เผยความผิดพลาดปนฮา ของผู้คนที่ได้บทเรียนจากการซื้อของออนไลน์

0
5849

เรื่องผิดพลาดสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาในชีวิตของคนเรา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องผิดพลาดที่ใหญ่โตไปจนถึงเรื่องเล็กๆ อย่างเช่นการซื้อของออนไลน์ แล้วได้ของไม่ตรงตามที่ต้องการหรือแตกต่างจากที่คิดเอาไว้อย่างสิ้นเชิง

ภาพความผิดพลาดจากการซื้อของออนไลน์หรือจากเว็บไซต์ต่างๆ เมื่อผู้คนคิดว่าตนเองนั้นจะได้ของที่สวยงาม มีคุณภาพ ในราคาพอเหมาะพอควร แต่สิ่งที่ได้รับเมื่อของมาส่งกลับทำให้พวกเขาเกิดอาการผิดหวังอย่างรุนแรง

ชายคนหนึ่งเพิ่งซื้อรถจักรยานยนต์สุดเท่อย่าง Harley Davidson มาหมาดๆ เขาจึงต้องการรองเท้าหนังที่จะช่วยให้ลุคไบค์เกอร์ของเขานั้นดูสมบูรณ์แบบมากขึ้น แต่รองเท้าที่ได้มากลับดูเหมือนรองเท้าหนังปลอมๆ ราคาถูก

ผ้าพันคอขนเฟอร์ที่ดูสวยหรูมีระดับในรูปภาพที่โฆษณาอยู่ทางออนไลน์ แต่ของจริงที่ได้มากลับดูเหมือนขนที่หลุดร่วง นอกจากนี้ทั้งขนาดและรูปทรงก็ไม่ได้เหมือนกับที่คิดเอาไว้เลยแม้แต่น้อย

ตุ๊กตาสัตว์โลกน่ารักที่เมื่อเราทำการอาบน้ำเป่าขนให้กับมันแล้วก็จะทำให้มันกลับมาน่ารักเหมือนใหม่ ให้เด็กๆ ได้เรียนรู้การช่วยเหลือสัตว์ไร้บ้าน แต่เจ้าตัวนี้เมื่อเปียกน้ำก็กลับมีสภาพน่าสงสารยิ่งกว่าเดิมเสียอีก

คนส่วนใหญ่รู้ดีว่าเราไม่ควรคาดหวังว่าของที่ได้รับจากการช้อปปิ้งออนไลน์นั้นจะสวยดูดีเหมือนภาพโฆษณา 100% แต่อย่างน้อยก็ควรจะมีความใกล้เคียงบ้าง ไม่ใช่แตกต่างกันจนน่าเกลียดเหมือนกับเขียงอันนี้

ชุดเจ้าหญิงหรือตัวละครที่เด็กๆ ชื่นชอบนั้นอาจดูแตกต่างจากจินตนาการไปบ้างเมื่อถูกตัดออกมาเป็นชุดของคนจริงๆ แต่ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นกับชุดของ Alice in Wonderland ชุดนี้ก็เกินกว่าที่จะรับไหว

สำหรับของบางอย่างนั้นรูปลักษณ์ภายนอกไม่ได้มีผลกับการใช้งาน ยกตัวอย่างเช่นนาฬิกาที่ไม่ว่าจะสวยหรือไม่สวยก็สามารถบอกเวลาได้ แต่บางครั้งรูปลักษณ์ที่แตกต่างจากกล่องอย่างสิ้นเชิงก็ทำให้คนผิดหวังได้เหมือนกัน

กระจกติดผนังรูปหกเหลี่ยมที่จะทำให้ห้องดูสวยเก๋ และของที่ได้มาก็ตรงตามที่ระบุไว้ ยกเว้นแค่ขนาดของมันที่ดูเหมือนจะเหมาะสำหรับบ้านสุนัขมากกว่าบ้านคน

บางครั้งโฆษณาที่เราเห็นในอินเทอร์เน็ตนั้นก็เกินจริงไปมาก เพราะถูกเลือกมาแต่ด้านดีๆ เท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้วยังมีด้านที่เราไม่เห็นอีกมากมาย อย่างเช่นชายหาดโรแมนติกที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวและคนเมา

บรรจุภัณฑ์สามารถสร้างภาพลวงตาให้ผู้ใช้งานเกิดความเข้าใจผิดได้ โดยผู้ผลิตมักจะเลือกบรรจุภัณฑ์ที่ใหญ่เกินความจริงเสมอ แต่บางครั้งก็ใหญ่เกินไปจนน่าเกลียดมากอย่างเช่นครีมกระปุกนี้

ตุ๊กตาน้องหมีขนฟูน่ารักน่ากอดที่จะสอนให้เด็กๆ เรียนรู้ตั้งแต่ตอนที่พวกเขายังเล็กว่าคนเรานั้นไม่ควรเชื่อใจหรือไว้ใจใครง่ายๆ

บางครั้งขนาดของสินค้าก็อาจจะแตกต่างไปจากที่เราคิดเอาไว้บ้าง แต่ก็ไม่ควรแตกต่างมากจนเกินไป อย่างเช่นรถเข็นสำหรับเด็กที่เด็กๆ ควรจะเข็นเล่นได้ แต่กลับมีขนาดใหญ่กว่าขนมปังแผ่นเพียงนิดเดียวเท่านั้น

ที่มา: brightside