รวม 11 ไอเดียการปรับปรุงและตกแต่งห้องน้ำ ที่ช่วยให้บ้านน่าอยู่ขึ้น

0
952

ห้องน้ำไม่ใช่แค่ห้องที่มีไว้สำหรับทำความสะอาดร่างกายหรือทำธุระส่วนตัวเท่านั้น แต่มันเป็นที่ที่เราได้ชำระล้างสิ่งสกปรก ใช้เวลาผ่อนคลาย ร้องเพลง หรือคิดทบทวนเรื่องต่างๆ จึงเป็นที่ที่เราควรให้ความสำคัญไม่น้อยไปกว่าห้องอื่น

พบกับไอเดียการตกแต่งห้องน้ำหรือห้องอาบน้ำ ที่จะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย สงบ และได้ใช้เวลาส่วนตัวอย่างมีความสุข ซึ่งก็มีหลากหลายรูปแบบและสไตล์ให้ได้เลือก เพื่อนำไปปรับใช้ให้เหมาะกับบ้านของเราเอง

ห้องอาบน้ำในฝันของใครหลายๆ คน ที่นอกจากจะมีเพดานเปิดโล่งมองเห็นท้องฟ้าสวยสดใสและมีฝักบัวขนาดใหญ่สุดฟินแล้ว ยังตกแต่งประดับประดาด้วยต้นไม้สีเขียวที่ทำให้เรารู้สึกสดชื่นเพียงแค่เดินเข้ามาในห้องนี้เท่านั้น

ไอเดียการตกแต่งห้องน้ำที่ทำให้บ้านของเราหรูหราน่าอยู่ขึ้นมาได้ กับลวดลายที่มีความคลาสสิกและสวยงามตามสไตล์วิคตอเรียน ที่เพียงแค่อาบน้ำก็ทำให้รู้สึกเหมือนได้ย้อนยุคหรือเข้าไปอยู่ในภาพยนตร์คลาสสิกแล้ว

ห้องอาบน้ำกลางแจ้งอาจทำให้คนรู้สึกเขินอายได้เล็กน้อยในช่วงแรก แต่เมื่ออาบน้ำกลางแจ้งจนชินก็จะสัมผัสได้กับความฟินเมื่อเราได้ชำระล้างร่างกายอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สดชื่นแบบนี้

หรือจะเป็นห้องอาบน้ำทีผสมผสานระหว่างความสวยหรูมีระดับและความทันสมัยไฮเทคเข้าไว้ด้วยกัน กับห้องอาบน้ำทำจากหินอ่อนสวยหรูราคาแพง แต่ขณะเดียวกันก็ประดับด้วยไฟ LED ให้ความรู้สึกล้ำยุคสุดๆ

ไม่ต้องเดินทางไปไหนไกลก็ได้สัมผัสกับความสดชื่นของน้ำตกในบ้านของเราเอง กับห้องอาบน้ำที่จำลองรูปแบบการไหลของน้ำตกมาไว้ที่บ้าน ทำให้รู้สึกสนุกสนานและผ่อนคลายได้ทุกเวลา

ห้องอาบน้ำที่ถึงแม้ว่าจะเปิดโล่งแต่ก็ให้ความรู้สึกสงบมาก เพราะรายล้อมไปด้วยป่าที่เขียวขจี

ห้องอาบน้ำในฝันสำหรับสาวๆ หรือคนที่ชื่นชอบความหรูหราแบบผู้ดี กับห้องอาบน้ำที่ทำจากหินอ่อนสีสว่าง ปิดมิดชิดเป็นส่วนตัวและยังตกแต่งด้วยแจกันดอกไม้และภาพวาดศิลปะสวยๆ อีกด้วย

บางคนก็ชอบตกแต่งบ้านด้วยสีโทนสว่าง แต่บางคนก็ชอบตกแต่งบ้านด้วยสีโทนมืด เพราะมันให้ความรู้สึกเงียบสงบ เป็นส่วนตัว แต่ขณะเดียวกันก็ดูหรูหราและมีความเท่อยู่ด้วย

อีกตัวอย่างของห้องอาบน้ำโทนสีมืดๆ ที่ไม่จำเป็นต้องตกแต่งอะไรมากมายก็ดูหรูหรามีระดับได้ เป็นความเรียบง่ายที่สวยเท่และมีสไตล์เป็นของตัวเอง

ห้องน้ำสไตล์มินิมอลที่ตกแต่งด้วยโทนสีขาวและแผ่นไม้สีน้ำตาล แต่ขณะเดียวกันก็มีความเป็นธรรมชาติด้วยต้นไม้ที่อยู่ข้างหน้าต่าง มีทั้งความเป็นส่วนตัวและความปลอดโปร่งสบายตาในห้องเดียวกัน

ห้องอาบน้ำที่ถึงแม้ว่าจะอยู่ในบ้าน แต่ก็ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังอาบน้ำท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม เพราะนอกจากมีเพดานที่เปิดโล่งให้แสงส่องเข้ามาแล้วยังมีผนังที่ทำจากหินพร้อมต้นไม้สีเขียวสดชื่นอีกด้วย

ที่มา: brightside