เจ้าของพาไซบีเรียนไปตัดขนเล็กน้อย แต่สื่อสารพลาดจนกลายเป็นความฮากลิ้ง

0
407

ไซบีเรียนฮัสกี้เป็นหนึ่งในสายพันธุ์สุนัขที่สง่างามและดูดีไร้ที่ติที่สุดในบรรดาสุนัขทั้งหลาย แต่ในอีกแง่มุมหนึ่งสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนก็เป็นพันธุ์ที่มีนิสัยติงต๊องซุกซน และมักมีเหตุการณ์ตลกๆ เกิดขึ้นกับมันเสมออย่างเช่นเรื่องราวต่อไปนี้

นี่คือเรื่องราวความฮาที่เกิดขึ้นกับ JoJo สุนัขไซบีเรียนฮัสกี้วัย 4 ขวบ ที่อาศัยอยู่กับเจ้านายของมันคือคุณ Hannah Gomez ที่รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อขนของเจ้าโจโจ้ร่วงมากผิดปกติจนเธอต้องรีบพามันไปตัดขน

ปกติแล้วสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้นั้นสามารถผลัดขนได้เอง จึงไม่ควรที่จะตัดขนนอกเสียจากว่าจะมีเหตุจำเป็น อย่างเช่นเจ้าโจโจ้ที่มีขนร่วงมากผิดปกติจนคุณฮันนาห์กลัวว่าจะเกิดจากโรคผิวหนัง จึงต้องพามันไปตัดขนออกเล็กน้อย

คุณฮันนาห์บอกกับช่างตัดขนของเจ้าโจโจ้ว่าให้ตัดขนของมันออกเล็กน้อยเพื่อไม่ให้ขนร่วง แต่ดูเหมือนว่าช่างตัดขนจะเกิดความเข้าใจที่ไม่ตรงกัน โดยขนทั้งตัวของโจโจ้เกรียนจนมันดูไม่เหมือนสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ มีเพียงหน้าตาเท่านั้นที่ยังหล่อเหมือนเดิม

บางครั้งสุนัขก็อาจรู้สึกเสียเซลฟ์หรือไม่มั่นใจในตัวเองได้เมื่อถูกตัดขนออกมากๆ แต่โชคดีที่เจ้าโจโจ้นั้นดูเหมือนจะไม่สนใจเรื่องรูปลักษณ์ภายนอก เพราะมันทำตัวปกติมากจนคุณฮันนาห์เลิกกังวลและหันมาหัวเราะขำมันแทน

การตัดขนเจ้าโจโจ้ครั้งนี้นอกจากจะทำให้สามารถตรวจดูผิวหนังของมันได้แล้ว ยังทำให้คุณฮันนาห์ได้ภาพถ่ายที่ฮากลิ้งแบบนี้เก็บไว้เป็นที่ระลึก ส่วนทางด้านเจ้าโจโจ้นั้นก็ยังนอนเล่น วิ่งเล่น และกินอาหารตามปกติได้อย่างสบายใจเฉิบ เหมือนกับว่าไม่มีอะไรผิดแปลกไปจากเดิมเลยแม้แต่นิดเดียว

ที่มา: thedodo