แสบจริง 10 สถานการณ์แห่งความเกรียน ที่คนมี “พี่น้อง” เข้าใจดีเลยแหละ

0
3842

สำหรับคนที่เกิดมาเป็นลูกคนเดียว การมีพี่น้องนั้นดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่น่ารักและอบอุ่นมาก เพราะเหมือนกับว่าเรามีคนคอยอยู่ใกล้ชิดและเล่นด้วยกันตลอดเวลา แต่นั่นก็เป็นเพียงภาพในจินตนาการของคนที่ไม่เคยมีพี่น้องจริงๆ

การมีพี่น้องนั้นไม่ได้แปลว่าเรามีเพื่อนเล่นตลอดเวลาเท่านั้น แต่เรายังมีคนที่คอยกลั่นแกล้ง หาเรื่องทะเลาะ และแย่งทุกสิ่งที่เป็นของเราไปจากเราตลอดเวลา เรียกได้ว่าไม่มีช่วงเวลาแห่งความสงบสุขอย่างแท้จริงเลยแม้แต่นาทีเดียว

การมีพี่น้องก็เปรียบเหมือนการมีทั้งเพื่อนรักและคู่กัดที่ตัวติดกันตลอดเวลา เพราะไม่ว่าเราจะทำอะไรอยู่ที่ไหน พวกเขาก็จะตามมาหลอกหลอนเสมอ อย่างพี่ชายของหนุ่มคนนี้ ที่ส่งข้อความไปบอกน้องชายระหว่างรอรับปริญญาว่า อีกไม่นานนายก็จะได้ออกมาทำงานเป็นพนักงานประจำที่เงินเดือนน้อยและงานหนักแล้ว

แม้ว่าพ่อแม่จะสอนอยู่เสมอว่าเป็นพี่น้องต้องเสียสละให้กันและกัน แต่ทุกครั้งที่คนใดคนหนึ่งเป็นคนไปซื้อน้ำ ขนม ของกิน หรืออะไรก็ตาม เขาหรือเธอก็จะพยายามเลือกอันที่มีน้อยกว่าให้อีกฝ่าย

การกลั่นแกล้งนั้นเกิดขึ้นได้ทุกรูปแบบ ทุกเวลา และทุกสถานการณ์ ยิ่งถ้าหากว่าเรามีอะไรที่แตกต่างไปจากคนอื่น มันก็ยิ่งกลายเป็นช่องทางในการโดนแกล้งมากขึ้น อย่างเช่นหนุ่มคนนี้ ที่ถูกพี่ปลุกด้วยการเอากุญแจมาล็อคหู

ภาพนี้กลายมาเป็นมีมที่โด่งดังไปทั่วโลก แต่มันเป็นภาพที่คนมีน้องชายทุกคนเข้าใจดี ซึ่งน้องชายมักจะหาเรื่องเกรียนได้เป็นประจำ แต่ไม่ว่าเขาจะป่วนแค่ไหน เค้าก็ยังเป็นน้องเรานะ

ฝันร้ายจะมาเยือนเมื่อพี่สาวหรือพี่ชายของคุณมีใบขับขี่ และต้องทำหน้าที่รับส่งคุณแทนพ่อแม่ ซึ่งแน่นอนว่าการคำนึงถึงความปลอดภัยต้องมาก่อน เพราะเราไม่ค่อยไว้ใจพี่ซะเท่าไหร่เลยนี่สิ

ทุกครั้งที่นอนหลับอันตรายสามารถมาถึงตัวได้เสมอ

การแบ่งอาหารอย่างยุติธรรมไม่มีวันเกิดขึ้นถ้าคนที่แบ่งอาหารไม่ใช่พ่อหรือแม่แต่เป็นพี่น้องของคุณ

ของโปรดของคุณจะกลายเป็นของที่คุณไม่สามารถเก็บไว้กินนานๆ ได้ เพราะทุกครั้งที่คุณหยิบมันมากินก็แทบจะไม่เหลือให้กินแล้ว

การถ่ายรูปสวยๆ หล่อๆ กลายเป็นเรื่องยากไปเลย เพราะคุณจะโดนกันท่าและแย่งซีนตลอดเวลา

บางครั้งการที่พี่น้องมาทำดีกับเรา จงคิดในแง่ร้ายไว้ก่อนเสมอว่ามันคือกับดัก ไม่เช่นนั้นอาจเกิดอาการผิดหวังอย่างรุนแรงได้ อย่างเช่นพี่ชายคนนี้ ที่ลงทุนเอากระดาษแข็งมาทำเป็นจักรยานเป็นของขวัญวันคริสต์มาสให้น้อง

ที่มา: brightside