รวมความฮาของ “ไซบีเรียน ฮัสกี้” ที่ขยันป่วนพ่อแม่อยู่เป็นประจำ

0
2511

สุนัขแต่ละสายพันธุ์ล้วนมีความน่ารักและมีเสน่ห์ในแบบของตัวเอง อย่างเช่นสุนัขบางสายพันธุ์ก็ขี้อ้อน สุนัขบางสายพันธุ์ก็เรียบร้อยและว่านอนสอนง่าย หรือสุนัขบางสายพันธุ์ก็เต็มไปด้วยพลัง ความซน และความติงต๊องขั้นสูงสุด

ไซบีเรียน ฮัสกี้ เป็นสุนัขที่มีรูปลักษณ์ภายนอกดูดีและสง่างามมาก ทำให้หลายคนอาจเข้าใจผิดว่าพวกมันเป็นสัตว์ที่น่ากลัวหรือน่าเกรงขาม แต่ความจริงนั้นตรงกันข้าม เพราะ ไซบีเรียน ฮัสกี้ นั้นเป็นสุนัขที่นอกจากจะบ้าพลังและซุกซนมากๆ แล้ว พวกมันยังมีความบ๊อง ติงต๊อง และเอ๋อมาก ขัดกับหน้าตาของพวกมันอย่างสิ้นเชิงเลยทีเดียว

ไซบีเรียน ฮัสกี้ เป็นสุนัขที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในสายพันธุ์ที่มีหน้าตาหล่อสวยที่สุด นอกจากนี้พวกมันยังมักจะมีดวงตาสีอ่อน ขนสวย และรูปร่างสง่างาม ทำให้หลายคนคิดว่าพวกมันเป็นสุนัขที่เย่อหยิ่งและทะนงตน

แต่ในความจริงแล้วไซบีเรียน ฮัสกี้ นั้นนอกจากจะเป็นสุนัขที่บ้าพลังและซุกซนมากๆ แล้ว พวกมันยังไม่ต่างอะไรจากเด็กๆ เพราะมักจะชอบเล่นอะไรแปลกประหลาดหรือทำตัวพิเรนทร์อยู่เป็นประจำ

ไซบีเรียน ฮัสกี้ มักจะมีวีรกรรมอันสุดแสนปั่นป่วนชวนให้ปวดหัวมาฝากเราเสมอ อย่างเช่นการทำลายข้าวของ หรือการทำท่าทางประหลาดเมื่อมันต้องการที่จะเล่นสนุก

หลายคนหันมาสนใจสุนัขพันธุ์นี้เพราะความสง่างามและสวยหล่อเท่ของพวกมัน แต่เมื่อได้ศึกษาหรือติดตามอย่างใกล้ชิด ก็จะพบว่ามันคือสุนัขที่ทั้งตลกและบ้าบอที่สุด

นอกจากนี้ใบหน้าที่ดูดีสวยหล่อยังเป็นสิ่งที่หาได้ยาก เพราะไซบีเรียน ฮัสกี้ หน้าหล่อทั้งหลายมักจะชอบทำหน้าตาที่แปลกประหลาดและตลกขบขันชวนให้หัวเราะอยู่ตลอดเวลาอีกด้วย

หรือบางครั้งก็ทำหน้าเหวี่ยงและโหดสุดๆ แต่กลับดูไม่น่ากลัวเลยแม้แต่นิดเดียว

ไซบีเรียน ฮัสกี้ อาจเป็นสุนัขบ้านที่มีบรรพบุรุษเป็นหมาป่าก็จริง แต่พวกมันนั้นไม่ใช่สุนัขที่เอาใจยาก เพราะนอกจากจะขี้อ้อนแล้วยังสามารถไปผจญภัยกับมนุษย์ได้ในทุกๆ ที่

ไม่มีอะไรที่ปั่นป่วนและชวนให้ปวดหัวได้มากกว่าการเลี้ยงสุนัขไซบีเรียนหลายๆ ตัวในบ้านเดียวกันอีกแล้ว โดยเฉพาะลูกสุนัขที่ทั้งแสบ ซน และมีพลังเหลือล้นทุกวัน

นอกจากจะเป็นสัตว์ที่ชอบกัดแทะทำลายข้าวของทุกอย่างที่ขวางหน้าแล้ว ไซบีเรียน ฮัสกี้ ยังเป็นสุนัขที่กินของอร่อยทุกอย่างที่ขวางหน้าด้วยเช่นกัน ทำให้พวกมันตัวโตมาก

ไซบีเรียนนั้นเหมาะกับคนที่มีเวลาและมีความพร้อมในการดูแลพวกมัน แต่ก็รับรองว่าพวกมันจะสามารถสร้างความสุขและความสนุกสนานให้กับเราได้อย่างไม่มีเบื่อแน่นอน

ที่มา: brightside