วีรกรรมความป่วนและฮา เมื่อบรรดาพี่น้องทุ่มสุดตัวเพื่อแกล้งกัน

0
2754

บางคนบอกว่าพี่น้องนั้นเหมือนเพื่อนสนิทที่ฟ้าประทานมาให้ แต่บางคนก็บอกว่าพี่น้องนั้นเหมือนศัตรูที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิด เพราะถึงแม้ว่าบางครั้งพี่น้องจะรักและสนิทสนมกัน แต่ส่วนใหญ่ก็มักจะทำตัวเป็นคู่ปรับกันมากกว่าด้วยซ้ำไป

วีรกรรมความปั่นป่วนชวนปวดหัว ของเหล่าบรรดา “พี่น้อง” ที่ไม่เคยทำตัวเป็นเพื่อนหรือพี่น้องที่ดีให้กับครอบครัวของตัวเอง แต่กลับชอบรังแกหรือวางแผนเพื่อกลั่นแกล้งคนอื่น และยังสามารถทำได้เจ็บแสบสุดๆ ไปเลยด้วย

พี่น้องเป็นคนที่สามารถกลั่นแกล้งหรือรังแกเราได้อย่างเจ็บแสบที่สุด เพราะนอกจากพวกเขาจะรู้จักเราดีมากๆ แล้ว ยังมีเวลาอยู่ด้วยกันตลอดเวลา และถ้าหากว่าเราเผลอก็อาจจะเจอการกลั่นแกล้งแบบที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อนเลย

ของขวัญที่เราได้รับมาจากพี่หรือน้องมักจะไม่ใช่ของขวัญที่เราอยากได้มากที่สุด เพราะทุกครั้งที่เราได้รับของขวัญก็มักจะแฝงมาด้วยจุดประสงค์อะไรบางอย่าง หรือไม่ก็เป็นของขวัญที่ทำให้ทุกคนฮากลิ้งไปเลย

เมื่อพี่กลับบ้านหลังจากไปเรียนและอยู่หอพักมานานหลายเดือน น้องสาวจึงตั้งใจทำเค้กอร่อยๆ ไว้ให้ แต่ก็อดไม่ได้ที่จะแอบเขียนด่าพี่ตัวเองลงไปบนเค้กสักหน่อย

พี่ชายที่เอารองเท้าคู่โปรดของน้องชายมาพันไว้ในแผ่นฟอยล์ด้วยเทปกาวแบบเหนียวพิเศษ และที่สำคัญก็คือเขาอายุ 31 ปีส่วนน้องก็อายุ 23 ปีแล้ว แต่ดูเหมือนว่าความเป็นพี่น้องนั้นคงไม่ได้โตไปตามอายุ

พี่สาวที่ยกระดับการแกล้งน้องไปอีกขั้นหนึ่ง ด้วยการเปลี่ยนรูปถ่ายของน้องให้เป็นตัวสลอธทั้งหมด

การกลั่นแกล้งที่ดีจะต้องทำให้อีกฝ่ายรู้สึกเหวอ ขำกลิ้ง หรือเจ็บใจ โดยที่ไม่เป็นการทำร้ายร่างกายหรือจิตใจกันอย่างรุนแรงเกินไปนัก ยกตัวอย่างเช่นการทาสีห้องนอนของน้องชายเป็นสีชมพูหวานแหวว

การแกล้งพี่น้องที่ต้องใช้ทั้งความอดทนและฝีมือในการวาดภาพ โดยวาดแมงมุมตัวใหญ่ที่น่ากลัวและสมจริงมากๆ ซ่อนเอาไว้ในม้วนกระดาษชำระให้มีคนมาเจอเอง

วิธีการแกล้งกันแบบแปลกๆ แต่น่ารัก ด้วยการเอาตาตุ๊กตามาติดไว้บนข้าวของต่างๆ ในตอนแรกอาจทำให้พี่น้องตกใจได้แต่เมื่อมองไปนานๆ ก็ทำให้รู้สึกว่าน่ารักบ้องแบ๊วดีเหมือนกัน

สำหรับบางคนการแกล้งพี่น้องของตัวเองนั้นไม่ใช่แค่งานอดิเรก แต่เป็นสิ่งที่พวกเขาทุ่มเทยิ่งกว่าการทำการบ้านหรือการทำงานเสียอีก เหมือนพี่น้องคนนี้ที่ลุกขึ้นมาวางแผนแกล้งอีกฝ่ายตอนกลางดึก

น้องชายที่แกล้งพี่สาวแบบทุ่มสุดตัว แต่ลืมไปว่าสุดท้ายแล้วเขาก็ต้องถูกสั่งให้มาเก็บกวาดอยู่ดี

พี่น้องที่พนันกันสนุกๆ และสุดท้ายฝ่ายพี่ชายก็เป็นฝ่ายแพ้ จึงต้องยอมให้น้องสาวตัดผมให้ตัวเอง ออกมาเป็นทรงกะลาครอบที่ทั้งน่ารักและขำกลิ้งสุดๆ

ที่มา: brightside