10 ความจริงที่ช่วยเปิดมุมมอง กับภาพยนตร์เรื่อง Sicario ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด

0
1052

Sicario ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด เป็นภาพยนตร์แอคชั่นเขย่าขวัญจากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ฉายในปี 2015 เล่าเรื่องราวของตำรวจหญิงกับทหารรับจ้างที่ได้เข้าร่วมภารกิจแกะรอยพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ของเม็กซิโก

10 ความจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่อง Sicario ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด ภาพยนตร์อาชญากรรมที่กำกับโดย Denis Villeneuve แสดงนำโดย Emily Blunt, Benicio del Toro, Josh Brolin และ Victor Garber

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เข้าชิงรางวัลปาล์มทองคำหรือ Palme d’Or รางวัลสูงสุดในการประกวดภาพยนตร์ของเทศกาลภาพยนตร์ Cannes Film Festival ประจำปี 2015

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ 3 สาขา ได้แก่ Best Cinematography, Best Original Score และ Best Sound Editing และรางวัล BAFTA 3 สาขา ได้แก่ Best Supporting Actor, Best Cinematography และ Best Film Music

ภาพถ่ายความร้อนถูกถ่ายทำโดยกล้องถ่ายภาพความร้อน FLIR SC8300 แต่ไม่ได้ถูกเพิ่มเข้ามาในภายหลัง

Emily Blunt แสดงเป็นตัวละคร Kate Macer โดยอ้างอิงจากเจ้าหน้าที่ FBI หญิงที่เธอเคยพูดคุยด้วยในระหว่างการเตรียมตัวเพื่อรับบท โดยเธอบอกว่าเจ้าหน้าที่คนนี้ค่อนข้างขี้อายและเป็นคนสันโดษ

Roger Deakins ผู้กำกับภาพ ได้แรงบันดาลใจในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้จากภาพถ่ายของ Alex Webb โดยเฉพาะผลงาน Crossings: Photographs from the U.S. – Mexico Border ที่ตีพิมพ์ในปี 2003

ป้ายที่อยู่ในเมือง Juarez ค่อนข้างอ่านยาก แต่มีประโยคหนึ่งที่เขียนไว้อย่างชัดเจนคือ Los Estamos Observando และว่าเรากำลังจับตามองคุณ

Emily Blunt เริ่มถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้หลังจากให้กำเนิดบุตรสาว หนูน้อย Hazel ได้แค่เพียง 4 เดือน

ผู้กำกับ Denis Villeneuve อยากให้ Emily Blunt มารับบท หลังได้ชมผลงานการแสดงของเธอในภาพยนตร์เรื่อง The Young Victoria

Josh Brolin เพิ่งเสร็จสิ้นการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Everest ที่ต้องไปปีนเขาจริงๆ เขาจึงตัดสินใจปฏิเสธที่จะรับบทในภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ผู้กำกับภาพ Roger Deakins ส่งอีเมลไปอ้อนวอนและทำให้เขาเปลี่ยนใจ

คำว่า Sicario แปลว่ามือปืนหรือนักฆ่าในภาษาสเปน และแปลว่านักฆ่ารับจ้างในภาษาอิตาลี

ที่มา: tonsoffacts