ความน่าเอ็นดูของคู่หูต่างสายพันธุ์ เมื่อเลี้ยงน้องไซกับน้องเด้นเอาไว้ช่วยกันป่วน

0
178

หลายคนนิยมเลี้ยงสุนัข 2 ตัวขึ้นไปเพื่อให้พวกมันอยู่ด้วยกันได้อย่างไม่เหงา บางคนก็เลือกที่จะเลี้ยงสุนัขพันธุ์เดียวกันเพราะดูแลง่ายและเข้ากันได้ดี แต่บางคนก็อาจจะเลือกสองสายพันธุ์ที่มีความป่วนไม่น้อยหน้ากันเลยทีเดียว

พบกับความน่ารักของคู่หูสุนัขสองสายพันธุ์ที่มีความซนและป่วนไม่น้อยหน้ากันเลย ไม่ว่าจะเป็นน้องหมาพันธุ์โกลเด้นที่มีหน้าตาน่ารักบ้องแบ๊วแต่ขี้เล่นมาก หรือน้องหมาไซบีเรียนที่นอกจากหน้าจะแสบนิสัยก็ยังแสบไม่แพ้กันเลย

ความน่ารักของคู่หูสุนัขต่างพันธุ์ที่เจ้าของเลี้ยงไว้ด้วยกันเพื่อให้พวกมันไม่เหงา ในเวลาที่เจ้าของไม่อยู่ก็ยังมีเพื่อนอีกตัวคอยเล่นด้วยกัน ถึงแม้จะเป็นเพื่อนต่างสายพันธุ์แต่พวกมันก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี

หลายบ้านนิยมเลี้ยงสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์และไซบีเรียนฮัสกี้เอาไว้ด้วยกัน เพราะถึงแม้ว่าทั้งสองสายพันธุ์จะซนและพลังงานเยอะมาก แต่ก็ทำให้พวกมันสามารถเล่นกันได้อย่างพอฟัดพอเหวี่ยงนั่นเอง

น้องหมาไซบีเรียนเป็นสายพันธุ์ที่นิสัยของมันนั้นแสบและซนไม่แพ้หน้าตา ถึงแม้ว่าน้องหมาไซจะหน้าตาดีมาก แต่พวกมันก็มีความดื้อและมึนสุดๆ จึงต้องมีเพื่อนอีกตัวเอาไว้คอยช่วยควบคุมความประพฤติของไซ

และเพื่อนที่ช่วยควบคุมความประพฤติของน้องหมาไซได้ดีก็คือน้องหมาพันธุ์โกลเด้นนั่นเอง เพราะถึงแม้ว่าโกลเด้นจะขี้เล่นและซุกซนไม่แพ้กัน แต่พวกมันก็ยังเชื่อฟังคำสั่ง และสามารถรับมือกับความบ้างพลังของเจ้าไซได้

อย่างเช่นคู่หูต่างสายพันธุ์ที่แสนน่ารักคู่นี้ เป็นสุนัขสองสายพันธุ์ที่เข้ากันได้ดีแม้จะมีอะไรหลายอย่างแตกต่างกัน และเมื่ออยู่ด้วยกันก็ยิ่งซนมากขึ้นเป็นสองเท่าเลยทีเดียว ภาพจากคุณ Thanyaratn Tanya

ที่มา: Thanyaratn Tanya