ครอบครัวเปิดใจให้กับแมวเหมียวขี้อาย และพบว่าเป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุด

0
440

การหาบ้านไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับแมวจร โดยเฉพาะแมวเหมียวที่มีนิสัยขี้อายและไม่ค่อยเป็นมิตรกับคนเท่าไหร่ แต่เมื่อเจ้าเหมียวขี้อาย 2 ตัวได้รับโอกาสจากคนที่พร้อมเปิดใจ พวกมันก็พิสูจน์ให้เห็นว่าพวกเขาตัดสินใจได้อย่างถูกต้อง

เรื่องราวของแมวเหมียว 2 ตัวที่ต้องกลายเป็นแมวไร้บ้าน และภารกิจในการหาบ้านใหม่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับแมวขี้อายอย่างพวกมัน แต่เมื่อครอบครัวหนึ่งเปิดใจให้กับเจ้าแมวที่น่าสงสาร พวกเขาก็พบว่านี่เป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุด

แมวเหมียวสองตัวชื่อ KC และ JoJo ถูกพบอยู่ในอพาร์ทเมนท์แห่งหนึ่ง เจ้าแมวทั้งสองถูกเจ้าของคนเก่าทิ้งไปอย่างไม่ไยดี จนหน่วยงานช่วยเหลือสัตว์มาพบและส่งตัวพวกมันไปยัง Exploits Valley SPCA เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่

เจ้าแมวเหมียวทั้งสองปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ได้อย่างยากลำบาก เพราะพวกมันไม่เชื่อใจคนอีกต่อไป แมวทั้งสองจะเริ่มผ่อนคลายและกล้าเดินออกมาสำรวจที่อยู่ใหม่ก็แค่ตอนที่สถานสงเคราะห์ปิดจนเงียบสงบแล้วเท่านั้น

ส่วนใหญ่แล้วเจ้าแมวทั้งสองมักจะใช้เวลาหลบซ่อนตัวอยู่ในมุมห้อง คอยหลบคนที่พยายามเข้ามาทักทายและทำความรู้จักกับพวกมัน และสถานสงเคราะห์สัตว์ที่วุ่นวายตลอดเวลาก็ไม่เหมาะกับการปรับตัวของพวกมันเลย

ขณะที่แมวตัวอื่นที่น่ารักและเป็นมิตร ได้พบเจอกับคนใหม่ๆ และมีโอกาสที่จะหาบ้านได้ไม่ยาก KC และ JoJo ก็มักจะถูกมองข้ามไปทุกครั้ง เพราะนอกจากจะขี้อายแล้ว พวกมันก็ยังไม่สนใจที่จะทำความรู้จักกับคนอื่น

เวลาผ่านไป JoJo ก็เริ่มเปิดใจมากขึ้น ขณะที่ KC จะขี้อายมากกว่า บางครั้ง JoJo ก็เดินมานั่งตักอาสาสมัครที่แวะมาเล่นกับพวกมัน แต่ก็ถือว่าเจ้าเหมียวทั้งสองตัวยังขี้กลัวและขี้อายมากเมื่อเทียบกับแมวเหมียวตัวอื่น

พวกมันไม่ใช่แมวที่จะเดินเข้ามาออดอ้อนหรือทักทายคนแปลกหน้า แต่ถ้ามีคนเข้าไปทำความรู้จักและเล่นกับพวกมันอย่างใจเย็น เจ้าแมวทั้งสองก็จะเป็นแมวที่น่ารักและเป็นมิตร ไม่ได้เป็นแมวที่ก้าวร้าวหรือนิสัยไม่ดีเลย

ภารกิจการหาบ้านใหม่ให้กับ KC และ JoJo เป็นเรื่องยาก เพราะพวกมันมักจะถูกมองข้ามไปเสมอ จนกระทั่งวันหนึ่งคุณ Sacha ก็ได้ยินเรื่องราวของเจ้าเหมียวขี้อายทั้ง 2 ตัว และคิดว่าเธออยากไปพบและทำความรู้จักพวกมัน

คุณ Sacha กำลังคิดจะรับแมวมาเลี้ยงที่บ้าน และเมื่อได้เห็น KC กับ JoJo ก็คิดว่าพวกมันน่าจะเหมาะกับครอบครัวของเธอ เธอรู้สึกสงสารเมื่อได้รู้ว่าเจ้าแมวทั้งสองอยู่ในสถานสงเคราะห์มานาน และยังหาบ้านใหม่ไม่ได้สักที

วันต่อมาคุณ Sacha ก็เดินทางไปพบเจ้าเหมียว และพบว่าพวกมันเป็นแมวที่ขี้อายและขี้กลัวอย่างที่ทุกคนบอกเอาไว้ แต่เธอก็เปิดใจและพยายามทำความรู้จักกับพวกมัน จึงได้พบว่าเจ้าแมวทั้งสองเป็นแมวที่น่ารักและนิสัยดี

คุณ Sacha ตัดสินใจรับเลี้ยงแมวทั้ง 2 ตัวและพาพวกมันกลับบ้านไปด้วยกัน แม้ว่า KC และ JoJo จะเป็นแมวที่ขี้อายและขี้กลัวมาก แต่พวกมันกลับปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่ได้เป็นอย่างดี ถึงจะใช้เวลาเล็กน้อยแต่ก็ปรับตัวได้สำเร็จ

เมื่อเจ้าเหมียวทั้งสองปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ได้แล้ว พวกมันก็เริ่มเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น จากแมวเหมียวขี้อายที่เอาแต่หลบซ่อนตัวตลอดเวลา ก็กลายเป็นแมวเหมียวที่ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขกับบ้านใหม่และเจ้าของที่รักมัน

ที่มา: lovemeow