ภาพวาดตีแผ่ชีวิตจริง ปัญหา อุปสรรค และเรื่องขำขันในชีวิตของ “สาวตัวเล็ก”

0
541

ผู้หญิงแต่ละคนเกิดมามีรูปร่างหน้าตาที่แตกต่างกัน บางคนอาจเกิดมาตัวสูง บางคนเกิดมาตัวเล็ก แต่ไม่ว่าจะสูงเกินไปหรือเตี้ยเกินไป ผู้หญิงส่วนใหญ่ต่างก็เคยพบเจอกับปัญหาและอุปสรรคในการใช้ชีวิตด้วยกันทั้งนั้น

11 ภาพวาดตีแผ่ความจริง เกี่ยวกับปัญหาและอุปสรรคในชีวิตของสาวๆ ที่เกิดมาตัวเล็กเกินไป เมื่อความสูงของพวกเธอไม่พอดีกับทุกสิ่งทุกอย่าง ตั้งแต่การเลือกซื้อเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายไปจนถึงการทำกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวัน

หลายคนอาจคิดว่าผู้หญิงที่เกิดมาตัวเล็กนั้นได้เปรียบ เพราะพวกเธอสามารถสวมเสื้อผ้าที่วางขายตามท้องตลาดได้ง่าย แต่เสื้อผ้าส่วนใหญ่ล้วนออกแบบมาเพื่อคนที่มีรูปร่างเพอร์เฟ็กต์ ซึ่งก็ยาวเกินไปสำหรับสาวตัวเล็กเช่นกัน

หลายคนอาจเคยโดนล้อที่เกิดมาตัวเล็ก และเมื่อโตขึ้นปัญหาเหล่านั้นก็หายไป แต่สำหรับผู้หญิงบางคนพวกเธอก็แทบจะไม่สูงขึ้นเลย ทำให้เกิดความไม่มั่นใจในตัวเองไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ตาม

ผู้หญิงตัวเล็กมักจะถูกมองข้ามไปในหลายๆ ครั้ง แม้กระทั่งในการพูดคุยหรือทักทายกันตามปกติ พวกเธอก็อาจกลายเป็นส่วนเกินเพราะไม่มีใครสังเกตเห็น และอาจจะตกอยู่ในสถานการณ์ที่น่าเบื่อหรือชวนให้เซ็งไม่น้อย

คอนเสิร์ตไม่ใช่สถานที่ที่เหมาะกับคนตัวเล็ก เพราะทุกคนต่างก็เตรียมตัวมาเพื่อให้ตนเองเห็นภาพได้ชัด แค่ในสถานการณ์ปกติก็แทบจะมองไม่เห็นอะไรแล้ว ในคอนเสิร์ตที่ทุกคนยืดตัวและสวมรองเท้าส้นสูงก็ยิ่งยากขึ้นไปอีก

กิจกรรมที่ใครๆ ก็สามารถทำได้อาจกลายเป็นเรื่องยากสำหรับสาวตัวเล็กไปเลย อย่างเช่นสระว่ายน้ำที่ลึกเกินไปสำหรับการทำกิจกรรมอื่น ทำได้แค่ว่ายน้ำไปข้างหน้า เพราะแม้ว่าจะยืนตัวตรงขาก็ยังไม่ถึงพื้น

คนตัวเล็กอาจโชคดีเพราะดูอ่อนเยาว์กว่าปกติ แต่ในบางสถานการณ์มันก็อาจทำให้เกิดความอึดอัดใจได้ เมื่อคนเข้าใจผิดว่าพวกเธอยังเด็กเกินไปสำหรับบางสิ่งบางอย่าง ยิ่งมีลูกก็ยิ่งทำให้คนคิดว่ามีลูกก่อนวัยอันควรหรือเปล่า

อย่างเช่นคนอาจคิดว่าแฟนหนุ่มหรือสามีของพวกเธอนั้นอายุมากกว่า หรือร้ายกว่านั้นก็คิดว่าเป็นพี่ชายหรือเป็นพ่อ ทั้งๆ ที่อายุเท่ากันหรือแทบไม่ห่างกันเลยด้วยซ้ำไป

แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ไม่ได้ทำให้พวกเธอเลิกสนใจหนุ่มตัวสูง เพราะความรักนั้นไม่เกี่ยวกับความสูงเลย

ถึงแม้ว่าสาวตัวเล็กจะต้องพบเจอกับปัญหาและอุปสรรคที่มากกว่าคนอื่น แต่ในบางสถานการณ์พวกเธอก็โชคดีอย่างเหลือเชื่อ อย่างเช่นการนั่งบนเก้าอี้แคบๆ ที่กลายเป็นที่นั่งกว้างขวางสำหรับพวกเธอเลยทีเดียว

แต่ความเศร้าหรือเรื่องน่าหงุดหงิดก็ยังไม่หมดไป เพราะส่วนสูงที่น้อยกว่าคนอื่นทำให้พวกเธอไม่สามารถจัดการปัญหาบางอย่างด้วยตัวเองได้ แม้แต่เรื่องง่ายๆ อย่างเช่นการดูแลรถยนต์

ทำให้พวกเธอต้องขอความช่วยเหลือจากคนอื่นอยู่เสมอ แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องที่แย่เสมอไป เพราะมันทำให้พวกเธอได้รับความช่วยเหลือในสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดได้ด้วยเช่นกัน

ไม่ว่าจะตัวเล็ก ตัวสูง ทุกคนล้วนมีข้อดีและข้อเสียปะปนกันไปว่ามั้ย แล้วคุณละ ชอบตัวเล็กพกพาสะดวกหรือสูงยาวหน่วยก้านดี

ที่มา: brightside