต้นแบบในการเคลื่อนไหวให้กับ ซิมบ้า ไม่ว่าจะเป็นการกิน การนอน หรือการวิ่งเล่นและคำราม

เจ้าหน้าที่สวนสัตว์แดลลัสได้ทำการส่งวิดีโอของ Bahati ไปให้กับทางทีมงานของดิสนีย์ตั้งแต่ตอนที่มันอายุเพียง 1 เดือนเท่านั้น ซึ่งทางดิสนีย์ก็ได้ใช้ Bahati เป็นต้นแบบในการสร้างตัวละครซิมบ้าในหลายๆ ฉากด้วย

ซิมบ้าในภาพยนตร์นั้นมีความน่ารักและสมจริงมาก เนื่องจากมีต้นแบบมาจากลูกสิงโตตัวเป็นๆ อย่างเช่น Bahati นั่นเอง ทำให้มันมีใบหน้า รูปร่าง และกิริยาท่าทางที่ไม่ต่างจากสิงโตตัวจริงเลย

สวนสัตว์ดัลลัสเป็นสวนสัตว์ขนาด 106 เอเคอ ในเมืองดัลลัส รัฐเท็กซัส โดยก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 1888 หลังจากชายคนหนึ่งขายกวางและสิงโตภูเขาให้กับทางเมือง และพวกเขาก็ได้สร้างกรงให้กับพวกมันใน City Park นั่นเอง

ลูกสิงโตอย่าง Bahati และซิมบ้าอาจจะดูน่ารักน่ากอด แต่พวกมันโตเร็วมาก จึงควรที่จะได้รับการดูแลจากผู้เชี่ยวชาญ และเติบโตขึ้นมาในธรรมชาติหรือในสวนสัตว์ที่มีพื้นที่กว้างขวางมากพอ

สิงโตตัวเมียกินเนื้อมากถึง 5 กิโลกรัมต่อวัน ส่วนตัวผู้นั้นกินมากถึง 7 กิโลกรัม และตัวเมียนั้นทำหน้าที่ออกล่าหาอาหาร ส่วนตัวผู้นั้นควบคุมฝูงและรักษาตำแหน่งของตัวเองในฝูง

สิงโตฝูงหนึ่งประกอบไปด้วยสมาชิกมากถึง 10-15 ตัวด้วยกัน และสิงโตแต่ละตัวนั้นก็มีอายุราว 12-16 ซึ่งถ้าหากได้รับการเลี้ยงดูอย่างดีในสวนสัตว์ก็อาจอายุยืนได้ถึง 25 ปี ซึ่ง Bahati เองก็อาจอายุยืนถึง 20 กว่าปีได้

Bahati ถูกส่งตัวมาที่ส่วนสัตว์แห่งนี้ตั้งแต่อายุเพียง 1 เดือนเท่านั้น แต่มันก็เจริญเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วมาก ทำให้ดูแตกต่างจากภาพในวิดีโอหรือซิมบ้าในภาพยนตร์

อย่างไรก็ตามมันก็เป็นลูกสิงโตที่ยังน่ารักน่ากอด และได้โชว์ความน่ารักไปทั่วโลกในภาพยนตร์ Lion King นั่นเอง

ที่มา: boredpanda